HTL tăng quy mô hoạt động vốn từ đầu năm

Trần Thu Thảo

Trần Thu Thảo

Thứ 3, 26/07/2022 08:00

Năm 2021, HTL là doanh nghiệp bất động sản phát hành lượng trái phiếu lớn, lãi suất khoảng 10,7%/năm.

HTL là một trong những doanh nghiệp bất động sản có hoạt động phát hành trái phiếu sôi nổi trên thị trường.

Doanh nghiệp này liên tục dùng trái phiếu để tăng quy mô vốn hoạt động, tạo tiềm lực tài chính phục vụ chiến lược đầu tư, mua bán - sáp nhập các dự án bất động sản để mở rộng quỹ đất tiềm năng tại các tỉnh thành trên khắp cả nước.

Năm 2022, HTL đã phát hành thành công 2 lô trái phiếu với tổng trị giá gần 1.700 tỷ đồng. Cả 2 lô đều được phát hành trong tháng 3.

Cụ thể, lô trái phiếu đầu tiên của năm 2022 có kỳ hạn 12 tháng và được phát hành tại thị trường trong nước. Các thông tin về mục đích phát hành, lãi suất, trái chủ… đều không được công bố cụ thể.

Lô trái phiếu thứ 2 phát hành năm 2022 có kỳ hạn lên tới 3 năm và cũng được phát hành tại thị trường trong nước. Tổng khối lượng trái phiếu phát hành là 7 triệu trái phiếu, trị giá 100.000 đồng/trái phiếu. Giống lô trái phiếu trước, các thông tin về mục đích phát hành, lãi suất, trái chủ… cũng không được công bố cụ thể.

Năm 2021 liền trước, theo báo cáo gửi Chính phủ về tình hình thị trường trái phiếu doanh nghiệp năm 2021 của Bộ Tài chính, HTL là doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu lớn, lãi suất trung bình là 10,7%/năm. Các lô trái phiếu có kỳ hạn từ 1-3 năm.

Mục đích phát hành các lô trái phiếu này của HTL nhằm tăng quy mô vốn hoạt động, tạo tiềm lực tài chính phục vụ chiến lược đầu tư, mua bán sáp nhập các dự án bất động sản để mở rộng quỹ đất tiềm năng tại các tỉnh thành, trong đó có Tp.Thủ Đức (thuộc Tp.HCM) và tỉnh Bình Dương.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star
Điểm danh loạt doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu hàng nghìn tỷ đồng

Điểm danh loạt doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu hàng nghìn tỷ đồng

Thứ 5, 02/06/2022 | 20:02

Vạn Trường Phát, Osaka Garden, Novaland, Becamex IDC... là những doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu nhiều nhất năm 2021.

Doanh nghiệp bất động sản tái xuất trên thị trường trái phiếu

Doanh nghiệp bất động sản tái xuất trên thị trường trái phiếu

Thứ 3, 14/06/2022 | 14:37

Các doanh nghiệp bất động sản đã phát hành gần 6.879 tỷ đồng trái phiếu trong tháng 5/2022, trong đó riêng Novaland phát hành gần 5.600 tỷ đồng.

Hơn 33.600 tỷ đồng trái phiếu bất động sản đáo hạn trong quý III/2022

Hơn 33.600 tỷ đồng trái phiếu bất động sản đáo hạn trong quý III/2022

Thứ 5, 21/07/2022 | 16:28

Tổng lượng trái phiếu đáo hạn quý III đạt gần 65.000 tỷ đồng, gấp hơn 2 lần cùng kỳ năm trước. Trong đó, chiếm chủ yếu là trái phiếu bất động sản với tỉ lệ 52%.

CÙNG TÁC GIẢ

Cách nào kiểm soát công ty bảo hiểm không lách luật đầu tư bất động sản?

Cách nào kiểm soát công ty bảo hiểm không lách luật đầu tư bất động sản?

Thứ 5, 15/09/2022 | 20:03

Các doanh nghiệp bảo hiểm vẫn được đầu tư, sở hữu BĐS để làm trụ sở kinh doanh, địa điểm làm việc, nhưng không sử dụng và được mua cổ phiếu doanh nghiệp BĐS.

VN-Index tăng điểm phiên đáo hạn phái sinh

VN-Index tăng điểm phiên đáo hạn phái sinh

Thứ 5, 15/09/2022 | 17:40

Chứng khoán ngày 15/9 không có dòng cổ phiếu dẫn dắt dù vẫn tăng điểm. Một số nhóm được coi là khỏe hơn so với phần còn lại có thể kể đến phân bón, điện, BĐS...

Hoàng Anh Gia Lai thu hơn 11 tỷ mỗi ngày nhờ nuôi heo, trồng chuối

Hoàng Anh Gia Lai thu hơn 11 tỷ mỗi ngày nhờ nuôi heo, trồng chuối

Thứ 4, 14/09/2022 | 18:07

Doanh nghiệp của bầu Đức ghi nhận doanh thu đạt 2.708 tỷ đồng sau 8 tháng đầu năm, trong đó ngành chăn nuôi chiếm 779 tỷ đồng, ngành cây ăn trái đạt 1.472 tỷ đồng.

