Hoa Lan đột biến,

Hoa Lan đột biến, "si mê" hơn cả bạn gái

Thứ 5, 08/07/2021 | 16:23
0
Hoa Lan vốn là loài hoa mang vẻ đẹp mỏng manh, dịu dàng, độc đáo và vô cùng kiêu kỳ đã làm siêu lòng hàng triệu người say đắm.

Có lẽ bởi vẻ đẹp mặt bông, sự phong phú của hoa Lan đã khiến anh Lê Khắc Quang (vườn Hoa Lan Sơn Tín) - một doanh nhân đam mê và quyết tâm theo đuổi đến cùng, sưu tầm nhiều mặt bông hoa lan đột biến mà quên đi cả chuyện riêng tư.

Nhắc đến Lê Khắc Quang, hẳn giới doanh nhân Hà Nội không xa lạ gì, bởi anh là một doanh nhân thành công với nhiều lĩnh vực kinh doanh như buôn bán đồng hồ cao cấp, sản xuất nội thất, buôn bán bất động sản, vận tải. Tuy đã rất thành công và bận rộn, Khắc Quang lại có một niềm đam mê đặc biệt với thú chơi Hoa Lan hơn mười năm qua.

Đời sống - Hoa Lan đột biến, 'si mê' hơn cả bạn gái

Vườn Lan của anh Lê Khắc Quang

“Nghề chơi cũng lắm công phu”, các cụ đã nói vậy và với Khắc Quang cũng không phải là ngoại lệ. Thú chơi nào cũng mất nhiều thời gian, nhưng với hoa Lan đột biến thì “nghề chơi” này còn cần công phu, tỉ mỉ gấp nhiều lần.  Ngày nào cũng vậy. từ sáng sớm tinh mơ anh đã tỷ mẩn chăm sóc từng ly từng tý cho từng chậu Lan tại vườn. Phải có niềm đam mê yêu Hoa Lan của anh lớn đến thế nào, mười mấy năm nay ngày nào anh cũng mới làm được như vậy.

Đời sống - Hoa Lan đột biến, 'si mê' hơn cả bạn gái (Hình 2).

Doanh nhân Lê Khắc Quang.

Được hỏi về chăm sóc Lan, như được bắt đúng mạch, anh Quang say sưa chia sẻ: “Nói cây Lan dễ chăm, dễ nuôi là chưa hiểu về cây Lan, các bạn cần bỏ thời gian quan sát, tìm hiểu tận mắt cái gọi là “thời khóa biểu” chăm sóc cho cây hoa Lan của dân chơi Lan chúng tôi thì mới hiểu được”. Tâm sự của anh Quang không khỏi khiến phóng viên tò mò và bất ngờ. Quan sát anh Quang chăm Lan, phóng viên mới thấy thật sự quá công phu và cầu kì để có thể chăm sóc một vườn hoa Lan.

Anh Quang say sưa thổ lộ: "Để chăm sóc cây hoa lan không hề dễ, Lan rất dễ thối hoặc bệnh nếu không có kinh nghiệm chăm sóc. Cứ mỗi một ngày tôi lại phải sử dụng một loại phân hoặc thuốc khác nhau". Anh Quang không ngại cho biết từ ngày chơi hoa Lan đột biến, anh dường như thay đổi hẳn tính cách, anh cảm thấy mình điềm đạm, nền nã hơn, yêu cuộc sống, gia đình và mọi người xung quanh hơn. Đặc biệt là giờ giấc sinh hoạt của anh cũng quy củ hơn, bởi chế độ chăm sóc một cây Lan còn hơn con mọn, nên dân chơi Lan bắt buộc phải có thời khóa biểu riêng mới duy trì được công việc này. Anh Quang không ngần ngại bật mí thêm kèm nụ cười ngượng ngùng: "được cái này lại mất cái khác, mấy năm nay tôi cũng bị lãng quên mất chuyện yêu đương chỉ vì yêu mến và si mê các "em Lan".

Đời sống - Hoa Lan đột biến, 'si mê' hơn cả bạn gái (Hình 3).

Chăm sóc cây Lan đột biến

Đời sống - Hoa Lan đột biến, 'si mê' hơn cả bạn gái (Hình 4).

Bông HO nở tại vườn anh Lê Khắc Quang năm 2019

May mắn nở được hoa Lan Đột biến

Vườn nhà anh Lê Khắc Quang có diện tích khoảng 500m2, với hơn mười năm đam mê chơi Hoa Lan, trước kia anh chơi và yêu thích các dòng lan rừng tự nhiên như: Phi điệp, Tam bảo sắc, Quế, Cáo Chồn, Đai châu, Trầm tím… đây là những dòng hoa anh Quang yêu thích, chơi cho đến nay và vào năm 2018 may mắn đã đến với anh xổ ra một bông hoa đột biến 5 cách trắng trên cây Khế, bông đó là 5 cánh trắng HO " còn gọi là Hiển oanh " giá trị một cây lúc bấy giờ rất nhiều tiền.

