Hoảng hồn món gà cúng nguyên lông của cô nàng

Hoảng hồn món gà cúng nguyên lông của cô nàng "khéo tay"

Thứ 6, 29/01/2021 | 11:33
0
Con gà cúng nguyên lông đuôi, cánh, cổ khiến dân mạng cũng đành bó tay.

Theo quan niệm của người Việt Nam, con gà là loại tam sinh nó đại diện cho trời, đất, nước vì: Đầu giống rồng, mình giống công, đuôi giống tôm. Vì lẽ đó, trong những dịp trọng đại, mâm cỗ cúng luôn luôn có 1 con gà trống.

Dĩ nhiên, không phải ai cũng biết cách bày 1 con gà cúng đẹp mắt và trọn vẹn trên bàn thờ. Mới đây, có 1 cô gái bày cỗ cúng vô cùng thịnh soạn nhưng riêng phần gà cúng lại gây hoang mang.

Sau khi trình bày xong, cô bèn chụp ảnh con gà lại và hỏi dân mạng xem ổn chưa. Co gà cúng còn nguyên lông đuôi, cánh và cổ lập tức thu hút hàng nghìn lượt tương tác, tranh cãi.  

Bài đăng đã nhận được hàng nghìn lượt góp ý. Đa phần đều cho rằng cô gái đang bày mâm cúng sai cách, đặc biệt là con gà cúng nên gọn gàng, tinh tươm và được cẩn trọng vặt sạch lông trên mâm cỗ.

Đời sống - Hoảng hồn món gà cúng nguyên lông của cô nàng 'khéo tay'

Con gà luộc nguyên lông chấn động cộng đồng mạng (Ảnh Internet).

Vặt lông gà thế nào để đúng cách?

Sau khi cắt tiết gà, bạn nên nhúng gà, vịt vào nước lạnh đều rồi vớt ra. Có thể xoa giấm hoặc rượu trắng trong 10 phút để lỗ chân lông giãn.

Tiếp đến, nhúng gà, vịt vào nước sôi khoảng 70- 80 độ C, lưu ý không nhúng nước quá nóng sẽ làm tuột da trong quá trình vặt lông. Sau khi vặt sạch lông, bạn nên rắc lên thân gà một ít muối để giúp ra sạch hơn sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

Khi luộc gà chú ý để bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước vào nồi sao cho vừa ngập cả con gà là được, chọn nồi vừa phải không to và không nhỏ quá khi luộc.

Khi nước trong nồi luộc gà đã sôi, lúc này nên vặn nhỏ lửa, vì nếu để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, ra thành phẩm sẽ rất xấu.

Đời sống - Hoảng hồn món gà cúng nguyên lông của cô nàng 'khéo tay' (Hình 2).

Vặt lông gà thế nào để đúng cách?

Sau khi nước sôi được khoảng 5 phút, vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong vòng 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung kín chừng 20 phút. Bạn có thể thử xem gà đã chín chưa bằng cách dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu hồng là đã chín. Luộc một con gà ngon và nhanh nhất khoảng 20 phút (thường là là 30 phút), nhưng để gà luộc chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ).

Để gà luộc da vàng trông mọng, màu da vàng tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nên nhớ nước lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn các bạn mới lấy ra đĩa. Nếu không làm như vậy, da gà sẽ bị khô và xỉn màu không đẹp. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, bạn hãy dùng 1 củ nghệ gọt vỏ rồi giã nhỏ vắt lấy nước trộn với phần mỡ gà đã chiên lên ra mỡ quét một lớp lên da gà, chúng ta sẽ có món gà luộc màu vàng bóng và căng mượt.

Nguyên Anh (Tổng hợp)

Thêm một bước có ngay món súp lơ trắng xào thơm ngon, không khô bở

Thứ 6, 29/01/2021 | 09:00
Chỉ cần thêm một bước bạn đã có ngay món xào với phần súp lơ trắng giòn ngon, đậm đà, không bị mềm bở.

Canh cá nấu dưa chua chỉ cần thêm “thứ này” đảm bảo thành cực phẩm

Thứ 5, 28/01/2021 | 19:12
Canh cá nấu dưa chua là món ăn ngon, hấp dẫn thích hợp cho cả mùa đông, mùa hè. Chỉ cần thêm chút thì là, hành lá… chắc chắn món ăn sẽ lên "tầm cao" mới.

Chớ dại mà nấu củ cải trắng với những thực phẩm này kẻo rước bệnh

Thứ 5, 28/01/2021 | 09:42
Củ cải trắng rất ngon và bổ nhưng nếu không biết cách sử dụng chúng có thể trở thành mối nguy hại đối với sức khỏe.

