iPhone sẽ sớm được trang bị kết nối 5G

05:25 30/07/2017

Apple vừa chính thức được tổ chức FCC chấp nhận cho phép thử nghiệm công nghệ dữ liệu 5G trên iPhone.

FCC (Federal Communications Commission) vừa cho phép Apple tiến hành thử nghiệm công nghệ 5G trên các máy iPhone trong dải tần số 28GHz và 39GHz. Việc thử nghiệm đã được FCC tiến hành từ hè năm ngoái và Apple đã không đứng ngoài cuộc chơi.

Hiện các nhà mạng của Mỹ như Sprint và T-Mobile cũng đang thử nghiệm 5G ở những tần số khác. T-Mobile tập trung vào dải tần 600MHz và thấp hơn trong khi Sprint tiến hành thử nghiệm ở dải tần 2.5GHz.

Sản phẩm - iPhone sẽ sớm được trang bị kết nối 5G

Việc có nhiều băng tần được thử nghiệm cho thấy công nghệ 5G vẫn chưa có một tiêu chuẩn chung và được các hãng chấp nhận. Nhiều khả năng thời gian tới các bên sẽ kết hợp các dải tần số với nhau cùng với việc ứng dụng các công nghệ mới nhằm cải thiện tốc độ truy cập cuả 5G.

Hiện công nghệ phổ biến trên toàn thế giới là 4G, ra đời trong khoảng thời gian 2010-2011. Tại Việt Nam, các nhà mạng cũng đã nâng cấp lên 4G tại một số tỉnh thành từ đầu năm nay. Dự kiến, công nghệ 5G sẽ trở nên phổ cập vào năm 2021.

Với việc Apple được phép thử nghiệm 5G trên iPhone, khả năng công nghệ này sẽ phát triển nhanh và mạnh trong thời gian tới do số lượng iPhone được bán ra là rất nhiều.

Ngọc Quang

Bạn đang đọc bài viết iPhone sẽ sớm được trang bị kết nối 5G tại chuyên mục Sản phẩm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục