Hứa Minh Đạt:

Hứa Minh Đạt: "Cuộc đời tôi, chỉ gói gọn vào... cô gái ấy"

Chủ nhật, 25/08/2019 | 09:00
Hứa Minh Đạt hiếm khi chia sẻ về người thân của mình với truyền thông, báo chí. Đây là lần hiếm hoi, anh kể về mẹ với cách nói rất yêu thương "cuộc đời tôi, chỉ gói gọn vào... cô gái ấy".

Với tôi, mẹ giống như một vị Phật sống!

Giải trí - Hứa Minh Đạt: 'Cuộc đời tôi, chỉ gói gọn vào... cô gái ấy'

Hứa Minh Đạt chia sẻ: "Hồi nhỏ tôi biếng ăn lắm. 5 tuổi, mẹ vẫn còn nhai cơm bón cho tôi. Học lớp 4, lớp 5, mẹ vẫn đè tôi ra cắt móng tay, móng chân. Bởi được cưng chiều nên tôi rất bện mẹ. Đi đâu, làm gì cũng mẹ, tới nỗi, đám bạn hay trêu chọc tôi là "bê-đê".

Ngày xưa, cứ tới 3 tháng hè là mẹ gửi tôi về quê ngoại ở Long An. Lần đầu tiên xa mẹ, đêm ngủ tôi cứ rấm rứt, khóc cả trong mơ.

Thứ Bảy, Chủ nhật, mẹ bận công chuyện không về được là lại viết thư tay gửi mấy người cậu ở thành phố đem về. Cậu hoặc ông bà ngoại đọc thư mẹ cho tôi nghe, xong tôi cất đi. Nhờ những lá thư của mẹ mà tôi có động lực học để mau biết chữ để đọc thư mẹ và viết thư cho mẹ.

Với tôi, mẹ giống như một vị Phật sống. Mẹ luôn dõi theo và bên cạnh tôi trong mọi buồn vui của cuộc sống. Mẹ lo lắng cho tôi mọi thứ. Tới cả chuyện yêu đương sau này, tôi cũng về thủ thỉ với mẹ. Thất tình cũng khóc với mẹ, mẹ an ủi, chia sẻ, động viên.

Lúc tôi tốt nghiệp trường Sân khấu cũng là đồng nghĩa với thất nghiệp, nhưng vì yêu nghề, mê nghề nên sẵn sàng lăn xả, đi làm hậu đài, phát tờ rơi, vậy mà mẹ vẫn ủng hộ. Nói là đi làm nhưng về vẫn ngửa tay xin tiền mẹ.

Mỗi lần thiếu thốn gì lại về mẹ... mượn tiền. Mang tiếng mượn nhưng có bao giờ trả mẹ đâu. Mẹ cho hết.

Khi có những suất diễn đều hơn, tôi vẫn chạy chiếc xe wave cà tàng. Sợ người ta bảo "nghệ sĩ mà đi wave cùi" mẹ lại lấy tiền tích cóp mua cho tôi chiếc xe tay ga để ra ngoài đẹp mặt với người ta. Thời điểm đó, hơn 30 triệu là một số tiền lớn lắm, dù bây giờ xe bán 10 triệu cũng chẳng có ai mua. Chiếc xe đó, đến giờ tôi vẫn giữ.

Vợ chồng cãi nhau, mẹ toàn bênh Lâm Vỹ Dạ

Giải trí - Hứa Minh Đạt: 'Cuộc đời tôi, chỉ gói gọn vào... cô gái ấy' (Hình 2).

Mẹ tôi rất thương con, dù có hơi nóng tính và nghiêm khắc. Nhưng tôi nghĩ, nếu mẹ không nghiêm khắc, tôi sẽ không được như ngày hôm nay.

Hồi tuổi mới lớn, vừa tốt nghiệp phổ thông, tôi cũng học đòi chúng bạn uống rượu uống bia. Có hôm đi nhậu tới khuya mới về, người thì say ngất ngư.

Mẹ vừa ra mở cửa là táng tôi một cái bốp vào mặt, làm tôi tỉnh cả rượu mà cũng tỉnh cả ngủ.
Mẹ bảo "Mày ngon quá, mày đi luôn đi". Từ đó về sau, tôi không bao giờ dám đi nhậu về khuya nữa. Mẹ tôi bình thường rất hiền nhưng bà phản ứng cực mạnh với những thói hư tật xấu và trị tới nơi tới chốn.

Ở quận 5, mẹ tôi nổi tiếng là một chiến sĩ công an "thứ dữ". Có lần mẹ tôi mặc thường phục đi đường và bị giật dây chuyền. Bọn cướp tưởng đàn bà con gái thì ngon ăn, nào ngờ cướp nhầm của công an. Mẹ tôi đi theo, túm đầu đánh cho một trận rồi lôi lên công an phường.

