Hà Tĩnh: Phát huy thành công nội lực trong xây dựng nông thôn mới

Hà Tĩnh: Phát huy thành công nội lực trong xây dựng nông thôn mới

Thứ 5, 23/07/2015 | 16:59
0
Sau 5 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, bằng sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng chung sức của toàn thể nhân dân, xã Thạch Đài đã đạt được nhiều kết quả.

Có mặt tại xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) vào những ngày cuối tháng 7, chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những trục đường liên xã, liên thôn được nhựa hóa, bê tông hóa rộng rãi, sạch đẹp. Hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư khá đồng bộ, nhiều mô hình kinh tế xuất hiện mang lại hiệu quả tích cực, theo đó, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên rõ rệt.

Mặc dù là xã thuần nông với điểm xuất phát thấp, đời sống nhân dân xã Thạch Đài còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng ngay sau khi được chọn làm xã điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Thạch Hà, các cấp chính quyền và nhân dân trong xã Thạch Đài đã nhanh chóng phát huy sức mạnh đoàn kết, tinh thần vượt khó, phấn đấu hoàn thành bền vững các tiêu chí được giao. Trong đó, tiêu chí về đường giao thông nông thôn đã đạt được nhiều kết quả hết sức ấn tượng, với sự tham gia ủng hộ đầy trách nhiệm và nhiệt tình của người dân địa phương.

Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, phong trào hiến đất, hiến tài sản, góp công, góp của,... được nhân dân Thạch Đài hưởng ứng rầm rộ và trở thành phong trào thi đua ở các thôn, xóm. Nhờ đó, hệ thống giao thông từ tuyến xã xuống các thôn, xóm từng bước hoàn thiện. Đến nay, toàn xã đã kiên cố được gần 30km đường giao thông nông thôn, mở mới các trục đường, sửa chữa và xây dựng mới gần 11km đường kênh mương, thủy lợi...

Xã hội - Hà Tĩnh: Phát huy thành công nội lực trong xây dựng nông thôn mới

Xã hội - Hà Tĩnh: Phát huy thành công nội lực trong xây dựng nông thôn mới (Hình 2).

Một số mô hình kinh tế trang trại được hình thành theo chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM ở xã Thạch Đài

Ngoài xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng, chính quyền xã còn sử dụng hiệu quả nguồn vốn chương trình xây dựng NTM và các nguồn vốn lồng ghép khác để phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, để phát triển kinh tế, Thạch Đài đã

Cùng chuyên mục

Chiến sĩ nhà giàn DK1 và giải báo chí của người “ghi chép cảm xúc”

Thứ 7, 22/06/2024 | 20:00
Trung tá Mai Văn Thắng, cựu sĩ quan Nhà giàn DK1, hiện công tác tại Hội CCB Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, là một minh chứng tiêu biểu cho hình ảnh những nhà báo "ngoại đạo" tài năng và tâm huyết với nghề.

Trình Thủ tướng Quy hoạch Tp.HCM muộn nhất nửa đầu tháng 7/2024

Thứ 7, 22/06/2024 | 17:27
UBND Tp.HCM được giao khẩn trương hoàn thiện Quy hoạch Thành phố, gửi Bộ KH&ĐT rà soát theo quy định pháp luật, trình Thủ tướng muộn nhất trong nửa đầu tháng 7/2024.

HĐND Tp.HCM thảo luận về vấn đề quy hoạch

Thứ 7, 22/06/2024 | 15:06
Kỳ họp thứ 16, HĐND Tp.HCM đã thảo luận về vấn đề quy hoạch và xem xét tờ trình đề án xây dựng, bố trí lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở với chính sách sẽ áp dụng từ tháng 7/2024.

Tên lửa chiến thuật Nga tấn công chính xác, M142 HIMARS Ukraine nổ tung

Thứ 7, 22/06/2024 | 14:30
Hình ảnh từ video được công khai cho thấy, tên lửa chiến thuật Iskander-M dường như đã được sử dụng. Vụ tấn công xảy ra ở hướng Kharkov.

Chi hội Luật gia Công ty Luật số 5-Quốc gia tổ chức Đại hội lần IV

Thứ 7, 22/06/2024 | 14:02
Ngày 22/6, Chi hội Luật gia Công ty Luật số 5-Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.