Huyện phản hồi vụ cầu dân sinh 10 tấn oằn mình “cõng” xe “khủng”

Huyện phản hồi vụ cầu dân sinh 10 tấn oằn mình “cõng” xe “khủng”

Thứ 4, 31/05/2023 | 10:15
0
Sau khi tiến hành xác minh và nghe các đơn vị báo cáo, UBND huyện khẳng định báo chí phản ánh việc cầu dân sinh 10 tấn “cõng” xe “khủng” là đúng sự thật.

Liên quan đến bài viết: “Cầu dân sinh 10 tấn oằn mình “cõng” xe “khủng”” mà Người Đưa Tin phản ánh, ông Phạm Trung Nghĩa – Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) vừa ký ban hành văn bản về việc phản hồi các nội dung báo chí phản ánh.

Theo UBND huyện Buôn Đôn, vừa qua, các cơ quan báo chí đăng tải các bài viết về phản ánh của người dân trước tình trạng mỗi ngày, đoàn xe ben chở đá hàng chục tấn nối đuôi nhau lưu thông qua cầu Buôn Niêng 2 (xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn). Trong khi đó, cây cầu này có cắm biển giới hạn tải trọng 10 tấn.

Dân sinh - Huyện phản hồi vụ cầu dân sinh 10 tấn oằn mình “cõng” xe “khủng”

Cầu Buôn Niêng 2 có biển giới hạn tải trọng 10 tấn.

Sau khi nắm được thông tin, ngày 23/5, UBND huyện Buôn Đôn đã thành lập đoàn kiểm tra trực tiếp xuống hiện trường. Sau khi kiểm tra, đoàn kiểm tra đã nghe các đơn vị, UBND xã Ea Nuôl báo cáo.

Trên cơ sở đó, UBND huyện Buôn Đôn khẳng định, phản ánh của báo chí là đúng sự thật.

“UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng của huyện và UBND xã Ea Nuôl tăng cường công tác kiểm tra, giám sát không cho các phương tiện chở quá tải, quá khổ lưu thông qua cầu. Hiện nay, không còn tình trạng xe quá tải, quá khổ lưu thông qua cầu nữa”, văn bản phản hồi của UBND huyện Buôn Đôn nêu rõ.

Dân sinh - Huyện phản hồi vụ cầu dân sinh 10 tấn oằn mình “cõng” xe “khủng” (Hình 2).

Trụ hành lang tại cầu Buôn Niêng 2 bị hư hỏng.

UBND huyện cũng yêu cầu UBND xã Ea Nuôl phối hợp với doanh nghiệp khắc phục, sửa chữa ngay các trụ lan can, cọc tiêu tại cầu đã hư hỏng để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn.

Cũng theo Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn, hiện nay, UBND huyện đã nhận được tờ trình số 06 ngày 25/5 của Công ty TNHH Minh Sáng về việc xin đầu tư xây dựng tràng liên hợp tại vị trí hạ lưu cầu Buôn Niêng 2 để phục vụ vận tải đá các loại không làm ảnh hưởng đến cầu Buôn Niêng 2. UBND huyện đã giao các phòng ban chuyên môn của huyện nghiên cứu tham mưu thực hiện đúng theo các quy định của nhà nước hiện hành.

Như Người Đưa Tin đã phản ánh, thời gian gần đây, nhiều người dân tại buôn Niêng 2 (xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn) không khỏi bức xúc trước tình trạng nhiều xe ben tải trọng lớn nối đuôi nhau chở đá qua cầu Buôn Niêng 2 có biển giới hạn tải trọng 10 tấn.

Dân sinh - Huyện phản hồi vụ cầu dân sinh 10 tấn oằn mình “cõng” xe “khủng” (Hình 3).

Bất chấp biển giới hạn tải trọng 10 tấn, nhiều xe tải trọng “khủng” vẫn chở đá nối đuôi nhau qua cầu Buôn Niêng 2. 

