Hiệu trưởng trường quốc tế TAS nói vọng qua cổng để đối thoại với phụ huynh

Hiệu trưởng trường quốc tế TAS nói vọng qua cổng để đối thoại với phụ huynh

Thứ 4, 13/05/2020 | 14:16
Phía trường Mỹ lý giải việc không tiếp đón phụ huynh là "để đảm bảo an toàn cho phụ huynh, học sinh cũng như toàn thể nhân viên TAS. Chúng tôi đã thực hiện đúng chỉ thị của chính phủ về việc hạn chế tụ tập đông người".

Liên quan tới việc phụ huynh các trường phản ứng vì chính sách thu học phí trong mùa dịch Covid-19, dù thời tiết nắng gắt từ 13h ngày 11/5, khoảng 30 phụ huynh trường Mỹ (TAS) giăng biểu ngữ "phản đối chính sách học phí của TAS trong giai đoạn dịch", "yêu cầu TAS đối thoại với phụ huynh học sinh".

Phụ huynh nhiều lần đề nghị bảo vệ mở cổng để vào gặp đại diện nhà trường nhưng bị từ chối.

Giáo dục - Hiệu trưởng trường quốc tế TAS nói vọng qua cổng để đối thoại với phụ huynh

Hiệu trưởng trường quốc tế TAS nói vọng ra ngoài với phụ huynh

Trao đổi với Zing, ông Hoàng, cha của học sinh lớp 9, cho biết phụ huynh đã gửi email đến CEO và ban giám hiệu trường, thông báo về cuộc gặp chiều 11/5. Phía trường yêu cầu gửi nội dung trao đổi và danh sách phụ huynh, trường chỉ đồng ý tiếp 8 người đại diện cho các khối lớp.

"Chúng tôi đã gửi email với nội dung như họ yêu cầu. Nhưng sau đó, họ lại nói không nhận được và đơn phương hủy cuộc gặp. Chúng tôi gửi bản kiến nghị cùng chữ ký đến tận nơi nhưng trường hẹn ngày 12/5 làm việc (nhưng không có buổi làm việc nào - PV). Hôm nay, chúng tôi vẫn quyết định lên đây để gặp đại diện trường", ông Hoàng nói.

Xem thêm: Vụ trung tâm Anh ngữ UNIKE bị tố "quỵt" hơn 1 tỷ tiền học phí: Giám đốc chỉ là người được thuê, "không biết gì về tài chính"

Theo ghi nhận của PV VTC News, phụ huynh bắt đầu đứng chờ trước cổng Trường Quốc tế Mỹ từ 13h00, nhưng bảo vệ trường đóng cổng và không cho phụ huynh vào bên trong.

Đến khoảng 13h45, ông Kevin Curran (Hiệu trưởng khối Trung học) và ông Garth O’Donnell (Hiệu trưởng khối Tiểu học và Mầm non) ra cổng để gặp phụ huynh. Thế nhưng thay vì mở cổng mời các phụ huynh vào bên trong trường thì ông Kevin Curran và ông Garth O'Donnell lại chỉ đứng từ trong nói vọng ra ngoài. 

Chia sẻ với VTC News về lý do khiến phụ huynh đến trường đối thoại, chị Phan Thị Ánh Nguyệt - phụ huynh có con đang học lớp 4 tại trường cho biết, hầu hết các phụ huynh đều mong muốn trường có giải pháp thỏa đáng về việc đảm bảo chất lượng giảng dạy trong thời gian vừa qua, cũng như tính toán việc hoàn trả phí.

"Trường thu đủ học phí cho học kỳ 2 năm học 2019 - 2020, thế nhưng từ sau tết Nguyên đán, các em học sinh không được đến trường và phải học online với thầy cô. Vì vậy, sẽ có rất nhiều chi phí nhà trường không phải bỏ ra như chi phí điện, nước, nhân viên bảo vệ, vệ sinh…

Do đó, chúng tôi kính đề nghị nhà trường xem xét và hoàn trả lại một phần học phí mà chúng tôi đóng cho học kỳ 2 (năm học 2019 - 2020) để chia sẻ bớt những khó khăn mà toàn thể phụ huynh cũng đang phải gánh vác trong thời gian dịch COVID-19, khi mà toàn thể doanh nghiệp và các hoạt động kinh doanh đều phải ngưng trệ, thiệt hại không ít về kinh tế cho các phụ huynh", chị Nguyệt nói.

Về vấn đề này, khi ông Clint Blatnik, phụ huynh của trường đặt câu hỏi tại sao trường không hoàn học phí và không dạy bù như một số trường quốc tế khác.

