HOCMAI kết hợp với 30 trường đại học lớn tư vấn ôn tập và hướng nghiệp cho 2k5

Thứ 2, 13/03/2023 | 08:06
0
Sau nhiều năm tổ chức tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp được đông đảo học sinh và phụ huynh đón nhận, Cổng Tư vấn tuyển sinh và Hướng nghiệp của HOCMAI tiếp tục kết hợp với 30 trường đại học hàng đầu tại Việt Nam thực hiện chuỗi chương trình tư vấn ôn tập và hướng nghiệp chuyên sâu dành cho lứa 2k5 với chủ đề “Chọn chuẩn trường – Đi chuẩn đường”.

Chuỗi chương trình tư vấn ôn tập và hướng nghiệp năm nay dự kiến sẽ thực hiện tổng cộng 35 số với các trường đại học top đầu trên cả nước như: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội… Đặc biệt trong chuỗi chương trình này, HOCMAI sẽ tổ chức nhiều buổi tư vấn ôn tập để chuẩn bị cho các kỳ thi lớn như: kỳ thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội và kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách Khoa Hà Nội. 

Tất cả chuỗi chương trình này sẽ được phát sóng trực tiếp trên các kênh Fanpage chính của HOCMAI như: Hệ thống giáo dục HOCMAI, Hocmai.vn THPT, Cộng đồng học sinh lớp 12, Cộng đồng học sinh 2006 Việt Nam… và hệ thống truyền thông của các trường đại học. Số đầu tiên kết hợp với trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ được phát sóng vào lúc 19h50 ngày 14/03/2023.

Chuỗi chương trình tư vấn ôn tập và hướng nghiệp này được tổ chức trong bối cảnh có tới 10 phương thức xét tuyển (theo thống kê đến ngày 10/3) và 5 kỳ thi riêng khiến nhiều bạn học sinh lớp 12, thậm chí sĩ tử thi lại lần 2 đến lúc này vẫn hoang mang chưa biết ôn thi những gì hay nên chọn ngành gì và học trường nào.

Chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp là sự kiện thường niên của HOCMAI nhiều năm qua

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến thời điểm hệ thống hỗ trợ tuyển sinh đóng lại vào 17h ngày 30/9/2022 số lượng thí sinh trúng tuyển đại học hoàn thành xác nhận nhập học là hơn 463.000, đạt tỷ lệ 81,7%; tỷ lệ thí sinh trúng tuyển nhưng không nhập học chiếm 18,3%. Trong số những tân sinh viên mới nhập học, một số sinh viên đã nghỉ ngay từ kỳ đầu tiên để chuẩn bị thi lại tốt nghiệp THPT 2023.

Chia sẻ về thực trạng này PGS.TS Vũ Duy Hải – Phó Trưởng phòng Tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: “Lý do có thể là các bạn trúng tuyển nguyện vọng 2 hoặc 3, không phải là ngành học đã “nhắm” tới trước đó. Số khác sau khi đi học một thời gian lại thấy ngành học không phù hợp với năng lực, thế mạnh và điều kiện của bản thân, gia đình mình nên nghỉ học. Điều này cho thấy các em không tìm hiểu kỹ hoặc không được tư vấn đầy đủ thông tin trước khi điền nguyện vọng. Hậu quả là các em lãng phí nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để năm sau thi lại.”

Theo thầy Hải đó cũng là lý do lớn để ĐH Bách Khoa Hà Nội kết hợp với HOCMAI nhiều năm liền tổ chức các chuỗi tư vấn hướng nghiệp cho học sinh. “HOCMAI là một trong những đơn vị giáo dục trực tuyến uy tín có lượng học sinh lớn, chính vì thế ĐH Bách Khoa Hà Nội muốn phối hợp cùng HOCMAI để đưa đến các chương trình tư vấn chuyên sâu về hướng nghiệp, giúp các em học sinh có một hình dung cụ thể và rõ nét hơn về trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, cũng như hiểu hơn về những ngành học, môi trường học mà mình dự định sẽ theo đuổi tại đây.” - Thầy Hải chia sẻ thêm.

PGS.TS Vũ Duy Hải – Phó Trưởng phòng Tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội

Bên cạnh đó, việc có quá nhiều phương thức xét tuyển và có quá nhiều kỳ thi riêng với các hình thức thi đa dạng và không theo một “đề mẫu” nào cũng khiến cho nhiều học sinh bối rối, không biết nên bắt đầu ôn tập từ đâu. Đó là lý do chuỗi chương trình năm nay sẽ thêm nhiều buổi tư vấn ôn tập cho các sĩ tử do các thầy cô giáo là những giáo viên nổi tiếng có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi đại học cho học sinh THPT của HOCMAI đảm nhiệm.

