Italia lục lại hồ sơ dàn xếp tỉ số gây rúng động

Italia lục lại hồ sơ dàn xếp tỉ số gây rúng động

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:57
Mới đây, Cơ quan chống mafia (DIA) Napoli đã chính thức đưa Paolo Cannavaro vào tầm ngắm, xét xử lại vụ Nữ hoàng” của nhà vô địch World Cup 2006.

Đầu tháng 7/2011, dư luận nước Ý rúng động trước DIA bắt giữa 18 đối tượng liên quan tới gia đình Lo Russo - băng đảng Camorra (mafia Napoli) khét tiếng nhất miền Nam Italia.

Trong số những người bị bắt giữ có Fabio Cannavaro - thủ quân của ĐT Italia tại VCK World Cup 2006, tượng đài vĩ đại của bóng đá Italia.

Điều tra của DIA cho biết, cựu ngôi sao Napoli, Juventus, Real Madrid và ĐT Italia đã đầu tư tiền vào hệ thống nhà hàng của Mark Iorio, cụ thể là Regina Margherita (Nhà hàng Nữ hoàng) nổi tiếng tại Napoli. Thậm chí, DIA còn có trong tay tài liệu Cannavaro nhận tiền từ Mark Iorio cũng như những hình ảnh anh bắt tay thân mật với các đầu lĩnh của gia đình Lo Russo.

Thời điểm đó, Cannavar khai nhận anh có mua 10% cổ phiếu của "Nữ hoàng" nhưng anh không hay biết gì về hoạt động các băng đảng cũng như dàn xếp tỉ số hay rửa tiền.

Cannava cũng khai rằng, anh đã nhận gần 200.000 euro, còn lại anh giao toàn bộ các hoạt động tài chính của Nữ hoàng cho kế toán Gianni De Vita.

Bóng đá Quốc tế - Italia lục lại hồ sơ dàn xếp tỉ số gây rúng động

Do không tìm ra chứng cứ, DIA đã không khép tội Cannava và đưa anh vào danh sách bị điều tra.

Tuy nhiên, đầu năm 2012, DIA đã tìm ra những chứng cứ quan trọng về mối quan hệ của Cannavaro với gia đình Lo Russo hay Mark Iorio không chỉ dừng lại ở “Nữ hoàng”.

Báo chí Italia cho biết, DIA đã có trong tay cuốn băng ghi âm cuộc hội thoại qua điện thoại của Salvatore Lo Russo - bố già khét tiếng của gia đình Lo Russo trước khi bị bắt năm 2007 với một đàn em, trong cuốn băng có đoạn đề cập đến anh em nhà Cannavaro như sau: “Tao ghét thằng Fabio (Cannavaro), tao đã cố gắng đầu tư tiền gấp đôi cho nó, nhưng có hiệu quả đâu! Còn thằng em Paolo thế nào? Thằng ấy cũng tốn không kém gì thằng anh của nó đâu!”.

Hôm qua 5/1, cảnh sát Napoli đã chính thức đưa Paolo Cannavaro cùng 2 ngôi sao Napoli khác là Giuseppe Mascara và thủ thành Matteo Gianello vào tầm ngắm, họ bị nghi ngờ đã tham gia dàn xếp tỉ số trong 2 mùa giải gần đây của Napoli.

Cụ thể, Cannavaro em và 2 “đồng bọn” ở San Paolo bị điều tra dàn xếp tỉ số ở các trận Napoli - Parma , Sampdoria - Napoli, Lecce - Napoli và Napoli - Milan. Đáng nói hơn cả, trong trận Napoli - Parma, Antonio Lo Russo, con trai của bố già Salvatore Lo Russo còn tiến đến tận đường pitste để “chỉ đạo” Cannavaro em và Mascara.

Như vậy, Cannavaro em đã chính thức bị điều tra vì dàn xếp tỉ số và có dính líu đến gia đình Lo Russo. Còn Cannavaro anh? Liệu cơ quan DIA có bỏ qua cho anh sau chuyến thăm đình đám tại Việt Nam, khi mà bố già Salvatore Lo Russo đã phải cáu lên: “Tao ghét thằng Fabio, tao đã cố gắng đầu tư tiền gấp đôi cho nó, nhưng có hiệu quả đâu!”.

Thoại Mỹ


Cùng chuyên mục

Bà Veronique gây khó khăn, Man United còn lâu mới có Rabiot

Thứ 5, 11/08/2022 | 19:59
Việc MU theo đuổi và muốn có chữ ký của tiền vệ Adrien Rabiot từ Juventus vẫn chưa thể giải quyết theo cách nhanh nhất bởi có sự can thiệp từ bà Veronique.

Cody Gakpo: “Máy chạy săn bàn” sắp đến MU để cạnh tranh Haaland, Nunez

Thứ 5, 11/08/2022 | 09:43
Cầu thủ chạy cánh tiềm năng Cody Gakpo được đánh giá sẽ mang lại sức sống mới cho hàng công Man United, trong bối cảnh Quỷ đỏ đang gặp vấn đề ở khâu ghi bàn.

Cựu giám đốc MU và giấc mơ giải cứu Quỷ đỏ khỏi nhà Glazer

Thứ 5, 11/08/2022 | 08:32
Cựu Giám đốc của Manchester United, Michael Knighton, đang chuẩn bị một kế hoạch tiếp quản Quỷ đỏ từ tay nhà Glazer.

Chelsea tiến gần tới việc 'cuỗm' thành công bộ đôi của Barca

Thứ 5, 11/08/2022 | 08:11
Chelsea nhắm đến Frenkie de Jong và Pierre-Emerick Aubameyang và đang đàm phán tức tốc với Barcelona để sắp xếp tương lai của họ.

Man United không phải mảnh đất tốt cho các chân sút già

Thứ 4, 10/08/2022 | 16:46
MU đã ký hợp đồng với hơn 30 cầu thủ với giá từ 10 triệu bảng trở lên kể từ Sir Alex Ferguson nhưng không một ai thành công và chỉ có 2 trường hợp được bán kiếm lời.
     
Nổi bật trong ngày

Cody Gakpo: “Máy chạy săn bàn” sắp đến MU để cạnh tranh Haaland, Nunez

Thứ 5, 11/08/2022 | 09:43
Cầu thủ chạy cánh tiềm năng Cody Gakpo được đánh giá sẽ mang lại sức sống mới cho hàng công Man United, trong bối cảnh Quỷ đỏ đang gặp vấn đề ở khâu ghi bàn.