Hé lộ sự cố bất ngờ trong lễ tang “vua phim Cương thi” Lâm Chánh Anh, sau 22 năm ngày mất

Hé lộ sự cố bất ngờ trong lễ tang “vua phim Cương thi” Lâm Chánh Anh, sau 22 năm ngày mất

Thứ 5, 10/10/2019 | 09:00
Lâm Chánh Anh được xem là nam diễn viên thành công nhất trong dòng phim Cương thi nổi tiếng tại Hong Kong những năm 1980-1990. Tuy nhiên, khi đang ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, nam diễn viên họ Lâm được phát hiện bị ung thư gan giai đoạn cuối, bệnh đã di căn. Ông qua đời ở tuổi 45.

Lâm Chánh Anh sinh năm 1952 trong một gia đình có 6 anh chị em. Cha mẹ của Lâm Chánh Anh làm nghề nấu nướng thuê nên bữa ăn của mọi thành viên trong gia đình sống chủ yếu nhờ nghề bán đồ ăn đường phố.

Ngôi sao - Hé lộ sự cố bất ngờ trong lễ tang “vua phim Cương thi” Lâm Chánh Anh, sau 22 năm ngày mất

Lâm Chánh Anh là nam diễn viên thành công nhất trong dòng phim Cương thi.

Họ cho Lâm Chánh Anh theo học tại trường tiểu học Shun Yi ở Hong Kong. Tuy nhiên, thời ấy Lâm Chánh Anh chơi cùng nhiều bạn bè xấu nên không tha thiết chuyện học hành. Sau 2 năm theo học, ông quyết định bỏ ngang vì gia đình quá khó khăn và tham gia đoàn kịch từ những năm 1963.

Cũng giai đoạn này, ông gặp sư phụ Vu Chiêm Nguyên, trở thành đồng môn với nhóm Thất Tiểu Phúc.

Vào tuổi 17, Chánh Anh trở thành thầy dạy võ và diễn viên đóng thế tại Shaw Brothers Studio.

Lâm Chánh Anh bắt đầu nở rộ tài năng sau khi trở thành sát thủ cầm quạt trong The Magnificent Butcher.

Sau vai diễn trong The Magnificent Butcher, Chánh Anh tham gia nhiều dự án phim khác nhưng bộ phim thực sự mang lại thành công cho ngôi sao võ thuật này phải kể tới Cương thi tiên sinh.

Năm 1985, khi bộ phim Cương thi tiên sinh ra mắt đã nhanh chóng thu hút được một lượng lớn khán giả và nhận được nhiều lời khen từ giới chuyên môn, nam tài tử cũng được đề cử nam diễn viên xuất sắc trong bộ phim này. Từ đó làm bùng nổ thể loại phim ma về đề tài Cương thi ở Hong Kong.

Trong những năm tiếp theo, Lâm Chánh Anh tiếp tục xuất hiện trong vai thầy pháp trong các bộ phim về cương thi như Cương thi tiên sinh 2 (1986), Cương thi tiên sinh 3 (1987), Đặc cảnh diệt ma (1990)…

Ngôi sao - Hé lộ sự cố bất ngờ trong lễ tang “vua phim Cương thi” Lâm Chánh Anh, sau 22 năm ngày mất (Hình 2).

Khuôn mặt của Lâm Chánh Anh dường như bảo chứng thành công cho những bộ phim về Cương thi.

Năm 1995, Lâm Chánh Anh được Hãng ATV mời về với thù lao rất cao, đảm nhận vai chính – cũng là một đạo sĩ trong bộ phim truyền hình Cương thi đạo trưởng dài 30 tập. Nhờ có sự xuất hiện của Lâm Chánh Anh, bộ phim thành công rực rỡ.

Cuối năm 1997, khi đang ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, nam diễn viên họ Lâm được phát hiện bị ung thư gan giai đoạn cuối, bệnh đã di căn. Cái chết của ông khiến đồng nghiệp và người hâm mộ vô cùng thương xót cho một ngôi sao tài năng nhưng bạc mệnh. Sau khi ông mất, Hồng Kim Bảo, Thành Long là những người đứng ra lo liệu tang lễ.