Thị trường Hoa Lan Đột Biến đã phát triển rất mạnh kể từ năm 2019 trở lại đây, do số lượng người chơi tăng lên chóng mặt, nhà vườn mọc lên với quy mô rất lớn, anh Quang chia sẻ: "Chỉ một xã tại Hà Đông có tới 300 Vườn Lan, con số này nói lên một phần về  sự phát triển lớn mạnh của ngành Lan đột biến nó thế nào. Trên cả nước giờ các vườn lan lớn không đếm xuể, còn vườn lan bé mọc nhan nhản không thể đếm nổi".

Đời sống - Hoa Lan đột biến, 'si mê' hơn cả bạn gái (Hình 5).

Tiêu chí bông cánh hoa Lan

Tiêu chí nào để được giới sưu tầm Lan cho là đẹp?

Người đam mê chơi Lan sau này đua nhau tìm các mặt bông quý hiếm đủ các yếu tố: Vai cánh bầu tạo cho bộ bông khép kín bầu bĩnh, mũi phải to dài màu trắng tinh, môi phải nhiều lông tuyết, mắt phải cân đối sắc nét điểm nhấn phải độc lạ.

Anh Quang chia sẻ với phóng viên: “ Khi ngành Lan phát triển, giá cả được khẳng định rất cao, số lượng nhà vườn mọc lên nhiều, cả nước đua nhau chơi Lan đột biến, khiến thị trường hấp dẫn khiến cung không đủ cầu, giá cả tăng vụt chóng mặt và ngoài ra thị trường xổ ra những mặt bông mới, mỗi mặt bông mới xổ được các nhà vườn lớn săn mua và đặt tên khai sinh ra một mặt bông, khi đó họ có quyền đặt giá cao hay thấp là do họ, vì họ độc quyền cây Lan quý hiếm đó, nếu mặt bông đẹp thì sẽ được định giá lên rất cao, người chơi ao ước sở hữu họ sẵn sàng bỏ tiền ra để mua kie, mua giống. Còn nếu mặt bông mà không được đẹp thì giá cả cũng sẽ được định giá dựa theo tiêu chí so sánh mặt bông này so với bông kia về độ đẹp.

Sau nhiều năm chơi Lan, anh Quang chia sẻ: “ Tôi đã từng giao lưu với anh em khác trong giới cũng sưu tầm được những mặt bông hiện nay thị trường đang đánh giá khá cao, bông " Ngọc Sơn Cước, Bảo duy, Bạch tuyết, Gấu Trúc, Minh châu, Á hậu, Xoè xanh, Hồng yên thuỷ, HO, Phú Thọ và mấy chục mặt bông khác nữa.

Minh Anh 

Tiết lộ về hai siêu lừa bán lan đột biến, chiếm đoạt 1,4 tỷ đồng

Thứ 2, 05/07/2021 | 20:01
Lợi dụng xu hướng chơi hoa lan đột biến, Hải và Nam đã tìm cách lập tài khoản, hội nhóm trên Facebook để lừa các con mồi sập bẫy.

Lan đột biến thành vật phẩm số, giá nghìn USD trên sàn điện tử

Thứ 7, 03/07/2021 | 19:00
Lan đột biến được mã hóa thành tài sản NFT để giao dịch, nhưng người mua sẽ chỉ sở hữu lan dạng kỹ thuật số, trên mạng blockchain.

Đấu giá hoa lan đột biến được gần 18 tỷ gây quỹ phòng, chống dịch Covid-19

Chủ nhật, 09/05/2021 | 23:37
Hai vườn lan đã bán đầu giá mầm lan đột biến Đôi mắt pleiku gây quỹ phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền 18 tỷ đồng.
Cùng tác giả

Thương nhớ Cô My!

Thứ 6, 13/03/2020 | 13:00
Cô My “sập giường” đã tỉnh chưa, nổi tiếng kiểu này hình như không ổn lắm.

Đẹp-Độc-Lạ: Sợi dây chuyền nghìn tỷ "hồi sinh" từ trong đống rác

Thứ 7, 15/02/2020 | 13:00
Cho đến nay, câu chuyện tìm thấy viên kim cương nghìn tỷ trong sợ dây chuyền đắt nhất thế giới L'Incomparable vẫn chứa đựng nhiều bí ẩn.

