Ích Giáp Vương - Hỗ trợ thu nhỏ khối bướu cổ hiệu quả

Thứ 2, 21/03/2022 | 10:00
Bướu cổ là dấu hiệu thường gặp ở nhiều bệnh tuyến giáp. Phụ nữ là đối tượng có nguy cơ cao mắc bướu cổ.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bướu cổ như: Rối loạn hệ miễn dịch, cường giáp, thiếu hụt iod miễn dịch,... Để thu nhỏ kích thước khối bướu, nhiều người đã lựa chọn sản phẩm thảo dược.

Bướu cổ là gì?

Bướu cổ hay bướu tuyến giáp là tình trạng tuyến giáp phình to bất thường. Tuyến giáp là một cơ quan nội tiết nằm ở trước cổ có vai trò sản xuất ra hormone giúp điều hòa mọi quá trình chuyển hóa của cơ thể.

Bướu cổ gồm có 3 loại đó là: Bướu cổ lành tính, ác tính và do rối loạn hormone tuyến giáp (cường giáp, suy giáp). Trong đó, thường gặp nhất là bướu cổ lành tính, chiếm đến 80%.

Sức khỏe - Ích Giáp Vương - Hỗ trợ thu nhỏ khối bướu cổ hiệu quả

Bướu cổ là sự phì đại bất thường của tuyến giáp

Nguyên nhân gây bướu cổ là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân gây bướu cổ như: Thiếu hụt iod, rối loạn tự miễn, do dùng thuốc,... Cụ thể:

1. Thiết hụt iod

Iod là nguyên liệu để tổng hợp hormone T3, T4. Khi thiếu iod, tuyến giáp sẽ phải phình to để thu bắt nguyên tố này từ các cơ quan, bộ phận khác. Hậu quả là làm cho tuyến giáp mở rộng và gây bướu cổ.

2. Các rối loạn tự miễn

Nguyên nhân chính gây bướu cổ ở các nước phát triển là do rối loạn tự miễn dịch. Cụ thể:

+ Bướu cổ do cường giáp: Hệ miễn dịch suy yếu, rối loạn sẽ sinh ra các kháng thể tự miễn giống với hormone tuyến yên kích thích tuyến giáp sản xuất hormone T3, T4. Khi tuyến giáp bị kích thích quá mức, cơ quan nội tiết này sẽ phình to và hình thành khối bướu ở cổ.

+ Bướu cổ nhược giáp (suy giáp): Hệ miễn dịch bị rối loạn không chỉ gây ra các tự kháng thể kích thích tuyến giáp hoạt động quá mức mà thậm chí còn tấn công, và phá hủy chúng. Điều này khiến cho các tế bào lành còn lại của tuyến giáp phải hoạt động quá mức để sản xuất đủ lượng hormone cần thiết. Hậu quả là làm cho tuyến giáp phình to.

Sức khỏe - Ích Giáp Vương - Hỗ trợ thu nhỏ khối bướu cổ hiệu quả (Hình 2).

Suy giáp có thể là nguyên nhân gây bướu cổ

3. Các nguyên nhân khác

Ngoài các nguyên nhân gây bướu cổ như: Thiếu hụt iod, rối loạn miễn dịch,... Các yếu tố dưới đây sẽ làm tăng nguy cơ mắc bướu cổ:

- Hút thuốc: Thiocyanate trong khói thuốc lá có thể gây cản trở sự hấp thu iod.

- Viêm giáp: Tình trạng viêm gây ra bởi nhiễm trùng có thể dẫn đến bướu cổ.

- Lithium: Thường có trong các thuốc tâm thần cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp.

>>>Xem thêm: Bệnh bướu cổ có nguy hiểm không? TẠI ĐÂY

Các phương pháp thu nhỏ khối bướu cổ

Tùy thuộc vào kích thước, dấu hiệu, triệu chứng và nguyên nhân gây bướu cổ mà bác sĩ sẽ có phương án điều trị phù hợp, an toàn, mang lại kết quả cao nhất. Trong điều trị, bác sĩ và người bệnh có thể chọn lựa các phương pháp dưới đây:

1. Theo dõi

Nếu bướu cổ nhỏ, tuyến giáp hoạt động bình thường, bác sĩ sẽ chỉ định theo dõi mà không cần điều trị. Trong trường hợp, tuyến giáp kích thước lớn kèm theo tình trạng tăng hoặc giảm hoạt động, người mắc sẽ được chỉ định dùng thuốc, phẫu thuật, iod phóng xạ,...