Ngôi sao - Hé lộ sự cố bất ngờ trong lễ tang “vua phim Cương thi” Lâm Chánh Anh, sau 22 năm ngày mất (Hình 3).

Hồng Kim Bảo, Thành Long đứng ra lo liệu tang lễ của Lâm Chánh Anh.

Sau 22 năm ngày mất của Lâm Chánh Anh, tờ Toutiao đã có bài viết tri ân nam diễn viên quá cố. Trong đó, câu chuyện “đại ca” Hồng Kim Bảo bỗng nhiên nổi giận trong tang lễ Chánh Anh cũng được nhắc đến.

Toutiao cho biết Lâm Chánh Anh và Hồng Kim Bảo vốn là anh em tốt trong làng giải trí lúc bấy giờ. Họ gặp nhau lần đầu trên phim trường Eastern Condors, nam diễn viên họ Lâm là diễn viên khách mời trong phim của Hồng Kim Bảo. Vì có chung tình yêu với võ thuật và niềm đam mê diễn xuất, cả hai nhanh chóng kết nghĩa huynh đệ, âm thầm hỗ trợ lẫn nhau trong sự nghiệp.

Đáng tiếc Lâm Chánh Anh sớm ra đi vì căn bệnh ung thư. Hồng Kim Bảo khi đến đưa tiễn nam diễn viên họ Lâm đã nổi giận lôi đình ngay trong tang lễ.

Nhắc lại chuyện xưa với tờ Toutiao, “đại ca” làng võ không giấu được sự đau lòng: “Ngày đưa tang cậu ấy, tôi tức giận lắm. Người anh em đã ủy thác cho tôi tổ chức một đám tang theo Đạo thiên chúa vì cậu ấy là con của Chúa, nhưng khi đến, tôi lại thấy tang lễ làm theo nghi lễ nhà Phật. Tôi muốn làm theo di nguyện cuối đời của Chánh Anh nhưng không được. Vì vậy, tôi đã không thể kiềm chế được sự nóng nảy của mình”.

Ngôi sao - Hé lộ sự cố bất ngờ trong lễ tang “vua phim Cương thi” Lâm Chánh Anh, sau 22 năm ngày mất (Hình 4).

Hồng Kim Bảo (trái) Lâm Chánh Anh (giữa) trong phim Cương thi.

Theo Toutiao, bên cạnh lý do trên, còn một nguyên nhân khác khiến Hồng Kim Bảo tức giận chính là việc Uyển Quỳnh Đan, bạn gái của Lâm Chánh Anh đã không đến lễ tang do bận đóng phim.

Báo chí Trung Quốc cho biết mối quan hệ giữa nam diễn viên họ Lâm và Uyển Quỳnh Đan trước khi mất rất tốt, Hồng Kim Bảo cũng biết điều này. Chính vì vậy, ông béo làng võ thuật cho rằng việc nữ diễn viên họ Uyển không đến tang lễ của bạn trai là hành động đối xử tàn nhẫn với người huynh đệ của mình.

Tuy nhiên, mới đây trong bài viết của mình, Toutiao đã tiết lộ một sự thật mà năm xưa vì Hồng Kim Bảo không biết nên đã trách nhầm Uyển Quỳnh Đan. Theo đó, trước khi mất, Lâm Chánh Anh đã chủ động chia tay Quỳnh Đan vì biết mình không thể qua khỏi. Bản thân nữ diễn viên họ Uyển cũng đã đến lễ tang. Cô thậm chí còn dùng danh nghĩa là vợ của Lâm Chánh Anh để đưa tiễn nam diễn viên.

Ngôi sao - Hé lộ sự cố bất ngờ trong lễ tang “vua phim Cương thi” Lâm Chánh Anh, sau 22 năm ngày mất (Hình 5).

