Israel nhận 1.000 tấn hàng quân sự Mỹ, chuẩn bị cho giai đoạn xung đột tiếp theo với Hamas

Chủ nhật, 22/10/2023 | 13:52
0
Bộ Quốc phòng Israel gần đây xác nhận chuyến hàng hỗ trợ quân sự thứ 45 của Mỹ đã được vận chuyển tới nước này bằng máy bay vận tải.

Pháo binh Israel nã hỏa lực nhằm vào Dải Gaza.

Bộ Quốc phòng Israel cũng đăng video và hình ảnh cho thấy chuyến hàng hỗ trợ quân sự được vận chuyển tới sân bay. Trong tuyên bố, Bộ Quốc phòng Israel cho biết đã nhận “khoảng 1.000 tấn vũ khí và vật tư quân sự do Mỹ chuyển đến để tăng cường năng lực chiến đấu của quân đội Israel”.

Israel không cho biết cụ thể lô hàng mà Mỹ hỗ trợ, nhưng cho biết máy bay vận tải đem tới vật tư quân sự, thiết bị y tế và xe cứu thương.

Một chuyến hàng khác được Mỹ vận chuyển tới Israel hôm 19/10, trong đó chứa hàng loạt xe bọc thép quân sự. Cuộc xung đột Israel – Hamas bùng phát trở lại vào ngày 7/10. Kể từ đó, trung bình mỗi ngày đều có máy bay Mỹ đem vật tư và vũ khí quân sự tới Israel.

Đạn pháo và đạn tên lửa sử dụng cho hệ thống phòng không Vòm Sắt (Iron Dome) nằm trong các lô hàng mà Israel đã gửi yêu cầu Mỹ hỗ trợ. Ngoài ra, Israel cũng cần thêm bom thông minh JDAM và các loại bom cỡ nhỏ khác để phục vụ chiến dịch không kích ở Dải Gaza.

Israel nhận lô hàng hỗ trợ quân sự thứ 45 từ Mỹ.

Hôm 21/10, quân đội Israel tuyên bố tăng cường không kích Dải Gaza nhằm chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho chiến dịch tấn công trên bộ.

"Chúng tôi sẽ bước sang giai đoạn tiếp theo của cuộc chiến với những điều kiện tốt nhất. Chúng tôi đang tăng cường không kích và kêu gọi cư dân thành phố Gaza tiếp tục sơ tán về phía nam để bảo đảm an toàn", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Israel Daniel Hagari cho biết.

Israel đã tuyên bố sẵn sàng mở chiến dịch trên bộ nhằm vào Dải Gaza nhưng chiến dịch cho đến nay vẫn chưa diễn ra.

"Chúng ta sẽ tiến vào Gaza. Đó là khu vực đông dân cư, đối phương đã chuẩn bị rất nhiều thứ tại đó, nhưng chúng ta cũng sẵn sàng đáp trả. Nhiệm vụ sẽ diễn ra chuyên nghiệp, nhằm phá hủy nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng của Hamas", Tổng tham mưu trưởng quân đội Israel, tướng Herzi Halevi nói khi thị sát một lữ đoàn bộ binh gần Dải Gaza. Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant và Thủ tướng Benjamin Netanyahu cũng đã thị sát các đơn vị ở tiền tuyến.

Đăng Nguyễn - Insider

Cùng chuyên mục

Sao Việt gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng: Lý Nhã Kỳ ám ảnh không dám ngồi xe 4 chỗ

Chủ nhật, 10/12/2023 | 16:25
Lâm Khánh Chi, Nhật Kim Anh, Lý Nhã Kỳ, Quang Lê… là những nghệ sĩ từng gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng.

NÓNG trong tuần: Quan chức cảnh báo nguy cơ tuyệt chủng ở Hàn Quốc

Chủ nhật, 10/12/2023 | 15:09
Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc tuyên bố nước này đã đến thời điểm cần phải có chính sách cụ thể về việc tiếp nhận thêm người nhập cư.

2 xe máy văng vào lề đường sau va chạm kinh hoàng với ô tô, 3 người bị thương

Chủ nhật, 10/12/2023 | 14:54
Ô tô 5 chỗ và 2 xe máy lưu thông đến ngã tư và xảy ra va chạm. Ô tô hất văng 2 xe máy vào lề đường.

Suzuki Raider J Crossover - xe số offroad giá chỉ 26 triệu đồng

Chủ nhật, 10/12/2023 | 14:52
Cùng với thiết kế khác biệt, mẫu xe số offroad này cũng được trang bị ấn tượng và giá bán thì quá rẻ.

Midea và Synnex FPT ký kết hợp tác chiến lược, đánh dấu bước ngoặt cho thị trường gia dụng VN

Chủ nhật, 10/12/2023 | 14:40
Ngày 11.12 sắp tới, Công ty Midea Việt Nam và Công ty TNHH phân phối Synnex FPT sẽ chính thức ký kết đối tác chiến lược, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình hợp tác của hai đối tác với mục tiêu mang đến những sản phẩm điện gia dụng thông minh cho thị trường Việt Nam.