HoSE hủy niêm yết bắt buộc hơn 880 triệu cổ phiếu BCG từ 15/7

HoSE hủy niêm yết bắt buộc hơn 880 triệu cổ phiếu BCG từ 15/7

Nguyễn Hồng Nhung

Nguyễn Hồng Nhung

Thứ 6, 10/07/2026 10:04 GMT+7

HoSE quyết định hủy niêm yết bắt buộc cổ phiếu BCG của Bamboo Capital và TCD của TRACODI từ ngày 15/7 do vi phạm quy định về công bố thông tin và kiểm toán.

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE) thông báo hủy niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu BCG của CTCP Tập đoàn Bamboo Capital và cổ phiếu TCD của CTCP Tập đoàn Xây dựng TRACODI, có hiệu lực từ ngày 15/7/2026.

Đối với Bamboo Capital, hơn 880,21 triệu cổ phiếu BCG, tương ứng giá trị theo mệnh giá hơn 8.802 tỷ đồng, sẽ bị hủy niêm yết. Ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu là 9/10/2025.

HoSE cho biết BCG bị hủy niêm yết bắt buộc do doanh nghiệp chưa thực hiện công bố nhiều báo cáo tài chính theo quy định, gồm báo cáo tài chính kiểm toán các năm 2024 và 2025, báo cáo tài chính soát xét bán niên 2025, báo cáo tài chính các quý năm 2025 và báo cáo tài chính quý I/2026 (bao gồm báo cáo riêng và hợp nhất).

HoSE hủy niêm yết bắt buộc hơn 880 triệu cổ phiếu BCG từ 15/7 - Ảnh 1.

Diễn biến thị giá cổ phiếu BCG.

Trước đó, từ tháng 10/2025, cổ phiếu BCG đã bị đình chỉ giao dịch do chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2024 quá 6 tháng so với thời hạn quy định.

Trong văn bản giải trình hồi tháng 5/2026, Bamboo Capital cho biết việc chậm công bố các báo cáo tài chính và báo cáo thường niên năm 2025 xuất phát từ quá trình xử lý các biến động về nhân sự cấp cao, bộ phận tài chính - kế toán, đồng thời doanh nghiệp đang triển khai tái cơ cấu, xử lý nghĩa vụ trái phiếu và cơ cấu lại các khoản nợ.

Đối với TRACODI, HoSE quyết định hủy niêm yết bắt buộc cổ phiếu TCD sau khi doanh nghiệp công bố báo cáo tài chính kiểm toán các năm 2024 và 2025 nhưng đơn vị kiểm toán là Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn A&C từ chối đưa ra ý kiến đối với các báo cáo này. 

Theo quy định hiện hành, đây là một trong những trường hợp chứng khoán bị hủy niêm yết bắt buộc.

Cả BCG và TCD đều thuộc diện đình chỉ giao dịch từ tháng 10/2025 trước khi HoSE ban hành quyết định hủy niêm yết bắt buộc.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.