Huế: Phó chủ tịch tỉnh chỉ đạo

Huế: Phó chủ tịch tỉnh chỉ đạo "nóng" về công tác PCCC và CNCH

Trần Công Định
Thứ 4, 19/10/2022 | 18:05
0
Các trường hợp không bảo đảm điều kiện an toàn PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 19/10, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, cơ quan này vừa tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Kế hoạch số 370 ngày 17/10/2022 của UBND tỉnh về tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH trên phạm vi toàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Đình Thừa, Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, căn cứ Kế hoạch của Bộ Công an và để thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả công tác tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 370/KH-UBND để triển khai, thực hiện trên phạm vi toàn tỉnh.

An ninh - Hình sự - Huế: Phó chủ tịch tỉnh chỉ đạo 'nóng' về công tác PCCC và CNCH

Ông Hoàng Hải Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế nhấn mạnh kiên quyêt xử lý nghiêm các trường hợp không đảm bảo an toàn PCCC và CNCH.

Theo đại tá Thừa, mục tiêu, yêu cầu của Kế hoạch đặt ra là tổng rà soát, kiểm tra toàn diện, đánh giá đúng thực trạng, phát hiện và xử lý 100% hành vi vi phạm về PCCC và CNCH, kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động theo đúng quy định; bắt buộc các cơ sở đã đưa vào hoạt động là phải khắc phục tất cả các tồn tại, vi phạm về PCCC và CNCH; kịp thời đẩy lùi, ngăn chặn từ xa nguy cơ xảy ra cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm chết người do nguyên nhân chủ quan.

"Chấm dứt ngay tình trạng cơ sở không đủ điều kiện an toàn về PCCC và CNCH chưa được thẩm duyệt, thiết kế, nghiệm thu về PCCC nhưng vẫn hoạt động, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT hoặc cơ sở không đủ điều kiện nhưng vẫn được thẩm duyệt, thiết kế, nghiệm thu về PCCC; kết hợp tổng kiểm tra với tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, kỹ năng của người dân về PCCC; kiện toàn củng cố lực lượng tại chỗ làm công tác PCCC và CNCH tại khu dân cư, cơ sở đáp ứng phương châm 4 tại chỗ, bảo đảm thực chất, hiệu quả", Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông Hoàng Hải Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đề nghị các sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao cùng với lực lượng công an, UBND các cấp phối hợp triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm ngăn chặn đẩy lùi các nguy cơ, hậu quả do cháy, nổ gây ra. Trong đó, kiên quyết thu hồi giấy phép kinh doanh đối với trường hợp không bảo đảm điều kiện an toàn PCCC và CNCH theo quy định của pháp luật, chỉ cấp lại khi đủ điều kiện an toàn PCCC.

Ngoài ra, đặc biệt là việc chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, kiểm tra an toàn hệ thống thiết bị điện tại khu dân cư, thường xuyên khuyến cáo việc sử dụng điện an toàn đối với các cơ sở, nhà ở hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh, đặc biệt loại hình kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường (sau công tơ).

"Nghiêm cấm việc làm ngơ, đồng tình, bao che cho các sai phạm hoặc can thiệp vào quá trình thực hiện nhiệm vụ của lực lượng chức năng. Quán triệt quan điểm nơi nào để xảy ra trường hợp cơ sở không đủ điều kiện an toàn về PCCC và CNCH, chưa được thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC nhưng vẫn hoạt động mà đơn vị, địa phương không chủ động xử lý, giải quyết, lãnh đạo UBND tỉnh sẽ xử lý nghiêm người đứng đầu đơn vị, địa phương nơi đó", ông Minh nói.

Hà Nội: Hàng loạt quán karaoke bị rào chắn do vi phạm PCCC

Thứ 3, 18/10/2022 | 10:39
Trên địa bàn Thủ đô, nhiều quán karaoke đã, bị lực lượng chức năng rào chắn, dán thông báo để ngăn chặn hoạt động trái phép.

TP.HCM: Cháy lớn tại quán bar đang bị đình chỉ hoạt động vì vi phạm PCCC

Thứ 2, 17/10/2022 | 10:15
Đứng trên các tòa cao ốc ở TP.HCM có thể nhìn thấy một đám cháy lớn ở khu vực phường Bến Thành, quận 1.

Hà Nội: Thiếu chế tài xử lý chung cư vi phạm PCCC

Chủ nhật, 25/03/2018 | 12:57
Trên địa bàn TP.Hà Nội vẫn còn rất nhiều chung cư cao tầng chưa nghiệm thu PCCC nhưng vẫn đưa vào hoạt động tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Cảnh sát PCCC Hà Nội mặc dù rất nỗ lực kiểm tra, xử lý nhưng việc thiếu chế tài cùng với sự thiếu hiểu biết của người dân khiến các chủ đầu tư "nhờn luật".
Cùng tác giả

Đã bị lập biên bản xử phạt, không ít học sinh vẫn “chứng nào tật ấy”

Thứ 2, 04/12/2023 | 19:38
Mặc dù đã bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt do vi phạm luật giao thông, tuy nhiên, không ít em học sinh vẫn “chứng nào tật ấy”.