Theo người dân địa phương, cầu Buôn Niêng 2 (thuộc địa phận buôn Niêng 2, xã Ea Nuôl) cách Tỉnh lộ 1 chưa đầy 1km, phục vụ nhu cầu đi lại, sản xuất cho rất nhiều người dân địa phương.

Thế nhưng, cách đây khoảng hơn 2 tháng, xe ben 4 chân tải trọng lớn chở máy móc vào mỏ đá tại buôn Niêng 2, khi qua cầu Buôn Niêng 2 làm ngã các trụ hành lang cầu đường và cột báo mực nước.

Trước thực trạng trên, người dân địa phương không khỏi bất an, lo lắng về nguy cơ tiềm ẩn sập cầu. Do đó, ngay lập tức, nhiều người dân tại buôn Niêng 2 đã ra chặn lại, không cho xe ben chở máy móc đi qua cầu vào mỏ đá. Đồng thời, báo cho lãnh đạo thôn, Công an xã Ea Nuôl.

Dân sinh - Huyện phản hồi vụ cầu dân sinh 10 tấn oằn mình “cõng” xe “khủng” (Hình 4).

Trụ hành lang cầu đường bị ngã đổ.

Dân sinh - Huyện phản hồi vụ cầu dân sinh 10 tấn oằn mình “cõng” xe “khủng” (Hình 5).

Mỏ đá của Công ty TNHH Minh Sáng.

Khi bị người dân chặn xe, chủ mỏ là Công ty TNHH Minh Sáng đá đã viết giấy cam kết là không tái phạm nữa, chờ khi họp dân xong, người dân cho phép thì mới tiếp tục chở các máy móc, thiết bị vào mỏ đá. Thế nhưng, ngay sáng hôm sau, khi chưa kịp họp dân thì nhiều xe tải trọng lớn lại tiếp tục chở máy móc vào mỏ để phục vụ việc khai thác, chế biến đá. Đồng thời, sau đó, các phương tiện liên tục chở đá từ mỏ ra ngoài.

Từ đó đến nay, cầu dân sinh 10 tấn liên phải oằn mình “cõng” những chiếc xe tải trọng “khủng”.

Liên quan đến những phản ánh của người dân, lãnh đạo UBND xã Ea Nuôl cho biết, xã đã mời Công ty Minh Sáng lên làm việc. Công ty cam kết sẽ nhờ tư vấn, thiết kế, xin nguồn để cải tạo lại cầu.

“Họ đã cam kết thì cho qua chứ giờ sao... Hôm làm việc, tôi có chỉ đạo mời ban tự quản buôn, giao trách nhiệm ban tự quản tuyên truyền cho dân, tạo điều kiện cho công ty làm ăn, phát triển. Từ hồi làm việc đến giờ, ban tự quản không có ý kiến gì với chính quyền địa phương”, ông Trịnh Quang Tấn, Chủ tịch UBND xã Ea Nuôl nói.

Khánh Ngọc

Cầu dân sinh 10 tấn oằn mình “cõng” xe “khủng”, địa phương... cho qua chứ giờ sao?

Thứ 7, 20/05/2023 | 14:00
Chứng kiến nhiều xe ben tải trọng lớn liên tục đi qua cầu 10 tấn, người dân đã nhiều lần chặn xe và phản ánh đến cơ quan chức năng nhưng tình trạng này vẫn diễn ra.

Xe tải làm sập cầu dân sinh, treo lơ lửng trên sông ở Tiền Giang

Thứ 2, 30/11/2020 | 14:52
Xe tải chở khoảng 15 tấn lúa đi qua cầu Thiên Hộ (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) làm nhịp giữa cầu bị sập, phần đầu xe tải mắc vào thành cầu, treo lơ lửng trên sông.

