Hội Luật gia Việt Nam và công ty Minh Long I ký kết thỏa thuận hợp tác

Hội Luật gia Việt Nam và công ty Minh Long I ký kết thỏa thuận hợp tác

Nguyễn An Bình
Thứ 3, 19/01/2021 | 21:49
Ngày 19/1, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung ương hội Luật gia Việt Nam và công ty TNHH Minh Long I được tổ chức tại tỉnh Bình Dương.

 Theo đó, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và phát huy thế mạnh của hai bên, sau một thời gian nghiên cứu, trao đổi, lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam và lãnh đạo công ty TNHH Minh Long I (công ty Minh Long I) đã đi đến thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Tham dự buổi lễ, về phía hội Luật gia Việt Nam có TS. Nguyễn Văn Quyền - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch hội Luật gia Việt Nam; TS. Trần Công Phàn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký hội Luật gia Việt Nam; bà Võ Thị Kim Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Chủ tịch hội Luật gia TP.Hồ Chí Minh.

Về phía công ty Minh Long I, có sự tham dự của ông Lý Ngọc Minh - Tổng Giám đốc công ty TNHH Minh Long I,  bà Lý Ngọc Dung, ông Lý Huy Sáng, ông Lý Huy Đạt – cùng là Phó Tổng giám đốc công ty Minh Long I.

Ngoài ra, còn có sự tham dự của các đại biểu là lãnh đạo các bộ phận, các cán bộ, chuyên viên hội Luật gia Việt Nam và công ty Minh Long I.

Đời sống pháp luật - Hội Luật gia Việt Nam và công ty Minh Long I ký kết thỏa thuận hợp tác

Các đại biểu tham dự lễ ký kết.

Mục đích của thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hội Luật gia Việt Nam và công ty Minh Long I phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, điều lệ của mỗi bên.

Bên cạnh đó, thỏa thuận hợp tác cũng giúp tăng cường năng lực, nhằm đảm bảo cho các hoạt động của công ty Minh Long I hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, phòng tránh các rủi ro về pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Trên cơ sở phát huy thế mạnh của hội Luật gia Việt Nam và công ty Minh Long I trong điều kiện cho phép, các bên sẽ thường xuyên phối hợp, hợp tác nhằm đạt hiệu quả trong các vấn đề về pháp lý.

Đời sống pháp luật - Hội Luật gia Việt Nam và công ty Minh Long I ký kết thỏa thuận hợp tác (Hình 2).

Lễ ký kết giữa hội Luật gia Việt Nam và công ty TNHH Minh Long I

Tại lễ ký kết, Chủ tịch hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Văn Quyền cho biết: "Hội có chức năng tham gia phản biện, xây dựng chính sách, pháp luật. Vì vậy, chúng tôi rất mong muốn các doanh nghiệp đã ký kết sẵn sàng hỗ trợ, cung cấp những tư liệu, công việc mà doanh nghiệp muốn kiến nghị đến Đảng và Nhà nước về các vấn đề trong chính sách.

Trên cơ sở những thực tiễn từ phía doanh nghiệp cung cấp, chúng tôi sẽ nghiên cứu để có những văn bản đề xuất, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ sửa đổi các chính sách cho phù hợp".

Chương trình hợp tác giữa hai bên tập trung vào những nội dung như: Hợp tác trong công tác nghiên cứu, tư vấn, phản biện, kiến nghị hoàn thiện những chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp vướng mắc.

Hợp tác tuyên truyền, phổ biến để cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp hiểu rõ chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh và các lĩnh vực khác có liên quan.

Tư vấn phòng tránh các rủi ro về pháp lý phát sinh trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn kiến thức, kỹ năng pháp luật nhằm nâng cao kiến thức, kinh nghiệm cho cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ của mình và một số nội dung khác.

Đời sống pháp luật - Hội Luật gia Việt Nam và công ty Minh Long I ký kết thỏa thuận hợp tác (Hình 3).

Lãnh đạo công ty Minh Long I giới thiệu một số sản phẩm mới của công ty trong Tết Tân Sửu 2021.

Theo thỏa thuận, hội Luật gia Việt Nam và công ty TNHH Minh Long I sẽ cùng hợp tác trong thời gian 5 năm.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hội Luật gia Việt Nam và công ty giấy Vĩnh Tiến

Thứ 3, 19/01/2021 | 08:29
Ngày 18/1, tại TP.HCM diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung ương hội Luật gia Việt Nam và công ty Cổ phần Giấy Vĩnh Tiến.

Tạp chí Đời sống&Pháp luật đón nhận Cờ thi đua của hội Luật gia Việt Nam

Thứ 2, 28/12/2020 | 18:29
Đời sống và Pháp luật không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tuyên truyền chính sách mà còn đi đầu trong thực hiện quy hoạch báo chí.

Hội Luật gia Việt Nam và hội Chữ thập đỏ Việt Nam ký kết hợp tác

Thứ 3, 02/06/2020 | 14:11
Sáng 2/6, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp giữa hội Chữ thập đỏ và hội Luật gia Việt Nam giai đoạn 2020-2025.
Cùng tác giả

Đồng Nai: Thêm 2 trường hợp bị chó dại cắn, nguy cơ phát sinh bệnh dại

Thứ 4, 29/03/2023 | 07:26
Ngày 28/03, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Nai cho biết, trên địa bàn huyện Trảng Bom vừa ghi nhận 2 trường hợp bị chó dại cắn.

Con đường hoa kèn hồng thơ mộng, thu hút bạn trẻ check in tại Đồng Nai

Thứ 2, 27/03/2023 | 09:00
Hoa kèn hồng bung nở rực rỡ một góc công viên Amata khiến nhiều bạn trẻ thích thú, tìm đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm.

Đồng Nai: Bắt khẩn cấp đối tượng mua bán ma túy có súng

Thứ 6, 24/03/2023 | 17:35
Ngày 24/3, Công an huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) cho biết đã bắt khẩn cấp Trần Hữu Duy (35 tuổi) để điều tra về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đồng Nai: Phường Xuân Lập ứng dụng công nghệ thực tế ảo phục vụ người dân

Thứ 5, 23/03/2023 | 19:06
Ứng dụng giúp người dân dễ dàng tham quan, liên hệ trụ sở phường, nộp hồ sơ, tiếp cận các thủ tục hành chính ngay tại nhà thông qua thiết bị di động.

Đồng Nai: Phát hiện 2 công ty có dấu hiệu xả thải ra môi trường

Thứ 5, 23/03/2023 | 16:40
Ngày 23/3, Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với các cơ quan chức năng lập hồ sơ xử lý 2 công ty có dấu hiệu vi phạm trong công tác bảo vệ môi trường.