Hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2013

Hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2013

Thứ 7, 20/04/2013 | 22:35
Hợp tác tám tỉnh Tây Bắc mở rộng là chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch của các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hoà Bình, Phú Thọ, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên.

Chương trình nhằm mục tiêu thúc đẩy phát triển du lịch trên vòng cung Tây Bắc, giúp các địa phương hình thành nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc và giúp người dân xóa đói, giảm nghèo từ kinh tế du lịch. Đây chính là hình thức du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội mà du lịch Việt Nam đang hướng tới.

Hà Thị Nga, phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai khẳng định: Chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng được thành lập từ năm 2008 và trở thành nhóm hợp tác trong lĩnh vực du lịch đầu tiên của Việt Nam. Với nhiều hoạt động sáng tạo và có chiều sâu, chương trình hợp tác phát triển du lịch khu vực 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Miền bắc - Hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2013

Nói về tiềm năng du lịch Tây Bắc và những sự kiện nhằm thúc đẩy phát triển du lịch năm 2013, TS. Trần Hữu Sơn, giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai cho biết, trong thời gian tới, 8 tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp triển khai 4 lĩnh vực: Cơ chế, chính sách; phát triển sản phẩm; tuyên truyền, quảng bá và phát triển nguồn nhân lực. Cụ thể, trong năm 2013, các tỉnh khu vực Tây Bắc mở rộng phối hợp xây dựng Quy chế hợp tác phát triển du lịch; kế hoạch phát triển sản phẩm và quảng bá du lịch. Ban chỉ đạo sẽ phối hợp tổ chức Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Tây Bắc” và Cuộc thi “Hướng dẫn viên Du lịch, thuyết minh viên du lịch”.

"Bên cạnh đó, các tỉnh đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch của khu vực thông qua việc tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam, Hội chợ Thương mại và Du lịch Quốc tế Việt – Trung tại Lào Cai; đăng ký quyền sở hữu trí tuệ đối với biểu trưng, khẩu hiệu (Logo và Slogan) du lịch của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và các tỉnh thành viên; tổ chức Hội thảo liên kết quảng bá du lịch giữa Trung tâm thông tin du lịch và phối hợp khai thác, quản lý hiệu quả trang thông tin điện tử 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng. 8 tỉnh trong khu vực sẽ phối hợp Ban quản lý dự án ESRT của EU xây dựng 2 điểm đào tạo thành trung tâm đào tạo và thẩm định nghề du lịch cho khu vực.", TS. Trần Hữu Sơn nói.

Ngọc Linh

Lễ 'Xên lẩu nó' ở Tây Bắc

Chủ nhật, 24/02/2013 | 11:26
Xuân sang, hoa mơ, hoa mận nở trắng những cánh rừng Tây Bắc, khắp các bản làng rộn vang tiếng kèn, tiếng hát. Ngày xuân, người Thái đen ở bản Nà Sang (xã Chiềng Phung, huyện Sông Mã, Sơn La) lại nô nức đến nhà thầy mo (gọi nôm là "mo một"). Họ dành những ngày đặc biệt đầu năm để tham dự lễ hội "Xên lẩu nó", dành riêng cho "mo một" với thái độ thành kính, vì đó là lễ của những người được các mo chữa khỏi bệnh...

Mùa xuân lên vùng cao Tây Bắc xem chọi trâu

Thứ 7, 16/02/2013 | 14:15
Bản Tong Tải, cách trung tâm TP Sơn La chừng 50km là nơi cư trú của gần 200 hộ gia đình dân tộc H.Mông. Khoảng 4 năm trở lại đây, vào ngày mồng 5 tết, cả bản lại tổ chức lễ hội chọi trâu để chào mừng năm mới.
Cùng chuyên mục

Áo ấm vùng cao - Góp yêu thương cho mùa giá lạnh

Thứ 5, 05/12/2013 | 14:36
Vừa qua, các tình nguyện viên của chương trình 'Áo ấm vùng cao' đã có mặt tại xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai để trao tặng những chiếc áo ấm, giúp các em học sinh chống chọi với cái lạnh của mùa đông.

Xe camry tông chết cô gái trẻ

Thứ 6, 29/11/2013 | 10:06
Không làm chủ được tốc độ, chiếc ôtô 4 chỗ đã tông thẳng vào cô gái đang đi trên đường khiến người điều khiển xe máy tử vong, tài xế chấn thương nặng.

Con trai trưởng công an xã tự tử gây rúng động làng quê

Thứ 4, 27/11/2013 | 15:00
Đang có công việc ổn định, gia đình hạnh phúc, bỗng nhiên, anh Nguyễn Mạnh C., ngụ tại xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội lại uống thuốc diệt cỏ tự tử. Cái chết của anh Nguyễn Mạnh C. đang gây xôn xao dư luận địa phương vì nghi có “dính líu” đến xã hội đen.

Xe tải chở nhựa đường bất ngờ bốc cháy

Thứ 3, 26/11/2013 | 15:12
Vào 7 giờ sáng nay 26/11, một vụ cháy xe tải đã xảy ra tại ngã ba Quyết Thắng, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La (tỉnh Sơn La). Lái xe kịp thời thoát nạn song vụ cháy đã gây ách tắc giao thông.

Nhà báo ép xe, truy bắt cướp trên phố Hà Nội

Thứ 3, 26/11/2013 | 08:04
Một đôi nam nữ đang đi trên đường thì bất ngờ bị nam thanh niên đi xe Exciter lao lên giật túi xách. Đúng lúc này một nhà báo đã dũng cảm đuổi theo ép xe và cùng người dân khống chế tên cướp thì liền bị đối tượng chống trả. Sau đó tên cướp bỏ lại xe máy cùng túi xách của nạn nhân rồi nhanh chóng bỏ trốn.