Im lặng của những tổn thương

Im lặng của những tổn thương

Lê Thị Duyên

Lê Thị Duyên

Thứ 5, 16/05/2024 14:15

Im lặng là cách nhanh nhất đẩy bạn xuống hố đen. Im lặng với cái xấu là đồng tình với cái xấu.

Người thương yêu bạn sẽ tổn thương khi bạn im lặng. Người không yêu bạn thì sự im lặng của bạn là tự gây ra những tổn thương cho mình.

Hôm trước tôi có viết: Im lặng là một tàn phá. Nhiều người vợ, người mẹ đã nói với tôi rằng họ không được lựa chọn. Hàng chục ví dụ của nhiều hình thái im lặng đã được mọi người liệt kê ra. Như cuộc triển lãm những vết thương vậy.

Có người chọn im lặng vì không còn quyền được nói. Đến tin nhắn gửi chồng mà chồng còn không thèm đọc. Có người chọn im lặng vì thương tổn quá sâu, trái tim đông đặc lại rồi.

Lại có người im lặng vì ngoài im lặng ra, họ chẳng còn gì nữa cả. Im lặng có khi là sự khinh bỉ. Im lặng có lúc thành một buông xuôi. Im lặng đến cả từng giọt nước mắt rơi không thành tiếng.

Đau thay, có cả những im lặng của đớn hèn vì cuộc đời phải phụ thuộc, cha mẹ nói con phải nghe nếu con cãi thì cắt nguồn tài chính.

Đau thay, những người vợ bị bạo lực dán chặt miệng. Cả những người phụ nữ tưởng chừng mạnh mẽ nhưng cũng chọn im lặng nuốt vào trong vì bị đánh vào chỗ yếu tim nhất: Con cái. Muốn buông cuộc hôn nhân này xuống nhưng sợ mất con, bị kẻ kia dùng con như vũ khí.

Tôi vẫn bảo lưu quan điểm: Đừng im lặng nữa, được không? Giống như đừng quên BẠN ĐƯỢC QUYỀN HẠNH PHÚC. Quyền hạnh phúc bao gồm việc bạn được nói ra những gì bạn nghĩ, bạn muốn.

Bạn không thể im lặng chỉ vì họ muốn bạn im lặng hay bạn nghĩ im lặng cho xong chuyện. Người yêu thương bạn thật lòng í, họ sợ bạn im lặng với họ. Họ thương tổn nếu như bạn dùng im lặng để trừng phạt họ, đặc biệt là những đứa con do bạn sinh ra. Còn kẻ không thương bạn thì rất cần sự im lặng của bạn.

Vì bạn im lặng cũng là đồng tình với những gì họ làm với bạn. Bạn im lặng có nghĩa là họ đúng (nên bạn đâu dám cãi- họ chẳng nghĩ đó là sự im lặng khinh bỉ đâu, đừng hão huyền).

Im lặng là cách nhanh nhất đẩy bạn xuống hố đen. Im lặng với cái xấu là đồng tình với cái xấu. Im lặng với người thân là bạn biến người yêu thương bạn thành vô dụng. Vậy sao bạn vẫn còn im lặng?

Hoàng Anh Tú

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.