Israel sắp thử nghiệm hệ thống tinh vi phát hiện máy bay, tên lửa ở Ukraine

Thứ 6, 21/04/2023 | 13:24
0
Công nghệ mà Israel hỗ trợ Ukraine được cho là sẽ giúp cải thiện năng lực cảnh báo sớm, nhưng không có chức năng đánh chặn mục tiêu.

Thế giới - Israel sắp thử nghiệm hệ thống tinh vi phát hiện máy bay, tên lửa ở Ukraine

 Israel sẽ hỗ trợ Ukraine hệ thống cảnh báo sớm nhưng không kèm theo xe phóng tên lửa đánh chặn Iron Dome.

Israel sẽ thử nghiệm hệ thống cảnh báo sớm ở Ukraine vào tháng tới, báo Mỹ Axios đưa tin hôm 20/4. Hệ thống cảnh báo của Israel hiện đại hơn bất cứ hệ thống phát hiện tên lửa nào hiện nay của Ukraine.

Các sĩ quan Israel gần đây đã gặp những người đồng cấp Ukraine ở Ba Lan để sắp xếp cuộc thử nghiệm, theo Axios. Thử nghiệm ban đầu sẽ diễn ra ở thủ đô Kiev và mở rộng dần sang các thành phố khác của Ukraine.

Hệ thống cảnh báo sớm mà Israel thử nghiệm ở Ukraine tương tự như các hệ thống đã có sẵn ở nước này. Theo tờ Times of Israel, hệ thống sử dụng kết hợp các thiết bị radar và quang điện tử để phát hiện các vụ phóng tên lửa, tên lửa và máy bay không người lái, phân loại kích thước và mối đe dọa mà chúng gây ra, đồng thời xác định chính xác trên bản đồ các khu vực đang gặp nguy hiểm.

Cư dân trong khu vực sau đó sẽ nhận được cảnh báo thông qua điện thoại thông minh, TV hoặc đài phát thanh để tìm nơi trú ẩn.

Theo Axios, Israel sẽ chỉnh sửa hệ thống để phù hợp với điều kiện địa hình ở Ukraine, cũng như chuyển sang chế độ chuyên phát hiện tên lửa và máy bay không người lái của Nga.

Ở Israel, không phải tất cả các rocket do lực lượng HAMAS phóng về phía nước này đều được đánh chặn mà hệ thống Vòm Sắt (Iron Dome) chỉ ngăn chặn các rocket có nguy cơ rơi xuống khu vực nguy hiểm.

Hệ thống cảnh báo sớm Israel hỗ trợ Ukraine cũng có năng lực tương tự nhưng không đi kèm các xe phóng tên lửa đánh chặn Iron Dome, do Israel vẫn duy trì lập trường không cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine.

Đăng Nguyễn - RT

Tag: Ukraine

Khoảnh khắc máy bay của Nga phá huỷ 2 hệ thống phòng không Ukraine

Thứ 6, 21/04/2023 | 14:00
Hai đoạn video vừa công bố cho thấy máy bay không người lái của Nga đã tấn công và phá huỷ hệ thống phòng không Ukraine.
Cùng chuyên mục

Đảng cầm quyền Hungary phản đối Ukraine gia nhập EU

Thứ 4, 06/12/2023 | 21:08
Hungary luôn khiến NATO và EU “đau đầu” khi một trong 2 tổ chức này mong muốn thể hiện một mặt trận thống nhất.

EU mang thông điệp cứng rắn tới Trung Quốc

Thứ 4, 06/12/2023 | 14:49
Các nhà lãnh đạo hàng đầu EU sẽ tìm cách trấn an các nhà lãnh đạo Trung Quốc về kế hoạch giảm thiểu rủi ro của khối này.

Nga không kích sân bay quân sự chiến lược của Ukraine

Thứ 4, 06/12/2023 | 14:00
Trang AVP thông tin, Nga đã triển khai một loạt cuộc tấn công nhằm vào nhiều mục tiêu của Ukraine, trong số đó có sân bay Starokonstantinov.

Gã khổng lồ năng lượng Nga cân nhắc bán nhà máy lọc dầu bên Biển Đen

Thứ 4, 06/12/2023 | 12:17
Bulgaria có kế hoạch chấm dứt tất cả hoạt động nhập khẩu dầu thô Nga trước thời hạn, và áp thuế 60% đối với lợi nhuận của gã khổng lồ dầu mỏ Nga Lukoil.

Lính dù và hỏa lực Nga chặn đứng nỗ lực đổ bộ của lực lượng Ukraine

Thứ 4, 06/12/2023 | 10:00
Theo AVP, Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraine tiếp tục triển khai các nhóm đổ bộ để vượt sông Dnieper nhằm tạo đầu cầu ở tả ngạn vùng Kherson.
     
Nổi bật trong ngày

Chiến sự ác liệt ở khu vực “con đường sinh tồn”, Nga giành lợi thế

Thứ 3, 05/12/2023 | 14:00
Nga đang tấn công theo mọi hướng xung quanh thành phố Artyomovsk (Bakhmut). Những ngày gần đây, họ đã giành được nhiều thắng lợi quan trọng ở sườn phía Bắc.

Lính dù và hỏa lực Nga chặn đứng nỗ lực đổ bộ của lực lượng Ukraine

Thứ 4, 06/12/2023 | 10:00
Theo AVP, Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraine tiếp tục triển khai các nhóm đổ bộ để vượt sông Dnieper nhằm tạo đầu cầu ở tả ngạn vùng Kherson.

Hơn 1.500 dư chấn xuất hiện sau trận động đất tại Philippines

Thứ 3, 05/12/2023 | 07:00
Sau trận động đất 7,6 độ làm rung chuyển đảo Mindanao ngày 2/12, Viện Núi lửa và Địa chấn học Philippines đã ghi nhận 1.583 dư chấn tính đến sáng 4/12.

Ukraine thất thủ, lính dù Nga chiếm lại vị trị chiến lược ở Khromovo

Thứ 3, 05/12/2023 | 10:00
Wagner đã từng nắm quyền kiểm soát vườn ươm cây Villanovsky nhưng bị mất cách đây nhiều tháng. Lần này, Ukraine đã thất thủ sau cuộc tấn công của lính dù Nga.

Israel bắt đầu chiến dịch tại miền Nam Gaza

Thứ 3, 05/12/2023 | 11:04
Hàng loạt các báo cáo về các cuộc không kích của Israel đã được đưa ra trong ngày Chủ Nhật sau khi quân đội nước này mở rộng chiến dịch trên bộ trên toàn Gaza.