Hải Phòng: 7/8 doanh nghiệp huyện Tiên Lãng đồng ý nhượng vùng cấp nước

Hải Phòng: 7/8 doanh nghiệp huyện Tiên Lãng đồng ý nhượng vùng cấp nước

Ngô Quang Thái

Ngô Quang Thái

Thứ 4, 12/06/2024 16:09

Trong cuộc làm việc với lãnh đạo UBND huyện Tiên Lãng, Tp.Hải Phòng, 7/8 doanh nghiệp cung cấp nước sạch trên địa bàn đồng ý nhượng vùng cấp nước trên địa bàn.

Ngày 12/6, theo thông tin từ UBND huyện Tiên Lãng, ông Phạm Minh Đức - Chủ tịch Huyện, vừa có cuộc làm việc với các nhà máy nước mini không bảo đảm chất lượng nước trên địa bàn huyện để thống nhất một số nội dung cung cấp nước sạch cho nhân dân.

Hiện trên địa bàn huyện Tiên Lãng hiện có 10 đơn vị cấp nước quản lý 20 nhà máy nước tập trung trên địa bàn các xã thực hiện việc cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân, trong đó có 15 nhà máy nước đang hoạt động, 2 trạm tăng áp, 3 nhà máy dừng hoạt động.

Hiện chất lượng nước thành phẩm của nhiều nhà máy nước mini cung cấp đến các hộ dân không bảo đảm theo quy định để người dân trên địa bàn phản ánh, kiến nghị nhiều lần.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Minh Đức - Chủ tịch huyện Tiên Lãng, Tp.Hải Phòng, ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của các chủ nhà máy nước mini trong thời gian qua. Đồng thời thông báo cho các Chủ nhà máy nước mini về ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố tại Thông báo số 171/TB-VP ngày 04/5/2024 của Văn phòng UBND thành phố.

Dân sinh - Hải Phòng: 7/8 doanh nghiệp huyện Tiên Lãng đồng ý nhượng vùng cấp nước

Người dân xã Khởi Nghĩa, huyện Tiên Lãng, Tp.Hải Phòng, phải sử dụng nước giếng khoan vì nguồn nước máy không bảo đảm chất lượng (Ảnh: Thái Phan).

Theo đó, trong tháng 6/2024, huyện Tiên Lãng phải hoàn thành công tác tuyên truyền, vận động chủ 8 nhà máy nước mini được đánh giá có chất lượng nước cấp kém trên địa bàn 8 xã: Quyết Tiến, Khởi Nghĩa, Tiên Thanh, Vinh Quang, Bạch Đằng, Cấp Tiến, Đoàn Lập, Kiến Thiết đồng thuận việc chuyển nhượng vùng cấp nước cho đơn vị mới cấp nước có đủ năng lực, chất lượng cấp nước đảm bảo theo quy định cho người dân. Đối với 10 xã còn lại, hoàn thành trong tháng 8/2024.

Với cơ sở vật chất, công nghệ lạc hậu của các nhà máy nước mini cùng với nguồn nước thô đầu vào không bảo đảm như hiện nay, cần nhượng vùng cấp nước để 100% số người dân được dùng nước sạch.

Huyện Tiên Lãng mong muốn nhận được sự đồng thuận các chủ nhà máy nước trong việc chuyển nhượng vùng cấp nước cho đơn vị cấp nước có đủ năng lực, chất lượng nước bảo đảm theo quy định cho nhân dân.

Trong cuộc làm việc, 7/8 chủ nhà máy nước mini trên địa bàn huyện đồng thuận, nhất trí cao chủ trương nhượng vùng cấp nước cho đơn vị mới, trong thời gian tới sẽ tăng cường các biện pháp cung cấp nước sinh hoạt bảo đảm tiêu chuẩn cho các hộ dân trên địa bàn sử dụng cho đến khi có đơn vị cung cấp nước khác thay thế.

Một số chủ nhà máy nước bày tỏ mong muốn lãnh đạo huyện quan tâm xem xét cho đơn vị thuê lại diện đất hiện đang quản lý. Đồng thời, tạo điều kiện cho nhân viên hiện đang làm của các đơn vị được tiếp tục làm việc tại đơn vị cấp nước mới khi đơn vị mới có nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc tại huyện.

Trong số 8 đơn vị, Công ty Cổ phần phát triển nước sạch Hưng Đạo không cử đại diện dự cuộc làm việc. Trước tình hình này, UBND huyện Tiên lãng dự kiến tiếp tục làm việc trong thời gian tới để có được sự đồng thuận của doanh nghiệp về việc nhượng vùng cấp nước theo chỉ đạo của UBND Tp.Hải Phòng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.