Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình (Hải Dương) cho biết, vừa qua vào khoảng 15h30, Khoa Cấp cứu của bệnh viện đã tiếp nhận một trường hợp đặc biệt, bệnh nhi N.H.T (13 tuổi) nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau tai nạn đuối nước, không có người thân đi cùng.
Theo lời kể của người dân, trước khi vào viện khoảng 10 phút, bệnh nhi bị đuối nước khi đang bơi cùng bạn. Nạn nhân được người đi đường hỗ trợ sơ cứu tại chỗ và nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình trong tình trạng nguy kịch.
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình (Hải Dương) tiến hành cấp cứu cho bệnh nhi (Ảnh: BVCC).
Tại thời điểm tiếp nhận, bệnh nhi trong trạng thái lơ mơ, thở nhanh nông, SpO₂ 83–85%, huyết áp tăng cao (180/80 mmHg), phổi thông khí kém, dấu hiệu phù phổi cấp rõ rệt. Bác sĩ cấp cứu lập tức kích hoạt báo động đỏ nội viện để huy động xử trí cấp cứu theo hướng phù phổi cấp/viêm phổi sau đuối nước ngọt, tiên lượng rất nặng.
Mặc dù bệnh nhi không có người thân đi cùng, Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình vẫn khẩn trương tiến hành cấp cứu ngay, điều trị tích cực nhằm ưu tiên cao nhất cho việc bảo toàn tính mạng của người bệnh.
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này.