Hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc, khám phá top các chiến dịch về sách hữu ích trên TikTok

Thứ 6, 21/04/2023 | 16:42
0
Với thế mạnh là một nền tảng có lượng truy cập cao, TikTok đã triển khai nhiều chiến dịch và hashtag sáng tạo, truyền cảm hứng, góp phần thúc đẩy văn hoá đọc và mang lại loạt hiệu ứng tích cực. Theo thống kê của TikTok, các hashtag được hưởng ứng mạnh mẽ trên nền tảng cho đến thời điểm hiện tại gồm #reviewsach, #TuSachTikTok và #BookTok.

Các hashtag về chủ đề sách phổ biến trên TikTok

#Reviewsach

Một trong những hashtag yêu thích của các nhà review và nhà xuất bản sách trên nền tảng với hơn 290,3 triệu lượt xem. Khi nhu cầu tìm tòi và nghiên cứu nội dung ngày càng tăng, việc có được gợi ý thiết thực thông qua video ngắn giúp cung cấp thông tin trực quan và thuyết phục, thúc đẩy nhu cầu chốt đơn của người xem. Vì vậy, kể từ khi xuất hiện, #Reviewsach đã trở thành hiện tượng của cộng đồng những reviewer và nhà xuất bản sách trên nền tảng.

#TusachTikTok

Một trong những hashtag minh chứng cho sự đa dạng và tinh thần sáng tạo những nội dung tích cực, hữu ích của cộng đồng trên nền tảng TikTok. Năm 2022, #TusachTikTok khuấy đảo dân dành sự quan tâm đặc biệt cho ngành sách minh chứng cho thấy hashtag nhanh chóng cán mốc 127 nghìn video và 422 triệu lượt xem. Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng truy cập vào hashtag đạt 1,2 tỷ lượt xem và không có dấu hiệu hạ nhiệt.

#BookTok

Nhân dịp Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2023, TikTok đã cho ra mắt #BookTok mở ra không gian cho cộng đồng người yêu sách thêm gắn kết và tạo độ phủ rộng trong hành trình lan toả văn hoá đọc. Thông qua cách tiếp cận mới mẻ và đa màu từ những video ngắn được sáng tạo bởi chính người dùng, #BookTok cán mốc hơn 1,8 tỷ lượt xem sau hơn 3 tuần phát động.

Kệ sách #BookTok hiện đã có mặt ở các cửa hàng sách lớn Saigon Books, First News, NXB Trẻ, NXB Kim Đồng, Alpha Books tại đường sách TP. HCM, và Trụ sở NXB Kim Đồng (248 Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM).

Khánh Hòa

Cùng chuyên mục

Mitsubishi Việt Nam tung giá ưu đãi mới cho dòng xe XForce mới

Thứ 3, 05/03/2024 | 07:54
Mitsubishi Việt Nam vừa cập nhật giá bán mới cho dòng xe XForce.

Vụ xe khách va chạm với xe container làm 5 người tử vong: Xác định nguyên nhân ban đầu

Thứ 3, 05/03/2024 | 07:49
Lực lượng chức năng đã xác định được nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn giữa xe khách và xe container khiến 5 người tử vong, nhiều người bị thương.

Xe khách va chạm với xe container, 5 người tử vong, nhiều người bị thương

Thứ 3, 05/03/2024 | 06:42
Lực lượng chức năng đang làm rõ vụ tai nạn giữa xe khách và xe container khiến ít nhất 5 người tử vong.

Hệ điều hành Windows nào bị đánh giá “tệ nhất”?

Thứ 3, 05/03/2024 | 05:54
Windows ra mắt (năm 1985) đã dần thống trị thị trường PC và trở thành hệ điều hành phổ biến nhất.

Honda Giorno+ 125 lên bản độ Gold Premium như "lột xác"

Thứ 3, 05/03/2024 | 05:53
Với màu sắc hơi hướng vương giả, cùng việc đi thêm các phụ kiện cao cấp khiến bản độ này thực sự gây ấn tượng.