Chuẩn bị:
- 400g mực nang
- 50g rau cần
- ½ quả dưa leo
- 1/3 hành tây
- 1 quả ớt xanh
- 1 quả đỏ
- Mè rang chín
Nguyên liệu gia vị trộn mực
- 3 thìa ớt bột
- 2 thìa tương ớt
- 1 muỗng canh siro mận
- 2 thìa canh giấm
- 2 muỗng canh siro ngô
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa tỏi băm
- Hạt tiêu vừa đủ theo sở thích
Cách làm:
Bước 1: Xắt hành tây, dưa chuột và rau cần thành từng miếng vừa phải. Ớt xanh và ớt đỏ xắt chéo. Trường hợp bạn muốn chần sơ rau cần thì trụng qua nồi nước sôi rồi vớt ra, cho ngay vào tô nước lạnh cho giòn.
Bước 2: Cho các nguyên liệu vào tô gồm: bột ớt, tương ớt, siro mận, giấm, siro ngô, đường, tỏi băm, tiêu rồi trộn đều.
Bước 3: Mực rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Nhúng vào nước sôi cho đến khi chín cùng với 1 chút muối rồi vớt ra ngay để vào tô nước đá để giữ được độ giòn. 1 lúc sau thì vớt ra, để ráo.
Bước 4: Cho hỗn hợp gồm rau cần, dưa chuột, ớt, mực và gia vị vào tô rồi trộn đều để mực ngấm gia vị. Sau đó rắc vừng lên trên và cho vào tô để thưởng thức.
Hà Thương (Theo Tipsmake)