Huyện Đà Bắc, Hòa Bình thiệt hại lớn sau mưa lũ

06:55 12/10/2017

Cùng sự kiện

Do mưa lớn kéo dài từ 9-11/10, trên địa bàn huyện Đà Bắc (Hòa Binh) đã xảy ra lũ quét và sạt lở nghiêm trọng.

Sáng sớm 12/10, thông tin từ ông Nguyễn Đức Dũng, Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc (Hòa Bình) cho biết: “Trên địa bàn huyện Đà Bắc từ ngày 9-11/10 có mưa lớn kéo dài, nước lũ dâng cao ở các ngầm, trục đường 433 từ huyện đến các xã bị chia cắt, cô lập. Đặc biệt, mưa lớn đã gây ra lũ ống, lũ quét tại nhiều xã. Thiệt hại ban đầu: Đã có 3 người chết, 7 người mất tích, nhiều nhà bị lũ cuốn trôi”.

Cũng thông tin từ ông Dũng, tại xã Đồng Chum mưa lũ đã cuốn trôi một người, tại xã Suối Nánh, lũ cuốn trôi 2 xe ô tô và một số người mất tích chưa xác định được.

Mưa lớn nước hồ xóm Cháu, xã Tu Lý dâng cao gây nguy hiểm, có thể vỡ đập. Nếu sự cố xảy ra sẽ ảnh hường về phía hạ lưu đập bên tỉnh Phú Thọ.

Tại xã Yên Hòa, lũ cuốn phá hỏng 1,2km đường nhựa ngay trung tâm xã, sập một nhà, trôi một nhà, 1 người bị thương.  Hàng trăm héc ta lúa của bà con nhân dân dọc các suối bị đất cát vùi lấp.

Hiện tại trên địa bàn huyện Đà Bắc, mưa vẫn tiếp tục, các con suối nước lên cao có thể nhiều điểm sẽ bị sạt lở và xuất hiện lũ cuốn. Để đảm bảo tính mạng và tài sản của nhân dân, ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn của huyện yêu cầu các hộ dân ở gần hồ, suối cần chú ý theo dõi diễn biến, sơ tán kịp thời đối với những vùng có nguy cơ lũ cuốn,  sạt lở,  tuân thủ cảnh báo khi đi qua các ngầm suối để tránh thiệt hại về người và tài sản.

Ông Dũng cho biết thêm: “Hiện nay, trên địa bàn 14 xã đã bị cô lập về đường giao thông và hệ thống thông tin liên lạc, điện thoại. Từ huyện tiếp cận vào các xã phải đi bằng đường thủy  qua hồ Hòa Bình.

Hiện tại các lực lượng chức năng của tỉnh Hòa Bình và huyện Đà bắc đang tập trung tiếp cận các xã, hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn.

Trước mắt, huyện Đà Bắc đã tạm hỗ trợ cho mỗi người tử vong 3 triệu đồng, nhà bị cuốn trôi 2 triệu đồng, Viettel Hòa Bình hỗ trợ 200 thùng mì tôm”.

Dưới đây là những hình ảnh tại hiện trường mưa lũ:

Xã hội - Huyện Đà Bắc, Hòa Bình thiệt hại lớn sau mưa lũ

Nhiều cột điện đổ gãy.

 

Xã hội - Huyện Đà Bắc, Hòa Bình thiệt hại lớn sau mưa lũ (Hình 2).

Nhà ngập trong nước lũ.

 

Xã hội - Huyện Đà Bắc, Hòa Bình thiệt hại lớn sau mưa lũ (Hình 3).

Nước lũ cuồn cuộn.

 

Xã hội - Huyện Đà Bắc, Hòa Bình thiệt hại lớn sau mưa lũ (Hình 4).

Nhiều tài sản bị hư hại.

 

Xã hội - Huyện Đà Bắc, Hòa Bình thiệt hại lớn sau mưa lũ (Hình 5).

Người dân bất lực trước lũ.

 

Xã hội - Huyện Đà Bắc, Hòa Bình thiệt hại lớn sau mưa lũ (Hình 6).

Nước lũ cuốn trôi nhiều diện tích lúa.

 

Xã hội - Huyện Đà Bắc, Hòa Bình thiệt hại lớn sau mưa lũ (Hình 7).

Giao thông đường bộ bị chia cắt, phải đi bằng đường sông.

 

Thu Hương

Bạn đang đọc bài viết Huyện Đà Bắc, Hòa Bình thiệt hại lớn sau mưa lũ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục