Hải Phòng thiết lập khu vực bảo vệ bờ biển

Hải Phòng thiết lập khu vực bảo vệ bờ biển

Thứ 7, 24/02/2018 | 15:55
Mới đây, UBND TP.Hải Phòng đã phê duyệt danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển trên địa bàn toàn thành phố.

Theo đó, tổng chiều dài khu vực cần thiết lập hành lang bờ biển là gần 262km. Trong đó, tổng chiều dài khu vực đất liền là khoảng 35km và gần 227km chiều dài bờ biển của đảo Cát Bà.

Có 14 địa phương nằm trong khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển, bao gồm: phường Tân Thành (quận Kinh Dương); các phường Ngọc Hải, Ngọc Xuyên, Vạn Hương, Vạn Sơn và Bàng La (quận Đồ Sơn); các xã Gia Luận, Phù Long, Hiền Hào, Xuân Đám, Trân Châu, Việt Hải và thị trấn Cát Bà (huyện Cát Hải); Vinh Quang, Tiên Hưng, Đông Hưng, Tây Hưng (huyện Tiên Lãng) và xã Đại Hợp (huyện Kiến Thụy).

Thực hiện Thông tư 29/2016/TT-BTNMT quy định kỹ thuận thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển của Bộ TN&MT,Hải Phòng sẽ thực hiện đánh giá, đề xuất các khu vực có hệ sinh thái cần bảo vệ, các khu vực cần duy trì giá trị dịch vụ hệ sinh thái và cảnh quan tự nhiên; đánh giá, đề xuất các khu vực bị sạt lở, có nguy cơ sạt lở gắn với yêu cầu giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của sạt lở bờ biển, ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; đánh giá, đề xuất các khu vực gắn với yêu cầu bảo đảm quyền tiếp cận của người dân với biển…

Theo Khánh An/monre.gov.vn

Nước đen ngòm từ công trình nạo vét xả thẳng ra biển Bình Thuận

Thứ 6, 23/02/2018 | 22:26
Hơn chục ống xả cỡ lớn thải nước đen ngòm kèm bùn cát ra biển Bình Thuận từ công trình nạo vét, mở rộng và nâng cấp khu neo đậu tránh trú bão kết hợp cảng cá, cửa biển La Gi.

Tàu Biển Đông Freighter cứu sống 8 thuyền viên gặp nạn trên biển

Thứ 6, 23/02/2018 | 18:30
Tàu Biển Đông Freighter đã cứu nạn thành công 8 thuyền viên trên một tàu hàng khác. Dự kiến, các nạn nhân sẽ được đưa về Đà Nẵng tối 23/2.

Xử lý nghiêm đối tượng chống đối, cản trở giao thông tại trạm thu giá BOT Biên Cương

Thứ 6, 23/02/2018 | 08:33
Trước hiện tượng một số người cố tình tập trung, lôi kéo người dân khu vực thành phố Cẩm Phả, huyện Vân Đồn gây rối, cản trở giao thông tại trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ QL 18 đoạn Hạ Long – Mông Dương, ngày 22/2/2018, UBND tỉnh Quảng Ninh đã gửi văn bản tới các bên liên quan về việc giữ gìn trật tự, đảm bảo cho giao thông được thông suốt.
Cùng tác giả

Có được đơn phương chấm dứt hợp đồng với lao động nữ mang thai?

Thứ 7, 16/12/2017 | 13:15
Hành vi của người sử dụng lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng với lao động nữ đang mang thai là trái pháp luật.

Bộ TN&MT thí điểm liên thông 11 thủ tục hành chính

Thứ 7, 16/12/2017 | 07:15
Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện liên thông với 11 thủ tục hành chính sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí tuân thủ; giảm rủi ro và gia tăng chi phí cơ hội trong đầu tư, kinh doanh.