2. Dùng thuốc

Nếu bướu cổ do suy giáp, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh dùng thuốc hormone thay thế. Còn trong trường hợp bướu cổ do cường giáp, người mắc sẽ phải sử dụng các thuốc kháng giáp để ngăn chặn tuyến giáp sản xuất quá nhiều hormone. Tùy vào từng trường hợp bác sĩ sẽ đưa ra các chỉ định cụ thể.

3. Iod phóng xạ

Trong một số trường hợp, iod phóng xạ được sử dụng để điều trị bướu cổ do cường giáp. Iod phóng xạ được đưa vào cơ thể thông qua đường uống và được tuyến giáp hấp thu. Tại đây, iod phóng xạ sẽ phá hủy các tế bào tuyến giáp nhằm giảm kích thước khối bướu cổ. Mặc dù phương pháp này giúp thu nhỏ khối bướu cổ, tuy nhiên sau dùng iod phóng xạ người bệnh có thể gặp phải tình trạng suy giáp, phải sử dụng thuốc hormone thay thế suốt đời.

4. Phẫu thuật

Trong trường hợp bướu cổ không đáp ứng với thuốc, người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật. Để thu nhỏ kích thước khối bướu bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp. Sau phẫu thuật, người bệnh có thể gặp phải các biến chứng nguy hiểm như: Chảy máu, nhiễm trùng và nặng hơn là suy giáp suốt đời,...

 

Sức khỏe - Ích Giáp Vương - Hỗ trợ thu nhỏ khối bướu cổ hiệu quả (Hình 3).

Phẫu thuật bướu cổ tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm

5. Thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt

Nếu bướu cổ là do thiếu iod thì người bệnh cần bổ sung chất này vào trong bữa ăn hàng ngày. Sử dụng muối iod hoặc ăn hải sản, rong biển, sushi là cách để ngăn chặn khối bướu phát triển.

Thu nhỏ khối bướu cổ hiệu quả bằng Ích Giáp Vương

Ngoài việc tuân thủ phác đồ điều trị, thay đổi lối sống, các chuyên gia khuyên người bệnh nên kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương.

Thành phần chính hải tảo chứa trong Ích Giáp Vương có công dụng điều hòa hệ miễn dịch, ổn định nồng độ hormone tuyến giáp, từ đó giúp thu nhỏ khối bướu cổ hiệu quả. Một nghiên cứu được thực hiện tại Trung Quốc vào năm 2012 cho thấy, hải tảo có tác dụng hỗ trợ làm teo nhỏ khối bướu, cải thiện nồng độ hormone tuyến giáp. Mặt khác, các hoạt chất sinh học có trong hải tảo giúp làm hạ huyết áp ở người bị tăng huyết áp, điều hòa nhịp tim ở người mắc bướu cổ cường giáp. Do vậy, người bị bướu giáp hoàn toàn có thể sử dụng hải tảo với mục đích kiểm soát và phòng ngừa các bệnh tuyến giáp gây bướu cổ.

Sức khỏe - Ích Giáp Vương - Hỗ trợ thu nhỏ khối bướu cổ hiệu quả (Hình 4).

Ích Giáp Vương giúp hỗ trợ thu nhỏ khối bướu cổ hiệu quả

Bên cạnh hải tảo, Ích Giáp Vương còn chứa nhiều thảo dược quý như khổ sâm nam, bán biên liên, lá neem, ba chạc,... có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chống oxy hóa giúp thu nhỏ khối bướu cổ an toàn và hiệu quả hơn. Theo kết quả được khảo sát trên Tạp chí Kinh tế Việt Nam, tỷ lệ người bệnh cảm thấy hài lòng khi sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương với mục đích kiểm soát bệnh tuyến giáp lên đến 97%.

Ích Giáp Vương không chỉ giúp điều hòa miễn dịch mà còn có tác dụng ổn định nồng độ hormone tuyến giáp. Do đó, Ích Giáp Vương là giải pháp hiệu quả dành cho người bị bướu cổ.

Ích Giáp Vương là sản phẩm uy tín trên thị trường và đã giúp nhiều người cải thiện bệnh bướu cổ hiệu quả. Tiêu biểu như:

>>> Anh Nguyễn Văn Lương (ở thành phố Vinh, Nghệ An)

Anh Lương bị bướu nhân keo tuyến giáp lành tính, nhân thùy trái tuyến giáp Tirads 3, có biểu hiện cường giáp. May mắn anh biết đến Ích Giáp Vương, chỉ dùng sản phẩm một thời gian ngắn mà các triệu chứng giảm hẳn. Cùng xem chi tiết chia sẻ của anh Lương TẠI ĐÂY.