Hồi đó, mẹ tôi đẹp lắm. Mẹ vừa đẹp, vừa giỏi lại dữ nên ở nhà, tôi xếp re. Mẹ nói gì nghe đó, không dám hó hé.

Nhưng dữ thì dữ mà mẹ rất thương con. Đối với bé Dạ (diễn viên Lâm Vỹ Dạ – PV) cũng vậy. Ngày tôi và Dạ làm đám cưới, nhà hàng có dịch vụ lo luôn cả mâm trái cây sang nhà gái nhưng mẹ tôi sợ người ta làm ẩu nên đích thân mẹ đi lựa để làm lễ xin dâu.

Lần đầu tiên được ngồi sui gia, mẹ sắm cái áo dài cả chục triệu đồng, đứng ra lo hết cho tôi mọi thứ. Lo xong, mẹ bị lên máu phải vào viện cấp cứu, không đi rước dâu được với tôi.

May sao ông bà tổ tiên độ, tới trưa mẹ khỏe lại nên mới ra nhà hàng dự đám cưới con trai. Mẹ tôi thương con dâu lắm. Hồi Dạ có bầu, nuôi con nhỏ, một mình mẹ tôi đi chợ nấu cơm chăm con dâu, chăm cháu.

Dạ ngày xưa ở nhà cũng là tiểu thư, công chúa, được cưng chiều nên khi về nhà tôi, mẹ không bắt xuống bếp làm gì hết. Mẹ Dạ mất sớm nên khi về làm dâu, Dạ cũng thương mẹ tôi lắm. Hai mẹ con hủ hỉ suốt. Tới nỗi, từ ngày cưới Dạ về, tôi bị ra rìa, mất vị trí độc tôn.

Mỗi lần vợ chồng gây lộn là mẹ tôi bênh bé Dạ. Mẹ hay nói "mày là đàn ông mà chấp mấy chuyện gì đâu, muốn ăn đạn không"? Hồi đó hai vợ chồng còn ở chung với mẹ. Giờ thì tôi ở rể luôn rồi.

Nhà tôi còn em gái, tôi cũng đi đi về về chăm bố mẹ được nhưng bố vợ thì chỉ có một mình nên vợ chồng con cái về bên nhà Dạ ở. Nhà cửa vừa rộng rãi, các con có không gian riêng mà cũng tiện chăm sóc bố vợ.

Giải trí - Hứa Minh Đạt: 'Cuộc đời tôi, chỉ gói gọn vào... cô gái ấy' (Hình 3).

Giờ mẹ tôi hiền khô, lớn tuổi, mẹ trầm tính lại nhiều. Mỗi lần sinh nhật mẹ, tôi chẳng dám hỏi tuổi, sợ mẹ già. Tôi là đàn ông, khó biểu lộ tình cảm nên cũng ít nói chuyện với mẹ. Về nhà, nhìn thấy mẹ, tán dóc vài câu, loanh quanh trên nhà dưới bếp với mẹ rồi đi làm.

Sinh nhật mẹ, hỏi mẹ ước gì. Mẹ bảo ước có cái tủ lạnh lớn. Hôm sau, tôi điện hỏi mẹ thích tủ lạnh hiệu gì, mẹ lại bảo đừng mua, để tiền làm cái khác, sợ uổng tiền con.

Mẹ tới từng này tuổi, cả đời chỉ tích cóp tiền cho con cái, không dám xài. Tôi đi nước ngoài diễn, mua cho mẹ cái túi xịn, mẹ cũng không dám mang, sợ ra đường bị cướp giật, cứ dùng giỏ nylon. Mẹ bảo, giờ già rồi, không như còn trẻ mà đi theo tụi cướp lấy lại đồ.

Hiện tại, mẹ tôi sống vui vẻ lắm, đúng nghĩa là hưởng tuổi già. Cứ 5h chiều, dù trời mưa hay nắng, mẹ lại mở dàn karaoke ra hát tới 7, 8h tối.

Em gái tôi có mấy đứa con nhỏ, chiều chiều đem qua gửi mẹ giữ để đi đưa hàng. Nó nghe bà ngoại hát là ngủ luôn. Mà hễ bà ngưng hát là nó tỉnh. Mẹ tôi hát hay lắm. Hồi xưa, mẹ là ca sĩ đoàn ca múa nhạc công an quận 5. Cái máu nghệ sĩ của tôi là được thừa hưởng của cả bố và mẹ.

Thỉnh thoảng, mẹ lại rủ bạn hưu đi hát karaoke, về quê thăm bà con, họ hàng. Hè thì đi chơi, đi du lịch, không áp lực điều gì.

