Học sinh tát cô giáo tại Hà Nội:

Học sinh tát cô giáo tại Hà Nội: "Có biểu hiện trầm cảm"

Vũ Thị Thủy Tiên
Thứ 6, 19/02/2021 | 18:11
0
Nam sinh tát cô giáo trong giờ học tại Hà Nội đã được trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Ba Đình (Hà Nội) chấp thuận cho đi học trở lại.

Những ngày qua, dư luận đang xôn xao về một đoạn clip đang lan truyền trên mạng xã hội, ghi lại cảnh một nam sinh có hành vi tát vào mặt cô giáo trong lớp học.

Chiều ngày 19/2, trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp luật, ông Phạm Văn Đại (Phó Giám đốc phụ trách sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã và đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ việc này.

Theo báo cáo gửi bộ GD&ĐT, quá trình xác minh bước đầu cho thấy, sự việc này xảy ra tại một cơ sở giáo dục của quận Ba Đình (TP.Hà Nội). Thời điểm ghi lại những hình ảnh phản cảm trên là vào ngày 25/5/2020.

Theo đó, học sinh vi phạm tên Đ.N.N.K. (lớp 8A, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Ba Đình), đã vi phạm văng tục, chửi bậy, không tuân thủ nội quy lớp học, xúc phạm danh dự, thân thể giáo viên.

Khi sự việc xảy ra, cơ sở giáo dục này đã thành lập hội đồng kỷ luật và đưa ra hình thức kỷ luật buộc thôi học 1 năm đối với nam sinh vi phạm. Đồng thời yêu cầu học sinh quay clip đưa lên mạng xóa clip.

Giáo dục - Học sinh tát cô giáo tại Hà Nội: 'Có biểu hiện trầm cảm'

Theo sở GD&ĐT Hà Nội, sự việc nam sinh tát vào mặt cô giáo xảy ra hồi tháng 5/2020 tại Hà Nội. (Ảnh cắt từ clip).

Phụ huynh của nam sinh này khi đó cho biết, K. Có biểu hiện trầm cảm, hay mất ngủ, tinh thần căng thẳng, dễ bị kích động, rất sợ mất đồ... nên dẫn đến hành động vi phạm kỷ luật như trên. Tuy nhiên, đây là hành động xúc phạm danh dự, thân thể giáo viên, ảnh hưởng đến hoạt dộng giáo dục của trung tâm, nên đã áp dụng hình thức kỷ luật trên.

Đầu năm học 2020-2021, phụ huynh học sinh Đ.N.N.K. đã có đơn cho học sinh học lại lớp 8. Nhằm giáo dục và tạo cơ hội học tập cho học sinh, ban Giám đốc trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Ba Đình đã chấp thuận, tiếp nhận học sinh vào học lớp 8A trong năm học mới này.

Hiện tại, sở GD&ĐT Hà Nội đã làm báo cáo bằng văn bản về vụ việc gửi tới Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, sẽ chỉ đạo, quán triệt tới các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố; phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh tăng cường công tác giáo dục đạo đức cho học sinh nhằm không để xảy ra sự việc tương tự.

Theo báo cáo của UBND quận Ba Đình, sự việc xảy ra trong tiết học môn Toán do cô giáo P.T.T. giảng dạy, học sinh T.M.S. có mượn tai nghe của học sinh Đ.N.N.K. và sử dụng trong giờ học. Dù được giáo viên nhắc nhở nhiều lần nhưng học sinh T.M.S. vẫn tiếp tục sử dụng, cô giáo đã thu tai nghe và nói: “Cô thu để đây, cuối giờ cô sẽ trả lại”. Lúc này, học sinh Đ.N.N.K. đi từ cuối lớp lên văng tục với cô, tự ý lấy lại tai nghe trên bàn giáo viên., rồi sau đó quay ra tát cô giáo.

Hiện nay, UBND quận Ba Đình đang phối hợp cùng phòng Chính trị tư tưởng của Sở GD&ĐT Hà Nội và phải báo cáo về Sở cũng như Bộ GD&ĐT trong ngày 19/2.

Trước đó, ngày 18/2, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, ngay khi nắm được thông tin học sinh tát cô giáo, Bộ đã chỉ đạo các sở GD&ĐT rà soát, kiểm tra tại các đơn vị trường học trên địa bàn. Đồng thời, bộ GD&ĐT đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng vào cuộc xác minh tính xác thực của nội dung clip này.

Nếu nội dung clip trên được xác minh là có thật, bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo sở GD&ĐT, nhà trường liên quan tiến hành xử lý nghiêm khắc học sinh theo quy định hiện hành của ngành giáo dục và quy chế của cơ sở giáo dục.

Giáo dục - Học sinh tát cô giáo tại Hà Nội: 'Có biểu hiện trầm cảm' (Hình 2).

Cô giáo thu tai nghe trong tiết học Toán, không ngờ nam sinh có nhưunxg hành dộng phản cảm như vậy. (Ảnh cắt từ clip).

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài 16 giây ghi lại cảnh lớp học, một học sinh nam ở phía dãy bàn học cuối lớp có biểu hiện nóng nảy, liên tục chửi bậy, rồi hung hăng tiến đến bàn giáo viên lấy cái điện thoại di động để trên bàn. Sau đó, quay sang tát vào mặt cô giáo. Sự việc xảy ra quá nhanh, khiến cô giáo không kịp phản ứng, các học sinh trong lớp hết sức ngỡ ngàng.

