Hàn Quốc cho biết, chiếc máy bay Trung Quốc đã bay quanh khu vực phòng không của họ (ADIZ) trong vòng 4 giờ đồng hồ. Đây được xem là khu vực cấm địa của phía Hàn Quốc. Do đó không một chiếc máy bay quân sự của bất kỳ quốc gia nào đi qua đây trong vòng một thời gian dài.
Tuy nhiên, phía Trung Quốc vẫn cố tình đưa chiếc máy bay quân sự của họ vòng quanh một bãi đá ngầm trong khu vực được Seoul kiểm soát trong nhiều giờ đồng hồ. Điều này, buộc phía Hàn Quốc phải cử máy bay tiêm kích đến để yêu cầu chiếc máy bay quân sự Trung Quốc phải rời khỏi ngay khu vực này.

Máy bay chiến đấu của Không quân Hàn Quốc. (Nguồn: AFP)
Trước đó, phía Bắc Kinh đã thông báo rằng, họ sẽ cho máy bay quân sự của họ đi qua khu vực phòng không của Hàn Quốc. Sau khi nhận được tin báo, Bộ tham mưu Liên Quân Hàn Quốc (JGS) đã cử nhiều chiếc máy bay tiêm kích tiến hành theo dõi và yêu cầu phía Trung Quốc tôn trọng luật pháp quốc tế.
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này.