Lúc nào mẹ cũng răn vợ chồng tôi: "Tụi bay cứ sống vui vẻ, hạnh phúc là tao vui vẻ, sống hoài với tụi bay. Tụi bay mà lục đục, cãi nhau là tao nghĩ, không ngủ được, tao bệnh lại chết sớm". Thật sự bây giờ, tôi chỉ mong mẹ vui khỏe thôi".

Lâm Vĩ Dạ luôn được mẹ chồng thương yêu

Giải trí - Hứa Minh Đạt: 'Cuộc đời tôi, chỉ gói gọn vào... cô gái ấy' (Hình 4).

Lâm Vĩ Dạ đã từng trải lòng: “Dạ đôi khi ngẫm nghĩ, cuộc đời mình cũng có phúc lắm, vừa được một nửa kia quan tâm, chăm sóc lại có gia đình chồng rất quý mình. Xa rời vòng tay mẹ ruột từ hồi còn bé, Dạ may mắn có thêm một người mẹ luôn bên Dạ từ những ngày chập chững bước vào sự nghiệp.

Nhiều lúc tâm sự với chồng thì ảnh cười bảo mẹ thật là chiều em, có lẽ vì mình là đứa con gái duy nhất trong nhà. Nhớ những ngày Dạ đi diễn về khuya, chồng con đã say giấc, chỉ có mẹ thức chờ cửa về. Thấy Dạ loay hoay kiếm đồ ăn, mẹ chẳng ngại ngần lụi cụi vào bếp làm cho Dạ một tô mì “5 sao” thơm phức.

Mẹ là người luôn bênh vực Dạ mỗi lần cãi nhau với chồng, là người chỉ dạy Dạ cách quán xuyến gia đình, nấu những bữa ăn ngon…”.

Gần 10 năm bên nhau, cuộc sống hôn nhân của Lâm Vỹ Dạ và Hứa Minh Đạt cũng không ít lần trải qua giông bão khiến nữ nghệ sĩ thú nhận: “Có những lúc tôi cũng nản và mệt mỏi lắm”.

Thậm chí, đã không ít lần gia đình nhỏ của cô tưởng chừng đứng bên bờ vực tan vỡ bởi gánh nặng cơm áo gạo tiền, bởi những tranh chấp bất hòa nhưng cuối cùng, sự hy sinh và tình yêu chân thành đã giúp cả hai cùng vượt qua khó khăn để giờ đây vẫn nắm tay bên nhau.

Nói về cuộc sống viên mãn hiện nay của mình, Lâm Vỹ Dạ không ít lần bày tỏ lòng biết ơn dành cho mẹ chồng mình khi bà luôn ở bên các con, động viên, chia sẻ và giúp cô vượt qua mọi thăng trầm trong sự nghiệp và hôn nhân. Là vợ, là mẹ trong một gia đình toàn nghệ sĩ nên không khó hiểu khi bà rất tâm lý và càng yêu, càng thương hơn cô con dâu Lâm Vỹ Dạ.

Qua những lời kể của nữ danh hài thì cô thật may mắn khi không chỉ không gặp chuyện “sống chung với mẹ chồng” và được mẹ chồng bảo ban và chăm sóc chẳng kém gì mẹ ruột. Không chỉ thông cảm với lịch làm việc bận rộn, thường xuyên phải đi sớm về trễ hoặc đi quay tỉnh của Lâm Vỹ Dạ mà mẹ chồng cô còn sẵn sàng thức khuya chờ con dâu về và chẳng ngại ngần nấu đồ ăn đêm cho cô.

Trang DUng (t/h)

Video: Hari Won đòi “đốt nhà” Lâm Vỹ Dạ vì nhắc đến tình cũ trước mặt Trấn Thành

Thứ 6, 19/10/2018 | 15:24
Lâm Vỹ Dạ bóng gió nhắc đến tình cũ của Hari Won trước mặt Trấn Thành, khiến Hari Won nổi đóa đòi “đốt nhà” Lâm Vỹ Dạ.

Video: Trấn Thành - Lâm Vỹ Dạ bấn loạn vì anh Ba khía Tuấn Vũ

Thứ 3, 18/09/2018 | 11:11
Xuất hiện trong vòng 2 “Đại chiến kén rể”, anh Ba khía Tuấn Vũ khiến cho các cô gái trong trường quay và cả Lâm Vỹ Dạ đứng ngồi không yên.
Cùng tác giả

Chỉ vì chuyện mua sắm Tết mà vợ chồng tôi cãi nhau

Thứ 6, 10/01/2020 | 14:09
Với vợ tôi, cả năm có một cái Tết, cứ mua sắm, quà cáp hoành tráng vào. Tôi đi làm về tiền lương, tiền thưởng tôi đều đưa hết cho vợ chi tiêu mua sắm. Nhưng đưa bao nhiêu cũng không đủ với cô ây.