Tết, khi chúng ta đi tìm căn cước của đời mình

Thứ 3, 21/01/2020 | 07:15
Dù 8km hay 8000km, dù gần hay xa, nhưng chỉ cần thấy hương vị Tết, những đứa con ở khắp mọi miền đều giũ bỏ bụi đường quay về với nơi được gọi là nhà.

Vòng chung kết U23: Đừng biến kì vọng thành thứ tình cảm cực đoan

Thứ 6, 10/01/2020 | 07:30
Hào quang không dễ đến, chiến thắng khó tìm, là người hâm mộ đừng biến kì vọng thành thứ tình cảm cực đoan mang tên áp lực làm chùn chân các cầu thủ trẻ.

Nghệ sĩ dùng chất gây nghiện: Xúc tác thăng hoa hay thiếu nền tảng giáo dục?

Thứ 5, 02/01/2020 | 09:17
Chất kích thích liệu có phải là đôi cánh để giúp nghệ sĩ thăng hoa hơn trong nghệ thuật?
Cùng chuyên mục

Vì sao nên bật đèn nhà vệ sinh xuyên đêm khi ngủ ở khách sạn?

Thứ 6, 08/12/2023 | 06:30
Từ những người thường xuyên ở khách sạn cho đến các lễ tân lâu năm đều có chung lời khuyên nên bật đèn nhà vệ sinh khi ngủ ở khách sạn, nhà nghỉ. Vì sao lại như vậy?

Chăm chỉ dậy sớm cơ thể bạn sẽ nhận được 8 lợi ích này

Thứ 5, 07/12/2023 | 20:31
Đối với nhiều người, dậy sớm là việc rất khó thực hiện. Tuy nhiên, thói quen này mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe mà không phải ai cũng biết.

Tp.HCM: Nhân viên y tế liên tục bị hành hung, Sở Y tế vào cuộc

Thứ 5, 07/12/2023 | 16:15
Nhân viên y tế liên tục bị hành hung tại Bệnh viện quận 7, Sở Y tế Tp.HCM tiếp tục phối hợp cơ quan chức năng xử lý.

Bệnh viện công thứ 2 ở Việt Nam hoàn thành chương trình PRIME

Thứ 5, 07/12/2023 | 15:58
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã hoàn thành chương trình PRIME. Đây là bệnh viện công thứ 2 trên cả nước hoàn thành chương trình này.

Tin tức Đời sống 7/12: Cẩn trọng với bệnh Whitmore

Thứ 5, 07/12/2023 | 14:34
Cập nhật tin tức đời sống ngày 7/12: Cẩn trọng với bệnh Whitmore; Bị cắt phổi vì thói quen hút thuốc nhiều năm...
     
Nổi bật trong ngày

Vì sao nên bật đèn nhà vệ sinh xuyên đêm khi ngủ ở khách sạn?

Thứ 6, 08/12/2023 | 06:30
Từ những người thường xuyên ở khách sạn cho đến các lễ tân lâu năm đều có chung lời khuyên nên bật đèn nhà vệ sinh khi ngủ ở khách sạn, nhà nghỉ. Vì sao lại như vậy?

Cặp "chồng cú vợ tiên" từng bị khuyên đừng đẻ, nay sinh con gái "cực phẩm"

Thứ 5, 07/12/2023 | 07:00
Những hình ảnh mới nhất của cặp đôi “chồng cú vợ tiên” đã gây sốt dân mạng. Nhiều người không khỏi trầm trồ con gái của cặp đôi đúng là “cực phẩm”.

Thấy cơm có dấu hiệu "lạ" này tạm dừng ăn ngay

Thứ 5, 07/12/2023 | 07:00
Nhiều người thường kiểm tra xem cơm có bị thiu, hỏng không bằng cách… ngửi. Tuy nhiên khi thấy cơm có dấu hiệu này dừng ăn ngay kẻo "rước bệnh vào người",

Đi nhà nghỉ, cặp đôi nhanh tay làm điều này để phát hiện dấu hiệu đang bị quay lén

Thứ 5, 07/12/2023 | 10:38
Trước khi sử dụng bất kỳ thiết bị hay mẹo tìm camera ẩn, bạn có thể phát hiện bằng cách thủ công nhất quan sát kỹ.

Cô gái suýt chết vì bị bạn đẩy từ trên cầu xuống nước

Thứ 5, 07/12/2023 | 14:04
Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội mới đây ghi lại cảnh một cô gái trẻ bị bạn đẩy từ trên cầu xuống nước đã khiến dư luận xôn xao.