Hà Nội thống nhất quà tặng dịp kỷ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô

Nguyễn Hữu Thắng

Nguyễn Hữu Thắng

Thứ 5, 20/06/2024 22:38

Tp.Hà Nội đã thống nhất quà tặng là sản phẩm biểu trưng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô là mô hình Khuê Văn Các.

UBND Tp.Hà Nội vừa có tờ trình gửi HĐND Thành phố về việc đề nghị ban hành nghị quyết quy định mức một số nội dung và mức chi đặc thù các hoạt động phục vụ kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

Theo đề xuất của UBND Tp.Hà Nội, sẽ có 3 nội dung chi dịp kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô, bao gồm: Chi hội thảo khoa học cấp quốc gia kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô; mức chi quà tặng của thành phố và chi hỗ trợ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô.

Về quà tặng, Thành phố đã thống nhất sản phẩm biểu trưng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô là mô hình Khuê Văn Các. Chất liệu là đồng đúc nguyên khối mạ vàng. Sản phẩm kèm theo gồm: bộ đế gỗ, hộp mica, hộp giấy và biển tên sản phẩm quà tặng.

Sự kiện - Hà Nội thống nhất quà tặng dịp kỷ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô

Thành phố đã thống nhất sản phẩm biểu trưng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô là mô hình Khuê Văn Các.

Theo đó, mức quà tặng loại 1 từ 7 - 14 triệu đồng/sản phẩm tùy theo từng đối tượng. Số lượng dự kiến 100 bộ. Mức quà tặng loại 2 không quá 9 triệu đồng/sản phẩm. Số lượng sản phẩm dự kiến là 500 bộ. Mức quà tặng loại 3 không quá 7 triệu đồng/sản phẩm. Số lượng sản phẩm dự kiến là 5.000 bộ. Nguồn kinh phí phục vụ các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô được trích từ ngân sách Thành phố. 

Theo UBND Tp.Hà Nội, Khuê Văn Các được xây dựng năm 1805, là một trong những công trình thuộc Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Điểm nhấn của công trình nằm ở phần gác trung tâm, bốn mặt vách đều có cửa trổ ra hình tròn với tám tiếp điểm là những đường gỗ nối dài xung quanh.

Một cách hình tượng, đây là hình ảnh ngôi sao Khuê lấp lánh giữa bầu trời với những tia sáng lan tỏa, gợi hàm ý tập trung tinh hoa của đất trời quanh đạo học của con người... Với những tư tưởng, triết lý sâu xa, tôn vinh truyền thống hiếu học của người Việt, Khuê Văn Các được coi là biểu trưng cho nền văn hiến Việt Nam. Năm 1997, Khuê Văn Các chính thức được chọn là biểu tượng của Thủ đô Hà Nội.

Dự kiến, đề xuất của UBND Thành phố sẽ được HĐND TP. Hà Nội xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 17, được tổ chức từ ngày 1/7- 5/7 tới đây.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.