Hoa hậu Việt Nam 2020: Để lại gì sau những ồn ào?

Hoa hậu Việt Nam 2020: Để lại gì sau những ồn ào?

Thứ 3, 24/11/2020 | 11:12
0
Cuộc thi đã khép lại với tân hoa hậu Đỗ Thị Hà. Nhưng, những câu hỏi đã xuất hiện: Tại sao phải đổi format? Tại sao Top 3 lại mặc áo dài đăng quang?

Trách nhiệm xã hội của Hoa hậu

Theo ông Lê Xuân Sơn Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020, Tổng biên tập Báo Tiền phong: “Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh và thiên tai cần thiết phải có một format phù hợp, chia sẻ những thiệt hại, khó khăn với người dân cả nước. Và, trách nhiệm của ban tổ chức là phải “tôn vinh trách nhiệm xã hội của Người đẹp” bên cạnh việc tìm ra một Tân Hoa hậu tài sắc.

Động thái này nhằm nối tiếp truyền thống nhân ái của các Hoa hậu Việt Nam trước đây, đặc biệt là Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy.

Trong bối cảnh dịch bệnh và thiên tai liên tiếp trong năm 2020, Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy cùng đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã quyên góp được hơn 6 tỷ đồng ở thời điểm dịch Covid-19 đang căng thẳng. Và, đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 đã thực hiện thành công sứ mệnh truyền cảm hứng về “Người đẹp với trách nhiệm xã hội”.

Ban tổ chức sẽ tiếp tục cùng đương kim Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà thực hiện sứ mệnh trợ giúp đồng bào bị bão lũ khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống”.

Sự kiện - Hoa hậu Việt Nam 2020: Để lại gì sau những ồn ào?

Ông Lê Xuân Sơn (phải) Trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020.

Quả thật, không ít khán giả của Hoa hậu Việt Nam 2020 đã rơi nước mắt, xúc động trước hình ảnh của các hoa hậu đi thuyền, vượt lũ trong mưa gió đến từng ngôi nhà bị cô lập vì nước lụt, trao gửi tấm lòng của bà con cả nước ký thác.

Biết bao khán giả đã thêm yêu mến các hoa hậu khi nhìn thấy hình ảnh của Đỗ Mỹ Linh “cõng điện lên bản”, Trần Tiểu Vy đem lại “hành trình của nước” sạch cho vùng sâu vùng xa. Lương Thuỳ Linh làm đường lên núi cho bản làng dân tộc xa xôi…

Sự kiện - Hoa hậu Việt Nam 2020: Để lại gì sau những ồn ào? (Hình 2).

Các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020 trong hành trình thiện nguyện.

Và, những hình ảnh của dự án Người đẹp nhân ái trong mỗi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam nói chung, Hoa hậu Việt Nam 2020 nói riêng đã truyền cảm hứng, khơi dậy và lan toả lòng nhân ái nguồn cội trong không chỉ giới trẻ mà còn đến người dân cả nước. Bằng chứng là số tiền quyên góp do ban tổ chức và các hoa hậu kêu gọi cho miền Trung đã lên tới hơn 20 tỷ đồng và còn tiếp tục tăng lên. Số tiền cho các dự án Người đẹp nhân ái của Hoa hậu Việt Nam cũng lên tới 30-40 tỷ đồng trong mỗi cuộc thi.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 cũng đã khởi xướng chương trình bán nến từ thiện giúp cho đồng bào bão lũ. Tính đến nay, số tiền từ hoạt động này đã đạt hơn 14 tỷ đồng. Đặc biệt, sau đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020, ban tổ chức đã nhận được thêm 680 triệu đồng giúp đồng bão khắc phục hậu quả bão lũ. Đây cũng chính là thành quả mong đợi của Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Tôn vinh cái đẹp cùng di sản văn hoá dân tộc, áo dài

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 còn đặc biệt mãn nhãn với sự tôn vinh người phụ nữ Việt Nam bên cạnh tà áo dài huyền thoại của dân tộc, một di sản văn hoá đáng tự hào của phụ nữ Việt Nam. 

“Thập kỷ hương sắc” của Hoa hậu Việt Nam đã tái hiện như một cuốn phim ký ức với phần trình diễn áo dài của Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Ngọc Hân, Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo, Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy cùng 35 thí sinh vòng chung. Năm bộ sưu tập áo dài đậm hồn dân tộc, cảnh sắc Việt Nam, văn hoá cung đình, văn hoá tín ngưỡng và rộn rã cùng hơi thở hứng khởi của đất nước với bóng đá.

Sự kiện - Hoa hậu Việt Nam 2020: Để lại gì sau những ồn ào? (Hình 3).

Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam tôn vinh tà áo dài trong các phần trình diễn của đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020.

Tổng đạo diễn Hoa hậu Việt Nam 2020 Hoàng Nhật Nam cho biết: “Áo dài giống như bộ nhận diện thương hiệu lâu đời của phụ nữ Việt Nam. Ý tưởng tôn vinh Hoa hậu Việt Nam gắn liền với tà áo dài dân tộc làm bật lên cái huyền diệu của tà áo dài gợi cảm mà kín đáo, giản dị mà sang trọng được thể hiện qua màn trình diễn áo dài của thập kỷ hương sắc.

Với điểm nhấn tôn vinh tà áo dài hồn Việt thần thánh ấy, tôi đã phải dốc lòng thuyết phục Ban tổ chức để hoa hậu đăng quang trong tà áo dài trắng tinh khôi, thanh khiết mà kiêu sa”.

Sự kiện - Hoa hậu Việt Nam 2020: Để lại gì sau những ồn ào? (Hình 4).

Top 3 đăng quang cùng tà áo dài trắng.