Khánh thành 7 cầu dân sinh mới tại huyện Hồng Ngự tỉnh Đồng Tháp

Thứ 6, 30/03/2018 | 20:13
Sau gần 5 tháng triển khai xây dựng, sáng ngày 30/03/2018, “Lễ khánh thành thông xe 07 cầu dân sinh” do Tập đoàn Novaland tài trợ đã được diễn ra trong niềm hân hoan của Chính quyền và bà con thuộc 6 xã trên địa bàn huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.
Cùng tác giả

Nhóm nam nữ tụ tập ăn nhậu trong lúc cả thành phố đang cách ly xã hội

Thứ 4, 12/08/2020 | 10:20
Trong lúc toàn thành phố đang thực hiện cách ly để phòng, chống dịch Covid-19 thì một nhóm nam nữ tụ tập ăn nhậu tại văn phòng đại diện của công ty xổ số.
Cùng chuyên mục

Gia Lai: Bộ đội huy động xe chở nước hỗ trợ người dân vùng hạn

Thứ 3, 23/04/2024 | 22:07
Để kịp thời cung cấp nước cho người dân, lực lượng bộ đội huy động xe chở nước đến một số làng biên giới của huyện Đức Cơ.

Nghệ An: Tôm chết hàng loạt khiến người nuôi thiệt hại nặng

Thứ 3, 23/04/2024 | 19:00
Nhiều hộ dân nuôi tôm ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An thiệt hại nặng nề khi tôm chết hàng loạt, chưa rõ nguyên nhân.

Bình Thuận: Thiếu niên 14 tuổi điều khiển xe máy gặp tai nạn tử vong

Thứ 3, 23/04/2024 | 18:00
Trên địa bàn tỉnh Bình Thuận vừa xảy ra hai vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Sau khi tai nạn xảy ra, cơ quan công an đã đến hiện truờng khám nghiệm và điều tra.

Người phụ nữ khóc khi nhận lại 400 triệu đồng sau 3 tháng chuyển nhầm

Thứ 3, 23/04/2024 | 15:17
Do sơ suất, người phụ nữ đã chuyển nhầm 400 triệu đồng vào tài khoản của một người lạ. 3 tháng sau, chị bật khóc nức nở khi nhận lại được số tiền nói trên.

Bình Thuận ứng phó với nguy cơ tràn khoảng 9.000 lít dầu DO ra biển

Thứ 3, 23/04/2024 | 15:07
Hiện nay, các ngành chức năng tỉnh Bình Thuận theo dõi tình trạng của tàu và kịp thời có các biện pháp cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xấu xảy ra.
     
Nổi bật trong ngày

Gia Lai: Bộ đội huy động xe chở nước hỗ trợ người dân vùng hạn

Thứ 3, 23/04/2024 | 22:07
Để kịp thời cung cấp nước cho người dân, lực lượng bộ đội huy động xe chở nước đến một số làng biên giới của huyện Đức Cơ.

Vụ 7 người chết ở Yên Bái: Nạn nhân sống sót kể lại khoảnh khắc máy nghiền bất ngờ quay

Thứ 3, 23/04/2024 | 14:12
Ngã từ trên cao xuống khi máy nghiền bất ngờ hoạt động, anh Tuân cố lết tới phòng điều khiển ngắt điện, nhưng 7 đồng nghiệp ở bên trong máy đã không thể qua khỏi.

Dự báo thời tiết ngày 23/4/2024: Hôm nay trời dịu mát hay nắng nóng?

Thứ 3, 23/04/2024 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (23/4). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Bình Thuận: Thiếu niên 14 tuổi điều khiển xe máy gặp tai nạn tử vong

Thứ 3, 23/04/2024 | 18:00
Trên địa bàn tỉnh Bình Thuận vừa xảy ra hai vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Sau khi tai nạn xảy ra, cơ quan công an đã đến hiện truờng khám nghiệm và điều tra.

Dự báo nắng nóng gay gắt bao trùm khắp cả nước trong kỳ nghỉ lễ sắp tới

Thứ 3, 23/04/2024 | 19:00
Theo chuyên gia dự báo thời tiết, nắng nóng sẽ bao trùm khắp cả nước trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.