Hiện thực hóa mục tiêu doanh nghiệp FDI lớn thứ 2 tại Thái Nguyên

Nguyễn Phương Anh
Thứ 7, 27/05/2023 | 09:18
0
Giám đốc bộ phận Quản lý tổng hợp Sunny Opotech Việt Nam Tang Zefeng cho biết, công ty sẽ tăng cường mở rộng đầu tư, quy mô sản xuất với sự đồng hành của địa phương.

Người đưa tin (NĐT): Sunny Opotech Việt Nam (thuộc Tập đoàn Sunny Trung Quốc) là một trong những nhà đầu tư tiêu biểu tại tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt tại thành phố Phổ Yên. Với cương vị đó, doanh nghiệp đã “gặt hái” được thành quả kinh doanh như thế nào trong thời gian qua?

Ông Tang Zefeng: Kể từ khi chính thức đi vào hoạt động vào tháng 9 năm 2021, chúng tôi đã hoàn thành chứng nhận audit nhà máy của nhiều khách hàng, thông qua việc liên tục tiếp nhận và sản xuất hàng loạt các dự án của khách hàng, tính đến thời điểm hiện tại (tháng 3/2023), giá trị sản lượng đã vượt 900 triệu nhân dân tệ (xấp xỉ khoảng 3.054 tỷ đồng).

Hồ sơ doanh nghiệp - Hiện thực hóa mục tiêu doanh nghiệp FDI lớn thứ 2 tại Thái Nguyên

Ông Tang Zefeng - Giám đốc bộ phận Quản lý tổng hợp Công ty TNHH Sunny Opotech Việt Nam (thuộc Tập đoàn Sunny Trung Quốc).

Từng đặt mục tiêu trở thành nhà đầu tư lớn thứ 2 tại Thái Nguyên, để hiện thực hóa, Sunny Optech Việt Nam sẽ tăng cường đầu tư và mở rộng sản xuất theo kế hoạch đã đặt ra.

Đồng thời, Tập đoàn Sunny luôn ưu tiên đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đối với kế hoạch đầu tư vào Việt Nam và tỉnh Thái Nguyên, tập đoàn vẫn đang trong quá trình tiếp tục lên kế hoạch kinh doanh với mong muốn nhận được sự ủng hộ, giúp sức từ phía chính quyền địa phương.

NĐT: Thời gian qua, công ty đã nhận được chính sách hỗ trợ từ thành phố Phổ Yên và tỉnh Thái Nguyên như thế nào trong quá trình hoạt động? Từ đó, công ty có đề xuất những chính sách và cơ chế như thế nào để chính quyền tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là Sunny Opotech phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.

Ông Tang Zefeng: Chỉ trong thời gian ngắn “đóng đô" tại địa bàn, Sunny Optech Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ to lớn của tỉnh Thái Nguyên nói chung và thành phố Phổ Yên nói riêng trong quá trình hoạt động.

Đồng thời, công ty cũng nhận được sự giúp đỡ của các cơ quan ban ngành và các tầng lớp xã hội trong quá trình xây dựng nhà máy cũng như về phương diện các chính sách ưu đãi. 

Nhân đây, thay mặt Sunny Optech Việt Nam, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên nói chung, lãnh đạo thành phố Phổ Yên nói riêng cùng tất cả các tầng lớp xã hội vì sự hỗ trợ và giúp đỡ vô cùng to lớn trong thời gian qua. 

Hồ sơ doanh nghiệp - Hiện thực hóa mục tiêu doanh nghiệp FDI lớn thứ 2 tại Thái Nguyên (Hình 2).

Nhà máy Sunny Optech Việt Nam (Ảnh: Ngọc Tân).

Chúng tôi luôn tin tưởng rằng chính quyền và doanh nghiệp có mối liên kết chặt chẽ và phụ thuộc lẫn nhau. Trong tương lai phát triển của Sunny Optech Việt Nam, chúng tôi rất cần sự hỗ trợ nhiều hơn nữa từ các cấp lãnh đạo, ví dụ như chính sách ưu đãi thuế doanh nghiệp, như trong khâu xét duyệt thủ tục hành chính có thể tạo điều kiện để doanh nghiệp xin cấp giấy chứng nhận một cách nhanh chóng nhất… 

Chỉ cần có thể giảm thiểu chi phí đầu tư, giảm thiểu rủi ro đầu tư và nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, tôi tin rằng sẽ có nhiều hơn nữa các công ty Trung Quốc muốn đến Việt Nam và Thái Nguyên để đầu tư và xây dựng.

NĐT: Với việc mở rộng các dự án của công ty tại Phổ Yên, công ty đã thực hiện được những gì trong công tác chăm lo đời sống cho cán bộ công nhân viên và sự đóng góp cho địa phương, cụ thể là thành phố Phổ Yên nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung?