Ông Đặng Quang Hùng - Phó Tổng Giám đốc Hệ thống giáo dục HOCMAI cho biết: “Ngay từ những ngày đầu thành lập, HOCMAI đã rất chú trọng đến đối tượng học sinh THPT, chúng tôi cho rằng THPT là bước ngoặt quan trọng của mỗi người. Vì thế ngoài việc cập nhật và phát triển liên tục các chương trình dạy học bổ trợ và nâng cao cho học sinh THPT, chúng tôi rất tâm huyết với các dự án cộng đồng như Chuỗi chương trình tư vấn ôn tập và hướng nghiệp lần này, chúng tôi không chỉ tập trung việc tư vấn hướng nghiệp, chúng tôi còn tư vấn ôn tập để giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước các kì thi quan trọng. Chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành với các bạn học sinh xuyên suốt khoảng thời gian mang tính quyết định của các bạn.”

Năm nay, Chuỗi chương trình tư vấn ôn tập và hướng nghiệp sẽ có sự tham gia của các chuyên gia giáo dục tên tuổi của HOCMAI bên cạnh sự xuất hiện của các chuyên gia tư vấn đến từ 30 trường đại học lớn trên toàn quốc, nhằm đưa ra những tư vấn hướng nghiệp chuyên sâu dựa trên năng lực và sở thích của học sinh, khả năng tài chính của gia đình, thị trường lao động thực tiễn và xu hướng phát triển của xã hội trong tương lai.

Để có thể tra cứu được tất cả thông tin tuyển sinh mới nhất và chính xác nhất về các trường đại học trên cả nước, phụ huynh và học sinh có thể truy cập và tra cứu miễn phí trên Cổng Tư vấn tuyển sinh và Hướng nghiệp của Hệ thống giáo dục HOCMAI. Bên cạnh đó, phụ huynh và học sinh cũng có thể đăng ký được tư vấn trực tiếp với các chuyên gia HOCMAI nếu vẫn chưa xác định được ngành học phù hợp với bản thân tại đây

Cùng chuyên mục

Bộ câu hỏi không khó nhưng chưa chắc bạn đã trả lời đúng hết

Thứ 4, 17/04/2024 | 18:58
Thử sức xem bạn có biết tất cả đáp án của bộ câu hỏi này không nhé!

3 yếu tố giúp “đế chế" thẩm mỹ Kangnam giữ vững chỗ đứng suốt 13 năm

Thứ 4, 17/04/2024 | 17:53
Trở thành địa chỉ tin cậy của các tín đồ làm đẹp trong nước và hải ngoại, là tên tuổi đứng sau diện mạo hoàn hảo của nhiều người nổi tiếng, yếu tố nào giúp Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam chinh phục được đông đảo khách hàng như vậy?

2 người đàn ông suy gan vì sai lầm nhiều người mắc phải

Thứ 4, 17/04/2024 | 17:50
Nếu suy gan quá nặng, tiên lượng tử vong có thể lên đến 50-70%.

Phát động cuộc thi “Cùng em Sáng tạo STEM” và ra mắt các giải pháp trải nghiệm STEM đầy thú vị

Thứ 4, 17/04/2024 | 17:42
Hôm nay, ngày 17/4/2024 – Panasonic Việt Nam đã phối hợp cùng báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức buổi lễ phát động cuộc thi “Cùng em sáng tạo STEM” và ra mắt Thư viện số AR/ VR trong trải nghiệm STEM. Đây là những hoạt động, nằm trong khuôn khổ chương trình trách nhiệm xã hội “Panasonic vì trường học bền vững” nhằm tăng cường các trải nghiệm thú vị cho các em học sinh có niềm đam mê, yêu thích khoa học - công nghệ trên khắp cả nước.

Chinh phục học bổng Thạc sĩ “Thủ lĩnh Tài năng” Leeds Beckett MBA

Thứ 4, 17/04/2024 | 16:37
Với mục tiêu chắp cánh cho những ước mơ trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu, Viện Quản trị & Công nghệ FSB tổ chức chương trình học bổng Thạc sĩ “Thủ lĩnh tài năng" Leeds Beckett MBA năm 2024.