Huế: Hé lộ nguyên nhân hàng chục người lao động đình công ngày cận Tết

Huế: Hé lộ nguyên nhân hàng chục người lao động đình công ngày cận Tết

Trần Công Định

Trần Công Định

Thứ 4, 07/02/2018 17:06

Do bức xúc trước quy định không hợp lý về vấn đề tiền lương tháng 13 từ phía công ty Chayyo Việt Nam - Thái Lan đóng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế, hàng chục người lao động đã đồng loạt đình công để phản đối.

Ông Vương Đình Cẩm, Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sáng 7/2, xảy ra vụ việc hàng chục công nhân công ty Chayyo Việt Nam - Thái Lan có địa chỉ đóng tại thôn Tam Vị, xã Lộc Tiến đình công do bức xúc về vấn đề tiền lương.

Xã hội - Huế: Hé lộ nguyên nhân hàng chục người lao động đình công ngày cận Tết

Hàng chục công nhân dựng xe trước công ty Chayyo Việt Nam - Thái Lan để đình công.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 7h30 cùng ngày, với sự tham gia của khoảng 40 công nhân đang làm việc tại công ty Chayyo Việt Nam - Thái Lan. Tại thời điểm trên, các công nhân kiên quyết không chịu vào công ty để làm việc mà tập trung ở ngoài, vì cho rằng lãnh đạo của công ty này đưa ra quy định tiền lương tháng 13 không hợp lý.

Cụ thể, theo quy định của doanh nghiệp, người lao động làm việc tại nhà máy nếu đạt kết quả tốt thì được trả 100% tiền lương tháng 13, nếu làm việc không đạt chỉ được hưởng 75%. Tuy nhiên, phần lớn công nhân công ty này chỉ được hưởng 75% tiền lương tháng 13. Bức xúc về quy định không hợp lý này, hàng chục công nhân đã đồng loạt đình công để phản đối.

Ông Cẩm cho biết thêm, để đưa ra phương án hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi cho người lao động, chính quyền địa phương đã phối hợp cùng phòng LĐ-TB&XH huyện và Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế để vào cuộc xử lý.

Được biết, hiện tại các công nhân đình công đã đồng ý ngồi lại đối thoại giữa các bên để tiến hành thỏa thuận, tìm ra phương án xử lý phù hợp nhất.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.