Mẹ chồng chăm cháu kiểu tuỳ hứng, con dâu bị mắng "trứng khôn hơn vịt"

Thứ 2, 25/11/2019 | 08:52
Mẹ chồng chăm cháu cũng xuất phát từ tình thương yêu, tuy nhiên cách chăm phản khoa học của bà khiến mình rất lo lắng. Mình nên làm gì với tính cách thương cháu mà hóa hại cháu của mẹ chồng đây?

Đàm Vĩnh Hưng từng "cạch mặt" Bằng Kiều suốt một thập niên

Thứ 6, 06/09/2019 | 22:03
Đàm Vĩnh Hưng cho biết giữa anh và Bằng Kiều từng nam ca sĩ thừa nhận từng có một khoảng thời gian anh và nam ca sĩ Bằng Kiều không nhìn mặt nhau.

“Vị hoàng đế” đa tình trong Hoàn Châu Cách Cách từng phải đi tu và ruồng bỏ vợ con

Chủ nhật, 26/05/2019 | 15:00
Ít ai biết rằng vị vua Càn Long trong phim “Hoàng Châu Cách Cách” ngoài đời lại có lịch sử tình trường đầy tai tiếng. Khác với hình ảnh "Hoàng A Mã" hết mực yêu thương các con trên phim, Trương Thiết Lâm ở đời thường được biết đến là một người cha vô trách nhiệm.
Cùng chuyên mục

Siêu mẫu Khả Trang bất ngờ xuất hiện với thương tích đầy mình

Thứ 4, 01/12/2021 | 20:45
Khả Trang từng tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc quốc tế. Tuy nhiên, hơn một năm qua, cô gần như "mất tích" khỏi làng giải trí.

Cô gái chăn bò người Việt được chọn làm MC tại giải thưởng truyền hình châu Á

Thứ 4, 01/12/2021 | 19:05
Tới đây, Thanh Giang sẽ là MC người Việt đầu tiên dẫn tại sự kiện Asian Television Awards 2021. Đây là vinh dự rất lớn và là mốc son mới trong sự nghiệp của cô.

Hé lộ danh tính cô gái xinh đẹp đến tận nhà chăm sóc nghệ sĩ Công Lý

Thứ 4, 01/12/2021 | 10:11
Sau khi xuất viện trở về, tình hình sức khoẻ của nghệ sĩ Công Lý luôn thu hút sự quan tâm của khán giả.

Nghệ sĩ Công lý trở lại Nhà hát Kịch Hà Nội sau thời gian trị bệnh

Thứ 4, 01/12/2021 | 09:25
Vào tháng 7 vừa qua, NSND Công Lý đã phải nhập viện cấp cứu sau khi bị ngã tại nhà riêng. Sau một thời gian nằm viện điều trị, anh đã được xuất viện về nhà.

Danh ca Ngọc Sơn khoe thân hình vạm vỡ, cơ bắp cuồn cuộn ở tuổi 53

Thứ 4, 01/12/2021 | 07:00
Ở tuổi 53, "ông hoàng nhạc sến'" Ngọc Sơn chăm chỉ luyện tập và tạo dáng chụp ảnh như vận động viên thể hình chuyên nghiệp.
     
Nổi bật trong ngày

Hoa hậu Việt Nam đăng quang trẻ nhất lịch sử giờ có trong tay tài sản "khủng"

Thứ 3, 30/11/2021 | 07:00
Đã 29 năm kể từ ngày đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1992, Hà Kiều Anh giờ đây là một trong những Hoa hậu giàu nhất Việt Nam với khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng.

Diễn viên Thương Tín tiết lộ lý do không đến nhà thờ Tổ của Hoài Linh

Thứ 3, 30/11/2021 | 10:09
Tọa lạc tại quận 9, Tp.HCM, nhà thờ Tổ nghiệp là tâm huyết cả đời và cũng là nơi ở của nghệ sĩ Hoài Linh.

Danh ca Ngọc Sơn khoe thân hình vạm vỡ, cơ bắp cuồn cuộn ở tuổi 53

Thứ 4, 01/12/2021 | 07:00
Ở tuổi 53, "ông hoàng nhạc sến'" Ngọc Sơn chăm chỉ luyện tập và tạo dáng chụp ảnh như vận động viên thể hình chuyên nghiệp.

Hé lộ danh tính cô gái xinh đẹp đến tận nhà chăm sóc nghệ sĩ Công Lý

Thứ 4, 01/12/2021 | 10:11
Sau khi xuất viện trở về, tình hình sức khoẻ của nghệ sĩ Công Lý luôn thu hút sự quan tâm của khán giả.

Hà Nội giảm nhiệt ban đêm, từ mai có thể còn khoảng 11 độ C

Thứ 3, 30/11/2021 | 10:54
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên nhiệt độ giảm mạnh, vùng núi cao dưới 5 độ; trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.