Hành trình tới ngôi vị quán quân của 'hai lúa' Ya Suy

Hành trình tới ngôi vị quán quân của 'hai lúa' Ya Suy

Thứ 7, 02/02/2013 | 14:49
Chàng dân tộc Chu Ru đã 'lột xác' sau hơn nửa năm tham gia cuộc thi, từ một người có vẻ ngoài 'hoang dã', giờ trông rất lịch lãm.

Sự kiện - Hành trình tới ngôi vị quán quân của 'hai lúa' Ya Suyngoisao.net/Files/Subject/3b/9e/4b/39/galaa.JPG" align="middle" >

Ở vòng Audition của cuộc thi Thần tượng âm nhạc 2012, Ya Suy gây chú ý bởi giọng hát tình cảm và đặc biệt là ngoại hình mộc mạc. Trong tập bốn vòng 'Thử giọng', anh gây ấn tượng đặc biệt với phần thể hiện ca khúc 'Nơi tình yêu bắt đầu'.

Sự kiện - Hành trình tới ngôi vị quán quân của 'hai lúa' Ya Suy (Hình 2).sao.net/Files/Subject/3b/9e/4b/39/galab.JPG" align="middle" >

Hôm họp báo công bố top 10 Vietnam Idol vào 1/10, Ya Suy được nhiều phóng viên khen có lối nói chuyện chân chất, dễ chiếm thiện cảm của người đối diện.

Sự kiện - Hành trình tới ngôi vị quán quân của 'hai lúa' Ya Suy (Hình 3).

Tối 5/10, Ya Suy chọn ca khúc 'Lặng thầm một tình yêu' của ca sĩ Thanh Bùi để thể hiện ở gala đầu tiên của Vietnam Idol với chủ đề 'Tôi là ai'. Đây là bài hát có âm vực cao, đòi hỏi người hát phải vững cao độ, nhưng điều quan trọng là vẫn phải truyền tải được cảm xúc. Khi Ya Suy trình diễn xong, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tự nhận 'tai tôi có vấn đề vì từng bỏ qua em'.

Sự kiện - Hành trình tới ngôi vị quán quân của 'hai lúa' Ya Suy (Hình 4).

Ya Suy có phong độ khá thất thường. Nếu ở gala 1 anh được khen ngợi, sang đến gala 2 anh lại bị chê tơi tả với ca khúc 'Trở về' vì lỗi trật nhịp, hát rất chông chênh.

Sự kiện - Hành trình tới ngôi vị quán quân của 'hai lúa' Ya Suy (Hình 5).

Tiếp đó, Ya Suy lại một lần nữa làm khán giả 'dậy sóng' khi hát 'Hello' ở gala 3 vì dám phá cách, thổi một làn gió mới vào bài hit kinh điển này.

Sự kiện - Hành trình tới ngôi vị quán quân của 'hai lúa' Ya Suy (Hình 6).

Ở gala 4, anh thêm một lần 'lên bờ xuống ruộng' vì bị chê nặng nề khi hát 'Anh sẽ nhớ mãi' của Đức Trí. Theo lời các giám khảo, anh hát như trả bài, nhạt nhẽo, thiếu cảm xúc và bị phô, chênh liên tục.

Sự kiện - Hành trình tới ngôi vị quán quân của 'hai lúa' Ya Suy (Hình 7).

Sang gala 5, Ya Suy tiếp tục là một trong hai thí sinh yếu nhất trong đêm. Anh bốc thăm trúng nhạc phẩm 'Lại gần bên anh' của nhạc sĩ Anh Quân và hoàn toàn thất bại.

Sự kiện - Hành trình tới ngôi vị quán quân của 'hai lúa' Ya Suy (Hình 8).

Càng về cuối cuộc thi, Ya Suy càng có bản lĩnh hơn và biểu diễn ngày càng chuyên nghiệp.

Sự kiện - Hành trình tới ngôi vị quán quân của 'hai lúa' Ya Suy (Hình 9).

Trong đêm hát đôi, Ya Suy kết hợp cùng Bảo Trâm trong ‘Khúc giao mùa’ được khen là thể hiện rất tình cảm, thổi ‘hồn’ vào từng câu hát.

Sự kiện - Hành trình tới ngôi vị quán quân của 'hai lúa' Ya Suy (Hình 10).

Ya Suy thường bị nhận xét là tâm trạng hay bị 'lên, xuống thất thường', nhiều khi lúc tập hát lại hay hơn lúc thi.

Sự kiện - Hành trình tới ngôi vị quán quân của 'hai lúa' Ya Suy (Hình 11).

Trong gala 9, anh bị giám khảo Mỹ Tâm mắng xối xả vì hát 'Viết tình ca' quá tệ, liên tục lạc nhịp, sai lời và xử lý kém.

Sự kiện - Hành trình tới ngôi vị quán quân của 'hai lúa' Ya Suy (Hình 12).

Trong đêm chung kết, Ya Suy tỏ ra bình tĩnh hơn. Anh trình diễn tự tin, có cảm xúc và tròn trịa cả 3 tiết mục. Ya Suy giành ngôi quán quân với 306.000 tin nhắn bình chọn qua tổng đài. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Hàn Quốc Việt (Ngôi sao)

Lộ hình ảnh Ya Suy âu yếm Hoàng Quyên

Thứ 6, 01/02/2013 | 16:51
Trước đêm công bố kết quả, Hoàng Quyên và Ya Suy đã có những bức hình chụp rất vui vẻ và thân thiết cùng nhau.

Những bước chân khập khiễng trở thành Idol

Thứ 2, 14/01/2013 | 09:23
Để đi hết con đường tìm kiếm thần tượng âm nhạc Việt 2013, Ya Suy tự nhủ bản thân phải cố gắng hơn nữa, dù thắng hay bại thì thách thức cuộc đời vẫn còn rất nhiều ở phía trước...

Người nổi tiếng dự đoán quán quân Vietnam Idol

Thứ 6, 01/02/2013 | 10:25
Trong cuộc thăm dò ý kiến trước đêm chung kết Vietnam Idol, những ngôi sao nổi tiếng đã bỏ phiếu cho “chàng trai Tây Nguyên” Yasuy và “cô gái Thái Nguyên” Hoàng Quyên.