Ông Tang Zefeng: Lấy nhân viên làm trọng tâm là một trong những quan điểm phát triển của Sunny. Điều này được thể hiện qua việc công ty rất coi trọng sức khỏe, đời sống, sự phát triển của nhân viên. Vì vậy chúng tôi đã và đang thúc đẩy công tác xây dựng môi trường làm việc văn minh, hài hòa, tích cực và vui vẻ cho người lao động. 

Bên cạnh đó, chúng tôi đã thiết lập và không ngừng hoàn thiện hệ thống chính sách phúc lợi như chính sách trợ cấp nhà ở, chính sách xe đưa đón công ty, chính sách hỗ trợ ngoại ngữ, nâng cao tiêu chuẩn bữa ăn.

Ngoài ra, chúng tôi quan tâm đến đời sống và tinh thần của nhân viên về mọi mặt, khi đời sống công nhân viên gặp khó khăn ví dụ như vừa qua có nhân viên không may bị cháy nhà, phát huy tinh thần đoàn kết đồng tâm hiệp lực của văn hóa công ty, công ty và công đoàn cơ sở đã kết hợp phát động phong trào quyên góp, giúp đỡ người lao động vượt qua khó khăn. 

Về đời sống của nhân viên và sự phát triển của địa phương, chúng tôi luôn hy vọng mang đến nhiều cơ hội việc làm hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân viên, trở thành doanh nghiệp kiểu mẫu trong khu vực và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của tỉnh Thái Nguyên và thành phố Phổ Yên.

NĐT: Sản xuất linh kiện điện tử được cho là một ngành nhạy cảm, gây ra nhiều loại chất thải phát sinh trong quá trình sản xuất. Về vấn đề này, công ty đã có kế hoạch như thế nào để bảo vệ môi trường?

Ông Tang Zefeng: Sản phẩm chính của Sunny Optech Việt Nam là mô-đun camera điện thoại di động, đây là ngành công nghệ cao và ít gây ô nhiễm. 

Đồng thời, khi bắt đầu đầu tư và xây dựng, chúng tôi đã luôn tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp và quy định của Việt Nam, đồng thời có những thiết kế và xây dựng đặc biệt để xử lý chất thải. 

Theo yêu cầu, quy định địa phương, chúng tôi đã xây dựng các công trình xử lý nước thải và khí thải, trong quá trình vận hành nhà máy tiến hành định kỳ kiểm tra, đồng thời chịu sự giám sát của Cục Bảo vệ Môi trường để đảm bảo thực hiện trách nhiệm bảo vệ môi trường của doanh nghiệp.

NĐT: Cảm ơn ông vì những chia sẻ trên!

Đường lớn đã mở, Phổ Yên cần tăng tốc, tạo bứt phá

Thứ 6, 28/04/2023 | 21:36
Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm tại thành phố Phổ Yên duy trì trên 20%, kết thúc năm 2022 GRDP bình quân đầu người đạt 345 triệu đồng.

Gần 8,9 tỷ USD vốn FDI đầu tư vào Việt Nam trong 4 tháng đầu năm

Thứ 2, 24/04/2023 | 15:50
Có 77 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư vào Việt Nam trong 4 tháng đầu năm, trong đó Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư gần 2,2 tỷ USD.

Doanh nghiệp du lịch "đón sóng" tăng trưởng từ thị trường Trung Quốc

Thứ 3, 14/03/2023 | 11:48
Trung Quốc đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn từ 15/3. Giới phân tích kỳ vọng, đây là yếu tố hỗ trợ tăng trưởng doanh nghiệp ngành này.

Thành phố Phổ Yên (Thái Nguyên): Thành phố trẻ vươn mình khởi sắc

Thứ 4, 29/06/2022 | 17:02
Những năm trở lại đây, kinh tế của Thành phố Phổ Yên đã từng bước chuyển mình theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Phổ Yên và chặng đường 8 năm từ huyện thuần nông lên thành phố

Thứ 7, 30/04/2022 | 06:00
Với ưu thế quy hoạch đô thị bài bản, Phổ Yên (Thái Nguyên) đã thành công tiến đến mục tiêu trở thành một thành phố hiện đại.
Cùng tác giả

9 tháng đầu năm, xuất khẩu nông lâm thủy sản ước đạt 38,5 tỷ USD

Thứ 5, 28/09/2023 | 15:35
Trong khi nhiều mặt hàng ghi nhận giảm sâu, kim ngạch xuất khẩu nông sản đạt 19,5 tỷ USD, tăng 16%, đóng góp chính từ nhóm rau quả, gạo, hạt điều, cà phê.