"Tôi không biết những trường mà ông đang so sánh. Về hoàn học phí, không trường nào hoàn học phí. Tuy nhiên, hội đồng quản trị quyết định việc giảm học phí năm tới tốt cho phụ huynh hơn là tính toán học phí trong đợt học online", Zing dẫn lời ông Kevin Curran.

Liên quan đến vụ việc, ông Phil Nguyen, CEO trường Mỹ (TAS) cho biết trường không từ chối đối thoại với phụ huynh.

"Tôi đã gửi email yêu cầu phụ huynh cung cấp danh sách người gặp và nội dung các câu hỏi vào thứ năm tuần trước (ngày 7/5). Tuy nhiên, phụ huynh không trả lời email. Những ngày sau, họ có gửi email lại cho tôi nhưng do số người nhận quá lớn, Google từ chối, tôi không nhận được email nên gây ra sự hiểu nhầm", ông Phil giải thích.

Phía trường Mỹ cũng cho rằng việc không tiếp đón phụ huynh là "để đảm bảo an toàn cho phụ huynh, học sinh cũng như toàn thể nhân viên TAS. Chúng tôi đã thực hiện đúng chỉ thị của chính phủ về việc hạn chế tụ tập đông người".

Không chỉ trường Mỹ mà cũng có một số trường quốc tế khác xảy ra tình trạng phụ huynh kéo tới cổng trường đề nghị đối thoại về học phí.

VnExpress đưa tin, ngày 6/5, hơn 30 phụ huynh các cấp từ mầm non đến THPT kéo lên trường Quốc tế Úc (AIS Saigon) cơ sở Thủ Thiêm trên đường Mai Chí Thọ, quận 2, đề nghị đối thoại với lãnh đạo trường.

Giáo dục - Hiệu trưởng trường quốc tế TAS nói vọng qua cổng để đối thoại với phụ huynh (Hình 2).

Ông Phạm Đức Cường, đại diện nhóm phụ huynh AIS Saigon không đồng ý chính sách học phí của trường. Ảnh: Mạnh Tùng.

Ông Lê Hoài Nam (Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM) cho biết, học phí trong thời gian giãn cách vì dịch Covid-19 do hai bên thoả thuận, nhưng phải cân nhắc chất lượng dạy học, đảm bảo kiến thức cho học sinh. Sở đã yêu cầu các trường quốc tế phải đối thoại và thỏa thuận với phụ huynh về học phí.

Hay như ngày 5/5, hơn 200 phụ huynh trường Quốc tế Việt Úc (VAS) cũng kéo lên trường, phản đối chính sách thu học phí online trong thời gian nghỉ do dịch. Hai bên hiện chưa đi tới những thống nhất về vấn đề này.

Lê Lan (Tổng hợp)

Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm các trường thu học phí học trực tuyến quá cao

Thứ 2, 11/05/2020 | 20:30
Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các khoản thu, chi trong cơ sở giáo dục trên địa bàn. Xử lý nghiêm đối với người đứng đầu cơ sở giáo dục và trách nhiệm cơ quan quản lý Nhà nước về giáo dục trên địa bàn để xảy ra tình trạng thu sai quy định, lạm thu…

Vụ trung tâm Anh ngữ UNIKE bị tố "quỵt" hơn 1 tỷ tiền học phí: Giám đốc chỉ là người được thuê, "không biết gì về tài chính"

Chủ nhật, 10/05/2020 | 07:44
Theo lời bà Bảy, bà được thuê làm giám đốc trung tâm và "chỉ phụ trách các vấn đề chuyên môn" còn mảng tài chính do ông Hoàng Lê Tuấn Anh, bà Lê Thị Xuân và kế toán phụ trách.

Choáng với mức học phí "siêu đắt đỏ" của trường quốc tế Việt Úc

Thứ 4, 06/05/2020 | 16:17
Mức học phí và các khoản thu khác của trường quốc tế Việt Úc có thể xem là rất “khủng” khi tính tất cả các khoản chi phí, một học sinh lớp 12 phải đóng tối đa tới 580 triệu đồng/năm.

200 phụ huynh phản đối cách tính học phí của trường quốc tế Việt Úc

Thứ 3, 05/05/2020 | 11:18
Không hài lòng với chính sách thu học phí mùa dịch của trường Quốc tế Việt Úc, khoảng 200 phụ huynh có mặt trước cổng trường này để phản đối.
Cùng tác giả

Ngân hàng Eximbank thông báo họp ĐHCĐ lần thứ 3, địa điểm gây bất ngờ

Thứ 6, 31/07/2020 | 14:58
Sau 2 lần tổ chức bất thành vì không đủ số lượng cổ đông tham dự theo quy định, ngân hàng Eximbank dự kiến tổ chức đại hội lần thứ 3 vào lúc 9h ngày 17/8 tại Hà Nội.