Thủ thuật nhỏ để vại dưa hành không bị nhớt và có váng trắng

Thứ 4, 27/01/2021 | 19:00
Một hũ dưa hành hoàn chỉnh ấy là khi trong vại dưa không xuất hiện ruồi bọ, váng nhớt, váng trắng.

Bí quyết luộc gà không bị nứt da

Thứ 6, 11/12/2020 | 09:00
Chỉ cần 1 chút khéo léo, một chút chú tâm, bạn hoàn toàn có được 1 đĩa gà luộc chuẩn nhà hàng thơm ngon đẹp mắt.
Cùng tác giả

Thương nhớ Cô My!

Thứ 6, 13/03/2020 | 13:00
Cô My “sập giường” đã tỉnh chưa, nổi tiếng kiểu này hình như không ổn lắm.

Đẹp-Độc-Lạ: Sợi dây chuyền nghìn tỷ "hồi sinh" từ trong đống rác

Thứ 7, 15/02/2020 | 13:00
Cho đến nay, câu chuyện tìm thấy viên kim cương nghìn tỷ trong sợ dây chuyền đắt nhất thế giới L'Incomparable vẫn chứa đựng nhiều bí ẩn.

Tết, khi chúng ta đi tìm căn cước của đời mình

Thứ 3, 21/01/2020 | 07:15
Dù 8km hay 8000km, dù gần hay xa, nhưng chỉ cần thấy hương vị Tết, những đứa con ở khắp mọi miền đều giũ bỏ bụi đường quay về với nơi được gọi là nhà.

Vòng chung kết U23: Đừng biến kì vọng thành thứ tình cảm cực đoan

Thứ 6, 10/01/2020 | 07:30
Hào quang không dễ đến, chiến thắng khó tìm, là người hâm mộ đừng biến kì vọng thành thứ tình cảm cực đoan mang tên áp lực làm chùn chân các cầu thủ trẻ.

Nghệ sĩ dùng chất gây nghiện: Xúc tác thăng hoa hay thiếu nền tảng giáo dục?

Thứ 5, 02/01/2020 | 09:17
Chất kích thích liệu có phải là đôi cánh để giúp nghệ sĩ thăng hoa hơn trong nghệ thuật?
Cùng chuyên mục

Tước giấy phép hoạt động Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ tế bào gốc Việt Nam

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:48
Dù bị đình chỉ hoạt động nhưng cơ sở làm đẹp bằng tế bào gốc vẫn hoạt động “chui”, buộc cơ quan chức năng phải tước giấy phép, phạt tiền hàng trăm triệu đồng.

Dự báo thị trường mỹ phẩm Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:29
Ông Chu Quốc Thịnh – Trưởng Phòng Quản lý Mỹ phẩm, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã chỉ ra nhiều cơ hội và thách thức của thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam.

Kịp thời đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên biển

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:26
Hiện, tình trạng của hai mẹ con sau cuộc "vượt cạn" ngoạn mục đã ổn định và đang được theo dõi, chăm sóc và dự kiến sẽ được xuất viện sớm.
     
Nổi bật trong ngày

Lão nông hé lộ tuyệt kỹ nghề luyện trâu chọi cho thu nhập "khủng"

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:06
Mỗi năm ông Thông mua và xuất bán được khoảng 200 con, thu về số tiền "khủng". Để tạo nên thương hiệu, ông có bí quyết sưu "tầm" và huấn luyện trâu chiến đặc biệt.

Loại quả có vị “lạ” xưa không ai bán, giờ làm thành món đặc sản

Thứ 6, 19/04/2024 | 09:30
Nhiều người bất ngờ khi thứ quả rừng từng không được biết đến này bây giờ trở thành gia vị độc đáo xuất hiện trên các bàn tiệc cao cấp.

Loại lá tươi không ai "ngó", đem phơi khô công dụng "vàng 10" bán 400.000 đồng/kg

Thứ 6, 19/04/2024 | 15:30
Ở các miền quê có một thứ lá tưởng như bỏ đi nhưng khi phơi khô lại có giá đắt đỏ 400.000 đồng/kg, khi đem uống thậm chí còn rất tốt cho sức khỏe.

Bất ngờ phát hiện căn phòng bí mật sau khi tháo bể sục

Thứ 6, 19/04/2024 | 13:30
Một người dùng TikTok với tên tài khoản @hayleyg099 gần đây đã chia sẻ một khám phá đáng kinh ngạc thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng toàn thế giới.

Thanh Hoá: Bé trai 20 tháng tuổi suy hô hấp vì uống nhầm dầu hỏa

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:23
Ngày 19/4, thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, Bệnh viện vừa điều trị kịp thời cứu sống trẻ 20 tháng tuổi bị suy hô hấp do uống nhầm phải dầu hỏa.