 

Bất ngờ sự thật clip học sinh tát cô giáo gây phẫn nộ trên mạng xã hội

Thứ 6, 19/02/2021 | 15:49
Liên quan đến đoạn clip một nam sinh xông lên bục giảng tát giáo viên gây phẫn nộ trên mạng xã hội, sở GD&ĐT Hà Nội đã xác minh được những thông tin.
Cùng tác giả

Trường học “tung” ưu đãi học phí mùa Covid

Thứ 6, 28/05/2021 | 09:32
Với bước đầu tư phát triển mới, St. Nicholas có chương trình học bổng và ưu đãi học phí cho học sinh Đà Nẵng và miền Trung nhằm giảm bớt khó khăn do dịch Covid-19.

Hà Nội: Kết thúc năm học sớm và điều chỉnh lịch tuyển sinh lớp 10

Thứ 5, 13/05/2021 | 18:20
Ngày 13/5, UBND TP.Hà Nội đã đồng ý với đề nghị của sở GD&ĐT về đề xuất cho học sinh nghỉ hè sớm 2 tuần và điều chỉnh lịch tuyển sinh vào lớp 10.

Hà Nội: Học sinh nghỉ học từ 4/5 để phòng dịch Covid-19

Thứ 2, 03/05/2021 | 18:44
Theo thông tin mới nhất từ sở GD&ĐT Hà Nội, toàn bộ học sinh và học viên các cấp trên địa bàn thành phố sẽ tạm dường đến trường để phòng dịch Covid-19.

Bồi hồi những ngày đầu chập chững vào nghề báo

Thứ 7, 27/02/2021 | 11:00
Hôm nay là ngày thứ 138 tôi làm việc tại Đời sống & Pháp luật Online. Lần đầu tiên bước vào môi trường công sở, bỡ ngỡ có, sợ có nhưng thực sự niềm vui cũng nhiều.

Học sinh tát cô giáo tại Hà Nội: "Có biểu hiện trầm cảm"

Thứ 6, 19/02/2021 | 18:11
Nam sinh tát cô giáo trong giờ học tại Hà Nội đã được trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Ba Đình (Hà Nội) chấp thuận cho đi học trở lại.
Cùng chuyên mục

Loạt địa phương “có lệnh” chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm

Thứ 2, 02/10/2023 | 10:52
Hiện trên cả nước có nhiều địa phương có chỉ đạo chấn chỉnh việc dạy thêm và các khoản thu chi đầu năm học.

Vụ nữ sinh quỳ, khóc: UBND Tp.Hà Nội và công an vào cuộc

Chủ nhật, 01/10/2023 | 11:16
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, tinh thần chỉ đạo của sở là hiệu trưởng nhà trường phải khẩn trương xác minh, nghiêm túc rút kinh nghiệm...

Gần 4.000 thí sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi lớp 12

Thứ 7, 30/09/2023 | 19:44
Theo kế hoạch, kết quả kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 Tp.Hà Nội sẽ được công bố vào đầu tháng 11/2023.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi thư thăm hỏi thầy, trò các tỉnh bị mưa lũ

Thứ 7, 30/09/2023 | 19:10
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đề nghị các sở giáo dục và đào tạo tiếp tục có phương án đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh, nhanh chóng khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Khánh Hòa: Một trường học phải trả lại tiền mua tivi cho phụ huynh

Thứ 7, 30/09/2023 | 18:49
Ngày 30/9, Phòng GD&ĐT Tp.Cam Ranh đã báo cáo UBND thành phố các vấn đề liên quan việc huy động tiền bất hợp lý tại một trường tiểu học.
     
Nổi bật trong ngày

Bản tin 2/10: Nước ta phát hiện thêm 1 trường hợp mắc đậu mùa khỉ

Thứ 2, 02/10/2023 | 06:00
Nước ta phát hiện thêm 1 trường hợp mắc đậu mùa khỉ; Sau khi gây tai nạn 4 người tử vong, tài xế nhà xe Thành Bưởi khai gì?...

Loạt địa phương “có lệnh” chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm

Thứ 2, 02/10/2023 | 10:52
Hiện trên cả nước có nhiều địa phương có chỉ đạo chấn chỉnh việc dạy thêm và các khoản thu chi đầu năm học.

Dự báo thời tiết ngày 1/10/2023: Trời hửng nắng sau chuỗi mưa dài ngày

Chủ nhật, 01/10/2023 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (1/10). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Bản tin 1/10: Thông tin mới nhất vụ giáo viên túm cổ áo, kéo lê nữ sinh

Chủ nhật, 01/10/2023 | 06:00
Thông tin mới nhất giáo viên túm cổ áo, kéo lê nữ sinh; Nối thành công bàn tay bị đứt rời cho em bé gần 18 tháng tuổi...

Vụ nữ sinh quỳ, khóc: UBND Tp.Hà Nội và công an vào cuộc

Chủ nhật, 01/10/2023 | 11:16
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, tinh thần chỉ đạo của sở là hiệu trưởng nhà trường phải khẩn trương xác minh, nghiêm túc rút kinh nghiệm...