Người đàn ông tử vong do va chạm với con chó: Xử lý ra sao?

Thứ 7, 25/11/2023 | 20:10
Sau cú va chạm mạnh với con chó chạy trên đường, dù đã được người nhà đưa đi cấp cứu song ông L. đã không qua khỏi.

Thông tin mới vụ nữ sinh lớp 7 bị nhóm bạn đánh hội đồng

Thứ 5, 02/11/2023 | 19:30
Sau khi có kết quả điều tra của cơ quan công an, trường THCS Lộc Điền sẽ họp và đưa ra hình thức kỷ luật đối với các em học sinh liên quan.

Vụ nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng: Đã có 4 em đến xin lỗi

Thứ 7, 28/10/2023 | 17:06
Theo lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc, đã có 4 em học sinh của trường THCS Lộc Điền đến nhà em T. để thăm hỏi và gửi lời xin lỗi.

Vụ nữ sinh bị bạn đánh hội đồng: Sẽ có hình thức kỷ luật

Thứ 4, 25/10/2023 | 15:13
Theo trường THCS Lộc Điền, sau khi có kết quả chính thức từ cơ quan chức năng, nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp đối với các em học sinh liên quan.
Cùng chuyên mục

Đà Nẵng: Xóa sổ đường dây mua bán cần sa của ông chủ quán Pub

Thứ 6, 08/12/2023 | 14:23
Tiến là chủ quán Pub The Trip trên đường Phan Tứ, quận Ngũ Hành Sơn. Đối tượng này là con nghiện. Dưới vỏ bọc chủ quán, Tiến nhiều lần mua cần sa của Trọng.

Bắt “nữ quái” lừa đảo đầu tư bất động sản, chiếm đoạt 26 tỷ đồng

Thứ 6, 08/12/2023 | 09:35
Số tiền lừa đảo chiếm đoạt được, đối tượng Nhường dùng để xây biệt thự và mua nhiều tài sản đắt tiền, tạo dựng hình ảnh “sang chảnh”.

Bắt người phụ nữ "sang chảnh" lừa đảo 26 tỷ đồng rồi... xây biệt thự

Thứ 6, 08/12/2023 | 07:00
Nhường dùng chiêu trò lừa đảo đầu tư bất động sản, chiếm đoạt 26 tỷ đồng, rồi dùng tiền đó xây biệt thự và mua nhiều tài sản đắt tiền.

Bình Phước: Bắt quả tang đối tượng vận chuyển 161kg pháo trái phép

Thứ 5, 07/12/2023 | 21:10
Lực lượng chức năng bắt quả tang đối tượng Va Minh Huyện vận chuyển hơn một tạ pháo nổ đi tiêu thụ.

Bộ đôi chuyên trộm đồ đồng trong chùa lĩnh án

Thứ 5, 07/12/2023 | 20:38
Hai đối tượng Lê Văn Hòa (SN 1990), Nguyễn Quang Trung (SN 1991) chuyên trộm các đồ đồng trong chùa vừa bị tuyên án.
     
Nổi bật trong ngày

Bà Rịa -Vũng Tàu: Bắt tạm giam đối tượng sát hại em ruột ngay trước cửa nhà

Thứ 5, 07/12/2023 | 16:54
Trong lúc ẩu đả rượt đuổi đánh nhau, đối tượng Phái đã dùng dao đâm em ruột tử vong trước cửa nhà, sau đó đến cơ quan công an tự thú.

Bình Phước: Bắt quả tang đối tượng vận chuyển 161kg pháo trái phép

Thứ 5, 07/12/2023 | 21:10
Lực lượng chức năng bắt quả tang đối tượng Va Minh Huyện vận chuyển hơn một tạ pháo nổ đi tiêu thụ.

Công an tỉnh Hà Tĩnh tăng cường lực lượng truy bắt 2 tù nhân vượt ngục

Thứ 5, 07/12/2023 | 18:47
Công an Hà Tĩnh đang huy động thêm lực lượng, truy bắt 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam Xuân Hà.

Đà Nẵng: Xóa sổ đường dây mua bán cần sa của ông chủ quán Pub

Thứ 6, 08/12/2023 | 14:23
Tiến là chủ quán Pub The Trip trên đường Phan Tứ, quận Ngũ Hành Sơn. Đối tượng này là con nghiện. Dưới vỏ bọc chủ quán, Tiến nhiều lần mua cần sa của Trọng.

Lâm Đồng: Điều tra vụ mâu thuẫn tiền "bo", khách hát karaoke bị đâm tử vong

Thứ 5, 07/12/2023 | 19:31
Do mâu thuẫn giữa khách hát và nhân viên nữ phục vụ, côn đồ từ ngoài vào đâm khách tử vong.