Huế: Phá tan cả khu rừng tràm, doanh nghiệp chở đất sét đi bán

Huế: Phá tan cả khu rừng tràm, doanh nghiệp chở đất sét đi bán

Trần Công Định
Chủ nhật, 09/09/2018 | 10:26
Một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế ngang nhiên dùng xe múc xới tung cả một khu vực rừng tràm để lấy đất sét chở đi bán.

Huế: Phá tan cả khu rừng tràm doanh nghiệp chở đất sét đi bán

Mới đây, PV báo Người Đưa Tin nhận được phản ánh của nhiều người dân tại thôn 4, xã Phú Sơn, TX.Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc tại khu vực rừng tràm trên địa bàn liên tục xuất hiện tình trạng một doanh nghiệp ngang nhiên đưa xe múc đến đào, xới cả một khu vực rừng tràm để lấy đất sét chở đi bán cho các lò gạch.

Môi trường - Huế: Phá tan cả khu rừng tràm, doanh nghiệp chở đất sét đi bán

Hiện trường nơi doanh nghiệp ngang nhiên đào, xới chở đất sét đi bán.

Theo người dân địa phương, hoạt động của doanh nghiệp nói trên đã diễn ra trong một thời gian dài. Điều đáng nói, mặc dù doanh nghiệp này ngang nhiên, lộng hành lấy đất sét chở đi bán như vậy nhưng không thấy bóng dáng của bất kỳ một cơ quan chức năng nào đến hiện trường để xử lý.

Người dân ở đây cho biết, doanh nghiệp đến đây khai thác chở đất sét đi bán là một doanh nghiệp có trụ sở đóng tại phường Thủy Phương, TX.Hương Thủy. Việc ngang nhiên đào, xới khu vực rừng tràm để lấy đất sét đem đi bán đã gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng, khu vực bị khai thác biến thành một vùng đất trũng, nhiều hố sâu và rộng trông rất nham nhở.

Môi trường - Huế: Phá tan cả khu rừng tràm, doanh nghiệp chở đất sét đi bán (Hình 2).

Chiếc xe múc đưa đất sét vào thùng cho xe tải chở đi bán.

Môi trường - Huế: Phá tan cả khu rừng tràm, doanh nghiệp chở đất sét đi bán (Hình 3).

Đến giờ nghỉ trưa chiếc xe múc được tài xế đưa đến khu vực có nhiều cây để cất giấu.

Cũng theo người dân, quá trình mà doanh nghiệp này đào, xới rồi đưa xe tải vào lấy đất sét chở đi bán diễn ra hằng ngày, chỉ có những ngày trời mưa thì họ mới không làm.

Nhằm làm rõ những thông tin phản ánh, PV đã đến hiện trường để ghi nhận. Theo quan sát, tại đây có một chiếc xe múc đang hoạt động công khai, múc rất nhiều đất để chờ xe tải vào vận chuyển đem ra ngoài. Một hố rộng và sâu gần chục mét xuất hiện trông rất nham nhở, bởi một số lượng lớn đất sét đã được doanh nghiệp này vận chuyển đem đi bán, để lại cho khu vực rừng tràm một khung cảnh tan hoang.

Môi trường - Huế: Phá tan cả khu rừng tràm, doanh nghiệp chở đất sét đi bán (Hình 4).

Việc khai thác đất sét vô tội vạ đã để lại cho khu vực nơi đây một cảnh tượng rất nham nhở.

Trước sự việc nghiêm trọng này, dư luận ở xã Phú Sơn cho rằng, có hay không việc các cán bộ lãnh đạo xã đã có hành vi bao che, bảo kê cho doanh nghiệp ngang nhiên hoạt động bất chấp pháp luật.

Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với PV qua điện thoại, ông Đỗ Viết Tùng, Chủ tịch UBND xã Phú Sơn thông tin, mới đây ông đã nhận được phản ánh của người dân và đã cho lực lượng đến lập biên bản đình chỉ việc khai thác của doanh nghiệp này.

"Lợi dụng ngày nghỉ lễ nên doanh nghiệp trên đã đến khai thác đất, tuy nhiên, ngay sau đó chúng tôi đã yêu cầu dừng ngay hoạt động. Hiện, chính quyền địa phương vẫn đang hoàn tất hồ sơ để xử lý", ông Tùng nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông Phan Bồng, Phó trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TX.Hương Thủy cho hay, ông vẫn chưa nhận được báo cáo từ lãnh đạo xã Phú Sơn về vụ việc này. Ngay sau khi kiểm tra, nếu có tình trạng trên ông sẽ cho xử lý.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng liên quan cần nhanh chóng vào cuộc, có biện pháp quyết liệt để xử lý chấm dứt tình trạng nêu trên. Đồng thời, có câu trả lời xác đáng về nghi vấn mà người dân xã Phú Sơn đặt ra.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Hà Tĩnh: Doanh nghiệp khai thác đất trái phép núp bóng chương trình NTM

Thứ 2, 06/08/2018 | 15:42
Núp bóng chương trình nông thôn mới, doanh nghiệp Việt Nhật đã rầm rộ khai thác đất trên địa bàn xã Yên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh để bán tràn lan. Hàng triệu m3 đất đang đứng trước nguy cơ bị doanh nghiệp này trục lợi.

