Hôn nhân đồng tính kích thích kinh tế

Hôn nhân đồng tính kích thích kinh tế

Thứ 5, 04/04/2013 | 20:31
Từ góc độ kinh tế nhiều người ủng hộ ý tưởng về hôn nhân đồng tính, sẽ có nhiều ngành công nghiệp thu lợi nhuận lớn nếu hôn nhân đồng tính được hợp pháp hóa.

>>Sẽ mạnh tay cấm kết hôn với người nước ngoài cùng giới

>>‘Sống thử’ với nhau 3 năm có được chia tài sản?

>>Mang thai hộ: Con sinh ra là con của ai?

Tòa án tối cao Mỹ sẽ xem xét để kết luận các phiên điều trần về tính hợp hiến của hôn nhân đồng tính. Tòa án đã nghe lập luận ủng hộ và chống lại dự luật 8, dự luật cấm hôn nhân đồng tính ở California. Các thẩm phán sẽ xem xét DOMA – điều luật đã được tổng thống Clinton kí vào năm 1996 và định nghĩa rằng hôn nhân là giữa một người nam và một người nữ, phủ nhận việc hôn nhân giữa các cặp đồng tính.

Từ góc độ kinh tế nhiều người ủng hộ ý tưởng về hôn nhân đồng tính. Nếu hôn nhân đồng tính được hợp pháp hóa cả hai ngành công nghiệp đám cưới và ly hôn có thể thu lợi 9,5 tỷ USD từ gần 800.000 cặp đồng tính hiện đang chung sống với nhau. Thành phố sẽ tăng doanh thu từ việc thu lệ phí cấp giấy phép hôn nhân, như ở New York sau khi dỡ bỏ lệnh cấm hôn nhân đồng tính, thành phố đã thu lợi được 250 triệu USD.

Ngoài ra các công ty về trang sức, bán lẻ, và khách sạn như Tiffany, Mariot và Williams-Sonoma cũng cảm thấy tác động từ việc chấp nhận hôn nhân đồng tính đến hoạt động của doanh nghiệp mình.

Trong những lợi ích chung của việc chấp nhận hôn nhân đồng tính, John Taft, giám đốc điều hành của RBC Wealth Management chỉ ra rằng: “Các công ty tạo ra một môi trường mà ở đó các nhân viên được tự do một cách đích thực và họ có thể sống đúng theo cách của mình, điều đó khuyến khích khả năng làm việc của nhân viên và có tác động tích cực đến sự hài lòng của khách hàng” “Tôi có thể khẳng định rằng nếu bạn không mở rộng lợi ích từ các đối tác đồng tính, bạn sẽ khó có thể cạnh tranh được trong thế giới kinh doanh hiện giờ.”

Luật sư - Hôn nhân đồng tính kích thích kinh tế
Có rất nhiều lãnh đạo các doanh nghiệp đã lên tiếng ủng hộ hôn nhân đồng tính.

Giám đốc điều hành Howard Schultz của Starbucks đã trở thành tâm điểm khi một cổ đồng đặt ra câu hỏi rằng “Liệu ông có cảm thấy rằng ông có thể kiếm được lợi nhuận nhiều hơn mức lợi nhuận 38% trong năm vừa qua khi ủng hộ hôn nhân đồng tính”, Howard Schultz đã khảng khái trả lời rằng với cách suy nghĩ như vậy vị cổ đông này có thể bán cổ phần của Starbucks và mua cổ phiếu của một công ty khác.

Lloyd Blankfein, Giám đốc điều hành của Goldman Sachs đã ủng hộ sự bình đẳng trong hôn nhân đồng tính từ đầu năm ngoái. “Các tập đoàn của Mỹ từ lâu đã học được rằng bình đẳng là một điều rất quan trọng trong kinh doanh và đó là một điều rất đáng phải làm” ông nói.

“Những lợi ích kinh tế của hôn nhân đồng tính đã được công nhận bởi các doanh nghiệp trên toàn thế giới trong nhiều năm qua.” “Bằng nhiều cách khác nhau cộng đồng doanh nghiệp, những tập đoàn lớn nhất nước Mỹ đã công nhận mối quan hệ hợp pháp của hôn nhân đồng giời cũng như những quyền lợi và chính sách cho họ.”

Theo Dân trí/VEF/YF

‘Sống thử’ với nhau 3 năm có được chia tài sản?

Thứ 5, 04/04/2013 | 11:12
"Tôi và anh sống với nhau như vợ chồng từ khi hai đứa còn là sinh viên năm cuối, nhưng chưa đăng ký kết hôn...

Mang thai hộ: Con sinh ra là con của ai?

Thứ 5, 04/04/2013 | 09:57
Mang thai hộ hay đẻ thuê là những cụm từ không còn xa lạ trong thời gian gần đây. Pháp luật Việt Nam cũng đã có những quy định nhằm ngăn chặn việc mang thai hộ.