Thủy sản Nam Việt "tặng quà" cổ đông đúng dịp Giáng sinh

Thứ 5, 28/09/2023 | 15:34
Thuỷ sản Nam Việt dự tính sẽ chi ra khoảng 133 tỷ đồng cho việc trả cổ tức cho các cổ đông, với tỉ lệ 1 cổ phiếu nhận 1.000 đồng.

Lãnh đạo cấp cao liên tục biến động, BAF kinh doanh kém khả quan

Thứ 5, 28/09/2023 | 11:59
Tại ngày 30/6/2023, hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu của BAF ghi nhận lên 2,33 lần, tương đương dư nợ của công ty ở mức 4.460 tỷ đồng.

Thị trường rộng mở, Gỗ Thuận An vẫn đi kinh doanh đi lùi

Thứ 5, 28/09/2023 | 11:24
9 tháng đầu năm, Gỗ Thuận An ước tính ghi nhận doanh thu đạt 200 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 8,9 tỷ đồng; giảm lần lượt 53% và 49% so với cùng kỳ.

Xuất khẩu cá tra sang Canada cao nhất từ đầu năm

Thứ 5, 28/09/2023 | 11:05
Tháng 8/2023 xuất khẩu cá tra sang Canada đạt gần 4 triệu USD, đứng vị trí số 2 trong khối CPTPP về nhập khẩu cá tra Việt Nam chỉ sau Mexico.
Cùng chuyên mục

DNP Holding bị xử phạt thuế gần 12 tỷ đồng

Thứ 5, 28/09/2023 | 18:28
Nếu quá 10 ngày kể từ khi nhận được quyết định xử phạt, DNP Holding không chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Cổ đông Thủy điện A Vương liên tiếp "đón sóng" cổ tức

Thứ 5, 28/09/2023 | 16:59
Vừa trả cổ tức đợt 1 vào cuối tháng 8, Thủy điện A Vương tiếp tục thông báo trả cổ tức đợt 2 với tỉ lệ 24,7%, dự chi 185 tỷ đồng.

Cổ đông lớn bán ra hơn 2 triệu cổ phiếu NRC của Tập đoàn Danh Khôi

Thứ 5, 28/09/2023 | 16:58
Tạm tính theo mức giá mã NRC vào ngày hơn 2 triệu cổ phiếu được bán ra, ước tính cổ đông lớn của Tập đoàn Danh Khôi đã thu về hơn 12 tỷ đồng.

Cổ phiếu vào diện cảnh báo, lãnh đạo CIC Group đồng loạt thoái vốn

Thứ 5, 28/09/2023 | 16:57
Sau khi bị HoSE đưa vào diện cảnh báo, cổ phiếu CKG của Xây dựng Kiên Giang có nhiều phiên giảm điểm và lãnh đạo liên tiếp giảm sở hữu.

Cổ phiếu PVS lập đỉnh lịch sử, phản ánh kỳ vọng từ dự án Lô B - Ô Môn

Thứ 5, 28/09/2023 | 15:48
Nhờ hưởng lợi từ mức tăng giá dầu thế giới cùng dự án Lô B - Ô Môn, cổ phiếu PVS liên tục lập những vùng điểm cao mới mặc cho diễn biến trái chiều của VN-Index.
     
Nổi bật trong ngày

Đầu tư An Khải Hưng xoá "sạch" nợ trái phiếu

Thứ 4, 27/09/2023 | 19:14
Sau nhiều lần chậm thanh toán gốc trái phiếu theo lộ trình, Đầu tư An Khải Hưng đã chi hơn 100 tỷ đồng để thanh toán toàn bộ nghĩa vụ trái phiếu.

Giá vàng 27/9: Vàng thế giới lao dốc

Thứ 4, 27/09/2023 | 09:54
Giá vàng thế giới giảm nhanh, trượt qua mức 1.900 USD/ounce, "bay" mất 13 USD, xuống còn 1.899 USD/ounce.

Cổ phiếu vào diện cảnh báo, lãnh đạo CIC Group đồng loạt thoái vốn

Thứ 5, 28/09/2023 | 16:57
Sau khi bị HoSE đưa vào diện cảnh báo, cổ phiếu CKG của Xây dựng Kiên Giang có nhiều phiên giảm điểm và lãnh đạo liên tiếp giảm sở hữu.

Cổ đông lớn bán ra hơn 2 triệu cổ phiếu NRC của Tập đoàn Danh Khôi

Thứ 5, 28/09/2023 | 16:58
Tạm tính theo mức giá mã NRC vào ngày hơn 2 triệu cổ phiếu được bán ra, ước tính cổ đông lớn của Tập đoàn Danh Khôi đã thu về hơn 12 tỷ đồng.

DNP Holding bị xử phạt thuế gần 12 tỷ đồng

Thứ 5, 28/09/2023 | 18:28
Nếu quá 10 ngày kể từ khi nhận được quyết định xử phạt, DNP Holding không chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.