Xới tung cả cánh đồng, doanh nghiệp chở đất sét đi bán?

Thứ 5, 21/06/2018 | 17:15
Với việc núp bóng cải tạo cánh đồng Phát Lát để nuôi trồng thủy sản, một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ngang nhiên múc đất sét chở đi bán.

Núp bóng cải tạo đất để khai thác đá trái phép

Thứ 6, 01/12/2017 | 15:51
Trên danh nghĩa cải tạo đất, một người đàn ông tự ý trang bị máy móc ngang nhiên khai thác đá trái phép.
Cùng tác giả

Huế: Nam sinh lớp 10 bị bạn dùng dao rượt trong giờ ra chơi

Thứ 6, 30/09/2022 | 14:22
Một nam sinh lớp 10 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã bị bạn cùng trường dùng dao rượt trong giờ ra chơi khiến em này bị thương.

Huế: Gió thổi bay mái nhà, 4 người trong gia đình chui vào tủ lánh nạn

Thứ 4, 28/09/2022 | 16:19
Bốn người trong một gia đình tại tỉnh Thừa Thiên-Huế đã chui vào tủ đựng quần áo để tránh, trú bão khi gió bất ngờ thổi bay mái nhà của họ.

Huế: Ứng phó bão số 4, Giám đốc công an tỉnh đi kiểm tra, chỉ đạo

Thứ 3, 27/09/2022 | 19:27
Tại các nơi đến kiểm tra công tác phòng chống bão số 4, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế nhấn mạnh, tập trung bảo vệ tính mạng, tài sản cho nhân dân là trên hết.

Khởi tố thanh niên trộm điện thoại lấy tiền trong app "nướng" vào game

Thứ 2, 19/09/2022 | 18:31
Với hành vi trộm cắp tài sản, đối tượng Tuấn đã bị lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế khởi tố, điều tra.

Trên đường ra Huế, nữ sinh ở Quảng Nam bị tai nạn thương tâm

Thứ 7, 17/09/2022 | 19:39
Trên đường điều khiển xe mô tô ra Huế, em T. không may bị tai nạn dẫn đến tử vong.
Cùng chuyên mục

Lâm Đồng: Chỉ đạo "nóng" điều tra hàng trăm cây thông bị chặt phá

Chủ nhật, 02/10/2022 | 13:00
Hơn 160 cây thông ba lá có đường kính 15-45 cm tại tiểu khu 274 xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) bị lâm tặc đốn hạ.

Nước biển đổi màu lạ, bọt đặc sệt bất thường ở Huế: Lấy mẫu phân tích

Thứ 7, 01/10/2022 | 14:42
Các cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có mặt dọc bãi biển xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc để lấy mẫu phân tích nước biển có màu lạ bất thường.

Đoàn viên, thanh niên Chi đội Kiểm ngư số 4 thu gom hơn 500kg rác thải

Thứ 7, 01/10/2022 | 13:15
Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022, các đoàn viên, thanh niên Chi đội Kiểm ngư số 4 đã ra quân vệ sinh môi trường và thu gom hơn 500kg rác thải.

Sau bão số 4, nước biển ở Thừa Thiên-Huế xuất hiện màu bất thường

Thứ 6, 30/09/2022 | 16:23
Nước dọc bãi biển ở xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) bỗng dưng xuất hiện màu nâu đỏ bất thường sau mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 4.

Kon Tum: Cho học sinh nghỉ học để ứng phó bão Noru

Thứ 2, 26/09/2022 | 19:46
Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước cơn bão Noru tỉnh Kon Tum cho học sinh nghỉ học để phòng chống, ứng phó với cơn bão.
     
Nổi bật trong ngày

Nước biển đổi màu lạ, bọt đặc sệt bất thường ở Huế: Lấy mẫu phân tích

Thứ 7, 01/10/2022 | 14:42
Các cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có mặt dọc bãi biển xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc để lấy mẫu phân tích nước biển có màu lạ bất thường.

Đoàn viên, thanh niên Chi đội Kiểm ngư số 4 thu gom hơn 500kg rác thải

Thứ 7, 01/10/2022 | 13:15
Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022, các đoàn viên, thanh niên Chi đội Kiểm ngư số 4 đã ra quân vệ sinh môi trường và thu gom hơn 500kg rác thải.

Dự báo thời tiết ngày 1/10/2022: Hà Nội tiếp tục mưa dông

Thứ 7, 01/10/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (1/10). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Bản tin 1/10: Tích cực điều trị cho các thuyền viên nước ngoài bị ngộ độc; hai bé sơ sinh bị bỏ trong giỏ ven đường

Thứ 7, 01/10/2022 | 06:00
Tích cực điều trị cho các thuyền viên nước ngoài bị ngộ độc; hai bé gái bị bỏ trong giỏ ven đường; thu phí cao tốc Tiên Yên - Móng Cái từ 5/10 là những tin nổi bật.

Tai nạn khi thi công cầu Mỹ Thuận 2, một công nhân mất tích

Thứ 7, 01/10/2022 | 12:26
Trong lúc nhóm công nhân đang thi công trụ tháp chính cầu Mỹ Thuận 2 (phía bờ Vĩnh Long) thì sàn tạm bất ngờ bị sập khiến 3 công nhân rơi xuống sông Tiền.