Lâm Chánh Anh và Uyển Quỳnh Đan từng yêu nhau trước khi nam diễn viên qua đời.

Lâm Chánh Anh (1952 – 1997) là đạo diễn kiêm diễn viên võ thuật nổi tiếng tại Hong Kong. Ông để lại dấu ấn trong lòng khán giả qua các tác phẩm như Cương thi tiên sinh, Cương thi đạo trưởng, Đến thượng đế cũng phải cười 3, Người dọa người, Kỳ mưu diệu kế Ngũ Phúc tinh, Chờ người trở về…

Sự ra đi của Lâm Chánh Anh, khiến dòng phim Cương thi của truyền hình Hong Kong dường như không ai có thể làm lại. Rất nhiều khán giả cho rằng nếu là phim cương thi phải có mặt đạo sĩ Lâm Chánh Anh. Còn không có Lâm Chánh Anh thì mọi bộ phim cương thi đều là hàng nhái.

Video: Lâm Chánh Anh thu phục Cương thi.

Lâm Chánh Anh thu phục Cương thi

Quốc Tiệp (t/h)

Không chỉ là trùm xã hội đen trên phim, Ngô Chí Hùng còn là đại ca giang hồ ngoài đời

Thứ 4, 09/10/2019 | 12:00
Ngô Chí Hùng chính là gương mặt quen thuộc trong dòng phim xã hội đen. Các vai diễn của ông đa số là chủ sòng bạc, đại ca giang hồ hoặc trùm xã hội đen.

Chân dung ngôi sao võ thuật được kỳ vọng kế thừa Lý Liên Kiệt, Thành Long, Chân Tử Đan

Thứ 3, 08/10/2019 | 13:04
Bành Vu Yến là một trong những ngôi sao Hoa ngữ hiện tại hiếm hoi mà “tài đi liền với sắc”.

[Infograpic] Thanh kiếm mạnh nhất trong kiếm hiệp Kim Dung

Thứ 4, 09/10/2019 | 07:00
Huyền thiết trọng kiếm được xem là một trong những binh khí lợi hại nhất trong tiểu thuyết kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung. Nhờ thanh kiếm này mà Độc Cô Cầu Bại và Dương Quá trở thành cao thủ bất khả chiến bại.

Mỹ nhân từng khiến Châu Tinh Trì yêu sâu đậm không chỉ trên phim mà còn cả ngoài đời

Thứ 5, 03/10/2019 | 12:23
Chu Ân không chỉ là mỹ nhân được nhiều khán giả yêu mến, cô còn khiến nhiều phụ nữ đồng cảm khi từng trải qua cảm giác bị phản bội, thậm chí ôm hận suốt  nhiều năm.

Người thân tiết lộ về tình trạng sức khỏe của ngôi sao võ thuật Hồng Kim Bảo khiến người hâm mộ lo lắng

Chủ nhật, 05/05/2019 | 20:31
Trong một chương trình truyền hình phát sóng hôm 3/5, Châu Gia Úy - con dâu của nam diễn viên huyền thoại Hồng Kim Bảo đã xúc động khi đề cập đến vấn đề sức khỏe hiện nay của bố chồng.

Chân dung ông trùm phim võ thuật mà Thành Long, Hồng Kim Bảo đều nể sợ

Thứ 2, 08/04/2019 | 12:32
Cái tên Vương Vũ có thể xa lạ với nhiều khán giả hiện đại bởi ông thành danh còn sớm hơn cả huyền thoại Lý Tiểu Long. Thập niên 70, Vương Vũ và Lý Tiểu Long vừa là bạn tốt vừa là đối thủ cạnh tranh trong phòng vé.
Cùng tác giả

Tin bão số 1 cập nhật mới nhất: Tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10

Thứ 7, 13/06/2020 | 09:34
Trong 24 giờ tới, bão số 1 di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25 km và có khả năng mạnh thêm.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc 2 dự án hàng không

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:02
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ Dự án sân bay phục vụ huấn luyện của e.KQ 920 tại Bình Thuận và hạ tầng, doanh trại tạm thời của e.KQ 920 tại sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa (Dự án e.920) và Dự án Cảng hàng không Phan Thiết.

