Hệ thống chuỗi cửa hàng của FPT Retail chấp nhận thanh toán qua Apple Pay

Thứ 3, 08/08/2023 | 11:30
0
Từ ngày 08/08/2023, khách hàng khi mua sắm tại các hệ thống cửa hàng của FPT Shop, F.Studio và Nhà thuốc Long Châu đã có thể thanh toán tiện lợi qua ứng dụng Apple Pay. Ngay khi có mặt tại thị trường, FPT Shop trở thành một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam có hỗ trợ thanh toán bằng hình thức này qua các giao dịch mua sắm.

Được biết, Apple Pay là dịch vụ thanh toán di động đã được triển khai tại Mỹ từ 10/2014. Thay vì sử dụng thẻ tín dụng, người dùng chỉ cần sử dụng thiết bị Apple như: iPhone, Apple Watch, iPad,... gần máy thanh toán tại siêu thị, cửa hàng, quán ăn,... Các máy giao tiếp qua kết nối NFC và được xác thực trước mỗi giao dịch bằng vân tay - với iPhone hỗ trợ Touch ID - hoặc nhận dạng khuôn mặt FaceID.

Để kích hoạt Apple Pay, người dùng cần điện thoại từ iPhone 8 hoặc mới hơn, chạy hệ điều hành iOS 12.5.2 trở lên. Dịch vụ cũng hỗ trợ Watch Series 4 hoặc mới hơn nhưng cần cài đặt hệ điều hành tối thiểu là watchOS 9 và phải được ghép đôi với iPhone 8 trở lên.

Hệ thống cửa hàng của FPT Retail chấp nhận thanh toán trên Apple Pay

Không chỉ thanh toán tại các điểm chấp nhận, người dùng Apple Pay còn có thể sử dụng dịch vụ này trên các ứng dụng của hệ điều hành iOS và các website, ví dụ như khi khách hàng chọn thanh toán qua trình duyệt Safari, Apple Pay sẽ hỗ trợ thanh toán nhanh mà không cần điền thông tin thẻ. Người dùng chỉ cần xác thực thanh toán bằng Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu Apple.

Apple Pay hiện được sử dụng được tại 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Để sử dụng, người dùng chỉ cần thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ (của ngân hàng có hỗ trợ Apple Pay) vào ứng dụng Wallet trên thiết bị Apple. Hình thức thanh toán này hiện có khoảng 507 triệu người dùng trên toàn cầu, tiếp cận khoảng 48% người dùng iPhone, theo Statistics.

FPT Retail tin rằng với những ưu điểm nổi bật trên, Apple Pay sẽ đáp ứng được nhu cầu thanh toán nhanh chóng và thông minh của người dùng. Sắp tới, trên toàn bộ cửa hàng của FPT Shop, F.Studio và Nhà thuốc Long Châu sẽ phủ rộng việc chấp nhận thanh toán qua Apple Pay để giúp khách hàng thuận lợi hơn trong trải nghiệm mua sắm trên toàn hệ thống.

Cùng chuyên mục

Cuộc sống hiện tại ở Mỹ của vợ cố nghệ sĩ Chí Tài

Chủ nhật, 25/02/2024 | 18:25
Ca sĩ Phương Loan cho biết hiện tại vẫn duy trì thói quen viếng mộ ông xã mỗi tuần một lần.

Nghệ sĩ Cát Phượng nói về lý do chưa có danh hiệu NSƯT

Chủ nhật, 25/02/2024 | 18:24
Nghệ sĩ Cát Phượng cho biết trong năm nay cô sẽ tích cực tham gia các chương trình biểu diễn hơn.

Hà Anh Tuấn dành tặng món quà đặc biệt cho Lưu Hương Giang sau những biến cố

Chủ nhật, 25/02/2024 | 18:22
Lần đầu tiên danh ca Tuấn Ngọc, Hà Anh Tuấn, Lê Hiếu và Vũ. cùng kết hợp biểu diễn tại concert 02 - "Người giữ mùa xuân".

[Podcast] Lý Nhã Kỳ lên tiếng về tin đồn thất thiệt, hiện tượng phòng vé "Đào, phở và piano" HOT nhất tuần

Chủ nhật, 25/02/2024 | 17:53
Cùng chúng tôi điểm lại những tin tức giải trí hot nhất tuần qua.

Nàng hậu 6 con được tặng nhà 100 tỷ gây ngỡ ngàng vì cuộc sống "chân quê"

Chủ nhật, 25/02/2024 | 15:52
Người đẹp Vũng Tàu bỏ phố về quê, có cuộc sống bất ngờ.