Xả hàng cổ phiếu vốn hóa, chứng khoán giảm hơn 7 điểm

Xả hàng cổ phiếu vốn hóa, chứng khoán giảm hơn 7 điểm

Thứ 4, 14/09/2022 | 17:42

Chứng khoán giảm phiên thứ 2 liên tiếp, trùng với diễn biến giảm của thị trường quốc tế khi sắc đỏ từ nhóm VN30 lan rộng ra tất cả các ngành nghề.

"Khoảng trống đột ngột" và niềm tin trên thị trường trái phiếu

"Khoảng trống đột ngột" và niềm tin trên thị trường trái phiếu

Thứ 3, 13/09/2022 | 19:50

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp là một trong những "mạch máu" quan trọng của nền kinh tế nhưng có quan điểm cho rằng trái phiếu lại giống trò đánh bạc.

Xem thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC

Bỏ độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC liệu có hạ nhiệt ngay?

Bỏ độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC liệu có hạ nhiệt ngay?

Thứ 4, 27/08/2025 | 11:07

Dù độc quyền vàng miếng bị xóa bỏ, chuyên gia nhận định giá vàng trong nước khó hạ nhanh và nhiều khả năng duy trì trên mốc 120 triệu đồng/lượng trong thời gian tới.

Dự án The Gladia được kỳ vọng là động lực tăng trưởng chính cho KDH

Dự án The Gladia được kỳ vọng là động lực tăng trưởng chính cho KDH

Thứ 4, 27/08/2025 | 06:00

Công ty chứng khoán nhận định doanh số bán hàng của KDH dự kiến sẽ cải thiện trong nửa cuối năm 2025 nhờ việc mở bán dự án The Gladia vào tháng 9/2025.

ACB hút thêm 2.000 tỷ đồng từ kênh trái phiếu

ACB hút thêm 2.000 tỷ đồng từ kênh trái phiếu

Thứ 3, 26/08/2025 | 16:52

Từ đầu năm 2025 đến nay, ACB đã huy động tổng cộng 18 mã trái phiếu với tổng giá trị 34.650 tỷ đồng.

VN-Index bốc đầu tăng hơn 50 điểm

VN-Index bốc đầu tăng hơn 50 điểm

Thứ 3, 26/08/2025 | 15:38

Cổ phiếu họ Vin là động lực chính dẫn dắt đà tăng cho thị trường, nổi bật VHM tăng kịch trần và đóng góp 6,5 điểm vào VN-Index, VIC cũng tăng tốt và đóng góp 4 điểm.

Vùng giá tốt để bán cổ phiếu SHB và VPB

Vùng giá tốt để bán cổ phiếu SHB và VPB

Thứ 3, 26/08/2025 | 06:00

Công ty chứng khoán cho rằng hiện cổ phiếu SHB và VPB đang giao dịch với vùng định giá cao hơn nhiều so với mức trung bình 3 năm, nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời.

Xem thêm

NỔI BẬT TRONG NGÀY

Bão chồng bão

Bão chồng bão

Thứ 3, 26/08/2025 | 07:05

Hoàn lưu cơn bão số 3 đã gây ra những thiệt hại nặng nề cho nhiều địa phương ở miền Tây Nghệ An. Chưa kịp gượng dậy sau những ngày ngập lụt, bão số 5 với sức mạnh của cuồng phong lại một lần nữa tràn đến, tàn phá xứ Nghệ.

Đưa 3 con gái đi xét nghiệm ADN, người bố phát hiện ra bí mật động trời

Đưa 3 con gái đi xét nghiệm ADN, người bố phát hiện ra bí mật động trời

Thứ 3, 26/08/2025 | 15:15

Một người đàn ông đã vô cùng đau khổ khi biết rằng ba cô con gái không phải là con ruột mà là con của chú của mình.

Nga không kích chính xác, phá huỷ kho tên lửa đạn đạo Sapsan của Ukraine

Nga không kích chính xác, phá huỷ kho tên lửa đạn đạo Sapsan của Ukraine

Thứ 2, 25/08/2025 | 13:45

Nga tuyên bố dùng vũ khí chính xác cao phá huỷ kho tên lửa đạn đạo Sapsan, xưởng UAV và nhiều mục tiêu quân sự trọng yếu của Ukraine.

Xác minh tài khoản Tiktok lan truyền tin một Chủ tịch phường ở Huế bị bắt, thu giữ nhiều sổ đỏ và vàng

Xác minh tài khoản Tiktok lan truyền tin một Chủ tịch phường ở Huế bị bắt, thu giữ nhiều sổ đỏ và vàng

Thứ 3, 26/08/2025 | 11:35

Cơ quan chức năng Tp.Huế đang vào cuộc xác minh, làm rõ một tài khoản Tiktok đăng tải thông tin một Chủ tịch phường ở Huế bị bắt, thu giữ nhiều sổ đỏ và vàng.

Người dân kể giây phút đối tượng mặc áo Grab cướp tiệm vàng ở Đà Nẵng

Người dân kể giây phút đối tượng mặc áo Grab cướp tiệm vàng ở Đà Nẵng

Thứ 3, 26/08/2025 | 21:58

Người dân Đà Nẵng hốt hoảng khi chứng kiến cảnh một thanh niên mặc áo Grab đập vỡ tủ kính tiệm vàng PNJ, vơ đồ bỏ vào balo và tẩu thoát.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.