Khóa chặt nguy cơ lây bệnh bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để trong nước

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:01
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Quy định giá mua điện mặt trời

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:01
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam. Trong đó, quy định giá mua điện đối với các dự án điện mặt trời nối lưới.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi vi phạm về phòng, chống COVID-19

Thứ 2, 06/04/2020 | 21:33
Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo về xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Cùng chuyên mục

Cục PTTH & TTĐT yêu cầu Google, YouTube gỡ MV của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức

Thứ 6, 29/04/2022 | 17:31
Cục PTTH & TTĐT đã gửi yêu cầu Google ngăn chặn MV There no one at all của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức vì hình ảnh của MV này có ảnh hưởng xấu đến giới trẻ.

Miss World Vietnam 2022: Thí sinh khoe sắc rạng ngời trong tà áo dài

Thứ 7, 23/04/2022 | 12:50
Dàn người đẹp đến từ Miss World Vietnam 2022 khoe nhan sắc rạng rỡ trong bộ ảnh áo dài trước thềm Chung khảo toàn quốc. Nhiều ứng viên tiềm năng đã lộ diện.

Những cuộc tình "chị em" trong showbiz Việt: Yêu là cưới

Thứ 3, 15/03/2022 | 11:46
Dù kém nhau đến chục tuổi thế nhưng chuyện tình yêu của những cặp đôi Ngô Thanh Vân - Huy Trần, Khánh Thy - Phan Hiển... vẫn êm đềm, hạnh phúc hơn cả trên phim.

“Triển Chiêu” Hà Gia Kính tuổi 63 trẻ như thanh niên

Thứ 4, 09/03/2022 | 19:43
Nhìn vào những bức ảnh mới của “Triển Chiêu” Hà Gia Kính, hiếm ai tin Hà Gia Kính đã bước qua tuổi lục tuần.

Á hậu Phương Nga bật khóc khi được bạn trai cầu hôn dịp Lễ Tình nhân

Thứ 2, 14/02/2022 | 07:55
Vào tối 13/2, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã gây sốt khi đăng tải trên trang cá nhân loạt ảnh ghi lại khoảnh khắc Á hậu Phương Nga được bạn trai cầu hôn.
     
Nổi bật trong ngày

Tin cuối cùng về cơn bão số 2, cảnh báo mưa lớn, lũ quét nhiều nơi

Thứ 5, 11/08/2022 | 15:41
Sáng 11/8, bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi thẳng vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng gây mưa lớn.

Dự báo thời tiết ngày 11/8/2022: Ảnh hưởng bão số 2 mưa rất to

Thứ 5, 11/08/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (11/8). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Trường hợp nào sẽ bị thu hồi sổ hộ khẩu?

Thứ 5, 11/08/2022 | 19:39
Theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu, Công an Tp.HCM, việc thu hồi chỉ được thực hiện với sổ hộ khẩu có thông tin thay đổi.

Miss World Vietnam 2022: Hoa hậu Lương Thùy Linh diện váy thác nước Cao Bằng

Thứ 5, 11/08/2022 | 18:51
Màn Final walk của Lương Thuỳ Linh hứa hẹn sẽ vô cùng ấn tượng. Chiếc váy cô mặc được thiết kế riêng, lấy cảm hứng từ thác nước nổi tiếng của Cao Bằng.

HH Nông Thuý Hằng: “Tôi tự nhận mình là Hoa Hậu quốc dân"

Thứ 5, 11/08/2022 | 09:44
Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Nông Thuý Hằng đã lên tiếng về việc chưa tốt nghiệp Đại học và cuộc sống của mình sau 1 tháng đăng quang ngôi vị cao nhất...