Để các thí sinh hoa hậu thực sự là trung tâm, Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã tạo cơ hội khơi dậy tiềm năng nghệ thuật ẩn giấu trong các thí sinh. Và, dưới sự hướng dẫn chuyên nghiệp, tận tâm của đạo diễn cộng với niềm say mê, tài năng cùng hiệu ứng sân khấu của ánh sáng, hình ảnh chọn lọc, giàu sức biểu cảm, 35 người đẹp đã thăng hoa.

Các thí sinh toả sáng, cống hiến cho người xem những màn trình diễn sôi động, hấp dẫn, hút mắt từ đầu đến cuối chương trình. Việc khéo léo lồng ghép hài hoà giữa sự kiện văn hoá nghệ thuật với thông điệp truyền cảm hứng về trách nhiệm xã hội, tạo nên một chương trình hấp dẫn trong thời lượng dài.

Có thể nói, đây là một thành công trong muôn vàn thách thức của đạo diễn Hoàng Nhật Nam tại đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020.

Sự kiện - Hoa hậu Việt Nam 2020: Để lại gì sau những ồn ào? (Hình 5).

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và bộ áo dài lấy cảm hứng từ "Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt”.

Sức nặng của chiếc vương miện 

Cuộc thi hoa hậu Việt Nam từ lâu đời không chỉ là một sự kiện giải trí. Áp lực của trọng trách tìm ra một hoa hậu tài sắc vẹn toàn có khả năng gánh vác và thấu hiểu sức nặng của chiếc vương miện hoàn toàn không dễ dàng.

Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy đã có lời chia sẻ đầy xúc động trong đêm chung kết:  “Xin trân trọng cảm ơn Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã tìm thấy một Tiểu Vy 18 tuổi ngơ ngác hồn nhiên của năm 2018, trao cho Vy vương miện danh giá cao sang và dìu dắt Vy suốt 2 năm qua. Nhờ những điều đó, hôm nay đã có một hoa hậu Tiểu Vy rạng rỡ và làm được nhiều điều có ích cho đời”.

Thấy tìm ra một hoa hậu đã khó, để hoa hậu có thể hoàn thành sứ mệnh, truyền cảm hứng về một hình mẫu “Người đẹp sống có ích cho cộng đồng” còn khó hơn nhiều.

Sự kiện - Hoa hậu Việt Nam 2020: Để lại gì sau những ồn ào? (Hình 6).

Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và bà Phạm Kim Dung trong hành trình về với miền Trung.

Bà Phạm Kim Dung, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 chia sẻ: “Từ cuộc thi hoa hậu năm 2016, chúng tôi đã khởi xướng dự án Người đẹp nhân ái để tìm ra một hoa hậu không chỉ đẹp về thể chất mà còn có lòng nhân ái, biết gánh vác trách nhiệm xã hội. Đây cũng chính là nền tảng để Đỗ Mỹ Linh đạt danh hiệu Hoa hậu nhân ái thế giới 2017 và Trần Tiều Vy được top 5 Hoa hậu nhân ái thế giới 2019. Trên đấu trường nhan sắc thế giới Hoa hậu Việt Nam đã tạo được dấu ấn về người đẹp có lòng nhân ái, đóng góp cho sự phát triển cộng đồng.

LÊ ANH

 

 

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà: Đi tìm lời giải cho những nghi vấn

Chủ nhật, 22/11/2020 | 15:42
Trong cuộc phỏng vấn, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã thẳng thắn trả lời nghi vấn xung quanh chuyện biết trước giải thưởng, ý kiến trái chiều về phát ngôn trên mạng xã hội...

Hoa hậu Việt Nam 2020: Nóng bỏng phần thi bikini và lộ diện Top 15

Thứ 6, 20/11/2020 | 23:07
Đúng như kỳ vọng những cái tên nổi bật của vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 đều đã góp mặt trong Top 15.

Chung kết Hoa hậu Việt Nam: Văn Hậu xuất hiện ủng hộ "bạn gái tin đồn"

Thứ 6, 20/11/2020 | 20:48
Văn Hậu bất ngờ xuất hiện tại đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020. Thời gian qua, Văn Hậu bị đồn có mối quan hệ tình cảm với thí sinh Doãn Hải My.
Cùng tác giả

Hoa hậu Việt Nam 2020: Nóng bỏng cùng phần thi bikini

Thứ 6, 13/11/2020 | 06:00
Vóc dáng nóng bỏng của các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020 trong đêm thi Người đẹp biển khiến người đối diện không thể rời mắt.

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020: Những con số gây sốc

Thứ 4, 11/11/2020 | 20:11
Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 khiến nhiều người choáng ngợp. Đây là chiếc vương miện thể hiện cho nữ quyền.

TP. Cần Thơ từ chối xử lý rác của Trà Vinh: Không ai thích nhận rác

Thứ 4, 11/11/2020 | 20:00
Chuyện TP.Cần Thơ từ chối hỗ trợ xử lý 30.000 tấn rác thải của Trà Vinh là câu chuyện thu hút sự quan tâm và đáng suy ngẫm. Chẳng ai muốn nhận rác của người khác!

Hoa hậu Việt Nam: Dàn hậu váy áo lộng lẫy, khoe sắc trong buổi họp báo

Thứ 4, 11/11/2020 | 18:07
Nhiều Hoa Á hậu đã cùng nhau hội ngộ về buổi họp báo Chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2020 để chờ đón những điều bất ngờ tại cuộc thi năm nay.

Bà trùm Hoa hậu Phạm Kim Dung: Hé lộ về người đàn ông cuộc đời

Thứ 2, 09/11/2020 | 13:00
“Thật sự mọi thứ trở nên tươi thắm, tuyệt vời khi tôi gặp ông xã tôi bây giờ là Đạo diễn Hoàng Nhật Nam”.