Huế: Bắt người phụ nữ bán loại “ma dược” gây ảo giác độc hại

Lê Công Thành

Lê Công Thành

Thứ 2, 10/06/2024 16:41

Công an TP.Huế vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam một người phụ nữ để làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Ngày 10/6, thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Thừa Thiên-Huế, VKSND TP.Huế  vừa  phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý” xảy ra tại phường An Cựu, TP.Huế.

An ninh - Hình sự - Huế: Bắt người phụ nữ bán loại “ma dược” gây ảo giác độc hại

Đối tượng Lê Thị Hồng (áo hoa). Ảnh: VKSND TP.Huế

Theo đó, qua điều tra xác định, vào ngày 25/01 và ngày 22/03,  đối tượng Lê Thị Hồng (SN 1967, trú ở TP.Huế ) đã có hành vi bán cho 02 đối tượng tại địa chỉ 03/8/16 Duy Tân, phường An Cựu  03 gói ni lông viền đỏ có chứa thân, lá thảo mộc khô màu xanh, nghi vấn là “cỏ Mỹ”. 

Tiến hành trưng cầu giám định số thảo mộc dạng cỏ đã thu giữ, Viện khoa học hình sự tại thành phố Đà Nẵng kết luận mẫu thảo mộc dạng cỏ đều có chứa chất ma túy MDMB-4en-PINACA.

"Cỏ Mỹ" là hỗn hợp thực vật, bao gồm sự pha trộn giữa các loại thảo mộc được làm khô, cắt nhỏ, tẩm ướp hoá chất. Loại này có chứa XLR-11, là hoạt chất gây nghiện, kích thích thần kinh và gây ảo giác mạnh.

Theo VKSND TP.Huế đây là một loại ma túy có khả năng gây nghiện cao, rất độc hại đối với sức khỏe của con người, nhất là gây ảnh hưởng đối với não bộ.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn có một bộ phận giới trẻ sử dụng loại “ma dược” này vì cho rằng đây chỉ là một loại thảo dược không gây hại cho sức khoẻ.

VKSND TP.Huế khuyến cáo để bảo vệ sức khỏe của bản thân, những người xung quanh và không vi phạm pháp luật, người dân cần tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về ma túy, đồng thời đề cao cảnh giác, không sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng “cỏ Mỹ” dưới bất kỳ hình thức nào.

Lê Kông

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.