>>> Ông Đặng Đức Tạ ở Hải Dương

Ông Đặng Đức Tạ bị cường giáp đã 4 năm nay. May mắn thay, ông đã biết đến sản phẩm mang tên Ích Giáp Vương. Thật bất ngờ, chỉ sau gần 2 tháng sử dụng Ích Giáp Vương, tình trạng cường giáp của ông Tạ đã cải thiện đáng kể. Mời bạn xem thêm chia sẻ của ông Tạ TẠI ĐÂY.

Bướu cổ có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người mắc. Để kiểm soát sự phát triển của khối bướu, người bệnh nên tích cực thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống, sử dụng các thuốc điều trị. Ngoài ra, bạn nên kết hợp thêm các thảo dược thiên nhiên, đặc biệt là sản phẩm chứa hải tảo sẽ giúp thu nhỏ khối bướu cổ hiệu quả và an toàn hơn nhé!

Phương Thảo

*Thực phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Người bị bướu cổ Basedow xin đừng quá lo vì đã có Ích Giáp Vương

Thứ 4, 17/11/2021 | 10:00
Người bị bướu cổ Basedow lo lắng vì các biến chứng nguy hiểm của bệnh. Hiện nay, để cải thiện và phòng ngừa các biến chứng của bướu cổ Basedow, nhiều người đã tin dùng Ích Giáp Vương.

Clip: Hì hục đào hang, báo hoa mai cũng túm cổ được lợn bướu

Thứ 3, 04/08/2020 | 06:06
Con báo hoa mai hì hục đào bới đất, một lát sau nó lôi lên một con lợn bướu to khiến nhiều người bất ngờ.
Cùng chuyên mục

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân phình tắc động mạch chủ nghiêm trọng

Thứ 5, 26/05/2022 | 15:18
Cụ ông 76 tuổi phình tắc động mạch chủ, kèm tắc mạch chi dưới mạn tính nghiêm trọng vừa được ê-kíp bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ phẫu thuật thành công.

Bí quyết làm món thịt om măng cực ngon chuẩn nhà hàng

Thứ 5, 26/05/2022 | 14:30
Từng miếng măng giòn giòn, ăn cùng với thịt mềm ngọt khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Tổng số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đã cao gấp 5 lần so thời điểm bắt đầu thống kê

Thứ 5, 26/05/2022 | 14:18
Trên thế giới đã ghi nhận hơn 200 ca nhiễm bệnh đậu mùa khỉ, bao gồm cả ca nghi ngờ. Nhiều bệnh nhân là nam giới quan hệ tình dục đồng giới.

Điểm danh những người dù thèm mấy cũng không được ăn khoai tây

Thứ 5, 26/05/2022 | 13:00
Khoai tây chứa nhiều dinh dưỡng, là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể ăn khoai tây vì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Uống chanh dây phải lưu ý những điều này nếu không muốn hại sức khỏe

Thứ 5, 26/05/2022 | 11:18
Chanh dây là loại quả giàu dinh dưỡng, tuy nhiên, uống không đúng cách sẽ gây hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe.
     
Nổi bật trong ngày

Bệnh đậu mùa khỉ đã lan ra hơn 20 nước

Thứ 4, 25/05/2022 | 10:52
Kể từ ngày 7/5, Anh đã báo cáo trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên ở một người trở về từ Nigeria, sau đó số ca nhiễm cũng bắt đầu xuất hiện ở nhiều nước.

Những ai không nên ăn đậu phộng?

Thứ 4, 25/05/2022 | 09:11
Đậu phộng là loại thực phẩm giàu năng lượng và nhiều chất dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng nên ăn món này.

Bất ngờ với lợi ích của nước mía đối với cơ thể

Thứ 4, 25/05/2022 | 06:30
Nước mía không chỉ giúp bạn giải khát, khiến bạn sảng khoái mà còn chứa đựng rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cứ yêu thôi, đừng hứa hẹn... chuyện mai này

Thứ 4, 25/05/2022 | 10:00
Thiết nghĩ, đàn ông dù trước hay sau hôn nhân, chí ít ra là biết lo nghĩ và thương quý người phụ nữ cạnh bên mình trước nhất.

Bốn vị trí này chảy máu cẩn thận mắc ung thư mà không biết

Thứ 4, 25/05/2022 | 09:00
Các triệu chứng của ung thư thường không cụ thể khiến nhiều người trì hoãn đi khám và bỏ qua thời điểm vàng điều trị bệnh.