Từ 0h ngày 31/7, Bình Định tạm dừng hoạt động tất cả các quán bar, karaoke, vũ trường

Thứ 6, 31/07/2020 | 11:04
Không chỉ tạm dừng hoạt động các quán karaoke, massage, vũ trường, từ 0h ngày 31/7, tỉnh Bình Định còn cấm tổ chức các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.

Từ 1/1/2021, chính sách tiền lương và ngày nghỉ của người lao động thay đổi như thế nào?

Thứ 5, 30/07/2020 | 11:03
Từ năm 2021, mỗi lần trả lương, người sử dụng lao động phải thông báo bảng kê trả lương, trong đó ghi rõ các nội dung như: Tiền lương; tiền lương làm thêm giờ; tiền lương làm việc vào ban đêm; nội dung và số tiền bị khấu trừ (nếu có)...

Đà Nẵng: Ập vào kiểm tra giữa trưa, lực lượng chức năng thu giữ 21.000 chiếc khẩu trang không hóa đơn xuất xứ

Thứ 3, 28/07/2020 | 18:48
Chủ nhà khai lô khẩu trang được sản xuất tại một công ty ở tỉnh Vĩnh Phúc và được mua qua trung gian là một công ty tại TP Hà Nội. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra lại không như vậy...

Giá xăng E5 tăng nhẹ từ 15h chiều nay 28/7

Thứ 3, 28/07/2020 | 15:18
Tại kỳ điều chỉnh này, giá bán lẻ xăng RON95 được giữ nguyên so với kỳ trước. Trong khi đó xăng E5RON92 tăng nhẹ lên 14.409 đồng/lít.
Cùng chuyên mục

Tăng cường hỗ trợ đào tạo, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

Thứ 6, 27/05/2022 | 12:29
Ngày 27/5, tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực và nhà trường.

Bộ GD&ĐT kiến nghị định giá sách giáo khoa

Thứ 6, 27/05/2022 | 06:00
Việc để giá sách giáo khoa do doanh nghiệp quyết định theo giá thị trường gây áp lực lên vai người dân trong bối cảnh giá cả leo thang.

Hỗ trợ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thứ 5, 26/05/2022 | 19:43
Để đảm bảo hỗ trợ cho các thí sinh, Chương trình "Tiếp sức mùa thi" đã sớm được khởi động để đồng hành cùng các sĩ tử.

Sở GD&ĐT Tp.HCM nói về các thiếu sót kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

Thứ 5, 26/05/2022 | 18:52
Sở GD&ĐT Tp.HCM đã có văn bản phản hồi đến Bộ GD&ĐT về các thiếu sót của đơn vị vừa bị Thanh tra Bộ chỉ ra khi tổ chức kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia.

"Nếu vẫn chỉ cầm phấn dạy học thì không cần nghĩ đến chuyển đổi số"

Thứ 5, 26/05/2022 | 18:00
Chuyển đổi số giáo dục là xu hướng tất yếu nhưng cần phải thay đổi ngay từ tư duy và cách tiếp cận từ đó mới sớm đạt hiệu quả.
     
Nổi bật trong ngày

Bộ GD&ĐT kiến nghị định giá sách giáo khoa

Thứ 6, 27/05/2022 | 06:00
Việc để giá sách giáo khoa do doanh nghiệp quyết định theo giá thị trường gây áp lực lên vai người dân trong bối cảnh giá cả leo thang.

Dự báo thời tiết ngày 27/5/2022: Miền Bắc ngày nắng chiều tối trở mưa

Thứ 6, 27/05/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (27/5). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Tăng cường hỗ trợ đào tạo, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

Thứ 6, 27/05/2022 | 12:29
Ngày 27/5, tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực và nhà trường.

Tai nạn hy hữu: Mercedes Maybach tông loạt xe máy dưới hầm chung cư

Thứ 6, 27/05/2022 | 13:11
Sau khi tông loạt xe máy, xế sang không dừng lại mà còn lao thẳng vào chốt bảo vệ khiến một người bị thương.

Nổ lò sấy lúa, 3 người thương vong

Thứ 6, 27/05/2022 | 16:16
Nhóm công nhân 9 người đang tiến hành sửa chữa tại cơ sở sấy lúa thì bất ngờ xảy ra vụ nổ lớn.