Hà Tĩnh yêu cầu không ưu ái ‘người nhà’ lãnh đạo

Hà Tĩnh yêu cầu không ưu ái ‘người nhà’ lãnh đạo

Thứ 3, 13/06/2017 | 09:19
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có công văn đề nghị các cơ quan, đơn vị hành chính trên toàn tỉnh trong xử lý công việc không có bất kỳ sự ưu ái nào cho những trường hợp là “người nhà lãnh đạo”.

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ra Công văn số 3501/UBND-NC ngày 12/6/2017, về việc xử lý các cá nhân tự giới thiệu, tự nhận là người thân, người nhà lãnh đạo.

Theo đó, công văn nêu rõ, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã, chỉ đạo đến các cán bộ, công chức các đơn vị trực thuộc đề cao cảnh giác, không để các đối tượng lợi dụng để thực hiện các hành vi trái quy định của pháp luật; trong xử lý công việc, thực hiện đúng quy định không được để các mối quan hệ, yếu tố bên ngoài chi phối, ảnh hưởng đến hoạt động công vụ; trường hợp phát hiện có dấu hiệu khả nghi, phải thông báo ngay cho cơ quan chức năng để kiểm tra, xác minh làm rõ, xử lý nghiêm theo pháp luật.

Xã hội - Hà Tĩnh yêu cầu không ưu ái ‘người nhà’ lãnh đạo

 Công văn của UBND tỉnh Hà Tĩnh gửi các đơn vị hành chính trong toàn tỉnh

Trước đó, Văn phòng Chính phủ cũng đã ra Thông báo số 5760/VPCP-NC ngày 3/6/2017. Thông báo này truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi các bộ, ngành và địa phương. Theo đó, nội dung thông báo nêu: Thời gian gần đây xuất hiện một số cá nhân liên hệ công tác với các bộ, cơ quan, địa phương tự giới thiệu, tự nhận là người nhà, người thân của các đồng chí lãnh đạo để nhờ hỗ trợ, nhờ can thiệp một số việc liên quan.

Trước tình hình này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng, đơn vị trực thuộc đề cao cảnh giác, không để những đối tượng này lợi dụng thực hiện các hành vi không đúng quy định của pháp luật.

Ngân Hà

Cùng tác giả

Những câu chuyện kỳ bí tại ngôi làng canh giữ bảo vật vua Hàm Nghi

Thứ 4, 01/02/2023 | 21:00
Những bảo vật của vua Hàm Nghi vẫn được người dân xã Gia Phú, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) thay nhau canh giữ hơn một thế kỷ qua.

Hà Tĩnh: Giá vàng các tiệm có sự chênh lệch trong ngày vía thần tài

Thứ 3, 31/01/2023 | 17:35
Dọc đường Nguyễn Công Trứ (Tp.Hà Tĩnh) ô tô xe máy nối dài xếp hàng mua vàng trong ngày vía thần tài.

Đôi vợ chồng hiếm muộn nhặt được bé sơ sinh trước nhà

Thứ 3, 31/01/2023 | 09:17
Một bé gái sơ sinh vừa được đôi vợ chồng ở Hà Tĩnh phát hiện được để trước cổng nhà, cạnh đó có một mảnh giấy.

Nhộn nhịp sắc xuân ở “làng không ngủ”

Thứ 6, 20/01/2023 | 06:45
Hơn 50 năm qua, xã Thạch Hưng (Hà Tĩnh) nổi tiếng với nghề làm bánh đa nem truyền thống. Mỗi dịp Tết, người dân thức xuyên đêm để làm bánh, kịp giao cho khách.

Thắp sáng ước vọng, đổi thay những phận đời: (Bài 3) Khi cán bộ gần và hiểu dân

Thứ 3, 17/01/2023 | 19:16
Sau 2 năm thành lập, Ban Chỉ đạo 22 đã huy động hỗ trợ xây dựng 55 nhà văn hóa cộng đồng; xây mới 3.631 nhà ở cho người có công, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.