Hướng dẫn tạo ảnh đại diện 3D khi sử dụng iMessage trên iOS 13

Hướng dẫn tạo ảnh đại diện 3D khi sử dụng iMessage trên iOS 13

Thứ 4, 08/07/2020 | 10:25
Phiên bản iOS 13 giúp chúng ta chủ động thiết lập profile với tên và ảnh đại diện để trò chuyện với người thân, bạn bè bằng iMessage, cũng như cập nhật thông tin cụ thể cho việc liên hệ với những người bạn trong danh bạ.

Nếu như ở các phiên bản iOS trước, người dùng phải tự đặt hình ảnh và tên của các liên hệ có trong danh bạ. Việc này đồng nghĩa với người khác chỉ có thể xem thông tin liên hệ của bạn gián tiếp bằng cách chính họ nhập thủ công trong phần thông tin liên lạc thì giờ đây bạn có thể quản lý hồ sơ của chính mình và chia sẻ tên, ảnh đại diện với người khác.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ảnh profile và hiển thị tên cá nhân khi sử dụng iMessage trên iOS 13.

Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn tạo ảnh đại diện 3D khi sử dụng iMessage trên iOS 13

-Đầu tiên bạn mở ứng dụng Tin nhắn và chọn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải. Tại đây bạn nhấn vào vào mục Sửa tên và ảnh. Khi giao diện mới hiện ra, bạn hãy nhấn vào dòng Chọn tên và ảnh.

Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn tạo ảnh đại diện 3D khi sử dụng iMessage trên iOS 13 (Hình 2).

-Tiếp theo, bạn hãy điền tên muốn hiển thị vào mục Tên hiển thị rồi chọn vào mục Xem thêm ở chính giữa màn hình. Lúc này một danh sách hình ảnh đại diện được gợi ý sẽ hiện ra, nếu bạn muốn lấy ảnh chân dung của mình làm avatar thì ấn vào hình chiếc máy ảnh ở góc trái màn hình.

Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn tạo ảnh đại diện 3D khi sử dụng iMessage trên iOS 13 (Hình 3).

-Nếu muốn dùng Animoji làm ảnh đại diện, bạn hãy nhấp chọn biểu tượng dấu cộng. Khi giao diện thiết kế Animoji hiện ra, tùy theo sở thích cá nhân bạn có thể tự mình thay đổi màu da, khuôn mặt, kiểu tóc,… Có rất nhiều lựa chọn cho bạn tha hồ thỏa sức sáng tạo để tạo ra một ảnh đại diện chất nhất có thể.

Thủ thuật - Tiện ích - Hướng dẫn tạo ảnh đại diện 3D khi sử dụng iMessage trên iOS 13 (Hình 4).

-Sau khi hoàn thành việc thiết kế bạn cần lựa chọn tư thế ảnh sau đó thiết lập vị trí ảnh trong khung và chọn màu nền. Bước kế tiếp bạn hãy chọn vào Tiếp tục Sử dụng khi có thông báo hiện ra. Cuối cùng bạn hãy lựa chọn chia sẻ ảnh đại diện với tất cả người dùng iMessage trong danh bạ.

Từ bây giờ những liên hệ trong danh bạ có kích hoạt iMessage đồng thời đã nâng cấp lên phiên bản iOS 13 sẽ nhìn thấy được tên, ảnh đại diện và thông tin liên lạc của bạn một cách tự động mà không mất công nhập thủ công như trước.

Minh Hoa (t/h)

Thủ thuật xóa hàng loạt bài đăng trên Facebook

Thứ 7, 04/07/2020 | 18:00
Manage Activity, tính năng mới được cập nhật trên Facebook cho phép người dùng tìm lại các bài đã đăng trước đây và gỡ bỏ nếu muốn hoặc chuyển vào thùng rác để xóa sau 30 ngày.

Mách bạn thủ thuật tăng tốc độ của iPhone đời cũ

Thứ 3, 02/06/2020 | 20:00
Với những chiếc điện thoại iPhone sau một thời gian sử dụng thì tình trạng chậm là không thể tránh khỏi, nhất là các thiết bị cũ sau khi lên iOS mới. Đừng vội trách chiếc iPhone già nua của, bạn có thể giúp nó chạy nhanh hơn chỉ bằng vài thủ thuật đơn giản này đấy.

Thủ thuật kì diệu khi "teamwork" trên Skype

Thứ 4, 29/04/2020 | 20:00
Chiều lòng người dùng, Microsoft đã bổ sung tính năng đổi hình nền tùy chỉnh khi gọi video vào ứng dụng Skype của hãng.
Cùng chuyên mục

Cách yêu cầu Google gỡ bỏ hình ảnh trẻ dưới 18 tuổi khỏi kết quả tìm kiếm

Thứ 5, 28/10/2021 | 11:25
Tính năng mới của Google cho phép người dưới 18 tuổi, cha mẹ hoặc người giám hộ yêu cầu xóa ảnh mình khỏi kết quả tìm kiếm, với một số ngoại lệ nhất định.

Hướng dẫn cách phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo

Thứ 4, 06/10/2021 | 09:29
Tính năng phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo sẽ giúp bạn tập trung hơn vào những tin nhắn công việc hoặc tin nhắn có nội dung quan trọng.

Cách sao chép và cắt dán nội dung văn bản trong ảnh trên iPhone

Thứ 6, 01/10/2021 | 15:30
Mặc dù tính năng nhận dạng đối tượng đã xuất hiện được một thời gian, nhưng Apple thông báo rằng cách triển khai của tính năng lần này rất khác biệt.

Mẹo đơn giản khắc phục lỗi nhạc chuông nhỏ dần trên iPhone

Thứ 4, 29/09/2021 | 08:47
Khi sử dụng iPhone, nhiều người gặp phải tình trạng nhạc chuông bị nhỏ dần, gây ra không ít bất tiện. Dưới đây là mẹo đơn giản giúp khắc phục vấn đề này.

Cách gửi tin nhắn trên Messenger có hiệu ứng từ ngữ thú vị

Thứ 4, 22/09/2021 | 08:33
Mới đây Facebook Messenger đã cập nhật thêm tính năng tạo hiệu ứng tin nhắn vô cùng thú vị, cách sử dụng cũng rất đơn giản.
     
Nổi bật trong ngày

Bkav được cấp phép cung cấp dịch vụ chứng thực Hợp đồng điện tử

Thứ 3, 04/10/2022 | 12:45
Tập đoàn công nghệ Bkav vừa trở thành một trong những đơn vị đầu tiên chính thức được cấp phép cung cấp dịch vụ chứng thực Hợp đồng điện tử.

Nga phạt các hãng Twitch và TikTok

Thứ 4, 05/10/2022 | 14:21
Nga đã phạt nền tảng phát video trực tuyến Twitch và mạng xã hội TikTok vì không xóa bỏ nội dung vi phạm luật pháp Nga về cấm truyền bá thông tin giả.