Hòa Bình: Mưa lớn gây ngập nước, sạt lở đất

19:15 11/10/2017

Do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, từ đêm 9/10 đến 16h ngày 10/10, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình mưa lớn kéo dài liên tục đã khiến 11 huyện, thành phố bị ngập nước, sạt lở đường gây cản trở, ách tắc giao thông cục bộ.

Tại TP.Hoà Bình, mưa lớn kéo dài đã khiến nước mưa từ trên các đồi núi cao đổ về gây sạt lở một số điểm. Khu vực trung tâm thành phố cũng chịu ngập lụt.

Môi trường - Hòa Bình: Mưa lớn gây ngập nước, sạt lở đất

 

Khu vực chợ Thái Bình (phường Thái Bình), ngã ba Chăm (phường Chăm Mát) và ngoài đê Quỳnh Lâm (thuộc địa bàn xã Dân Chủ, xã Sủ Ngòi) nước lũ đổ về dữ dội.

Thời điểm 13h ngày 10/10, nước mưa đổ về đã làm ngập trên 1m nước so với mặt đường. Nước tràn vào khu vực chợ cũng như nhà dân xung quanh khu vực.

Nước lũ đổ về nhiều cũng khiến cho khu vực ngoài đê Quỳnh Lâm, địa bàn các xã Sủ Ngòi, Dân Chủ ngập nặng. Nước lũ dâng cao, mênh mông.

Các tuyến đường quốc lộ chính, đường liên huyện, liên xã trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đều bị nước ngập, sạt lở taluy gây cản trở và ách tắc giao thông cục bộ.

Môi trường - Hòa Bình: Mưa lớn gây ngập nước, sạt lở đất (Hình 2).

 

Cụ thể, trên đường Hồ Chí Minh đoạn Km472+150 bị sạt lở gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại có lúc gây ách tắc cục bộ.

Môi trường - Hòa Bình: Mưa lớn gây ngập nước, sạt lở đất (Hình 3).

 

Đường Quốc lộ 6 đoạn qua huyện Lương Sơn có nhiều vị trí bị ngập sâu trong mức gây cản trở lớn cho giao thông.

Đoạn dốc Cun chỉ 5km đã bị tắc hai vị trí. Tại Km80 và Km82+750, mưa lớn kéo dài đã khiến cho hàng trăm m³ đất đá đổ xuống mặt đường khiến cho các phương tiện lưu thông trên tuyến đi lại khó khăn, có thời điểm bị tê liệt cục bộ.

Các lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt điều tiết giao thông nên phần nào thông tuyến. Đơn vị quản lý đường bộ 222 cũng đã kịp thời đưa phương tiện cơ giới đến vị trí sạt lở để xử lý nhưng cũng phải sau 3 giờ mới cơ bản thông tuyến.

Đến 15h ngày 10/10 mưa tạnh, các con đường cơ bản hết ngập nước nhưng để lại số lượng lớn bùn, đất và đá gây mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Trao đổi với PV, ông Lê Ngọc Quản - Phó Giám đốc sở GTVT Hòa Bình cho biết: Hầu hết các tuyến đường trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đều phải chịu hậu quả do mưa to kéo dài. Các con đường quốc lộ liên huyện, liên xã nhiều vị trí bị sạt lở hai bên taluy.

Phần lớn các đường ngầm đều bị ngập nước, chia cắt tuyến đường cản trở cho người và phương tiện tham gia giao thông. Cá biệt có vị trí đường ngầm ngập nước làm giao thông tê liệt hoàn toàn.

Đến 16h ngày 10/10, mưa ngớt, các điểm sạt lở đang được khắc phục, các đường ngầm nhiều vị trí đã lưu thông được bình thường.

Sở GTVT Hòa Bình đã chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ ngay đêm nay bố trí lực lượng trực gác các điểm sạt lở để kịp thời chủ động xử lý khi có sự cố xảy ra.

Thu Hương

Bạn đang đọc bài viết Hòa Bình: Mưa lớn gây ngập nước, sạt lở đất tại chuyên mục Môi trường của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục