Kết nối chuỗi cung ứng sản phẩm dịch vụ công nghiệp hàng không

Lê Mạnh Quốc
Thứ 2, 16/01/2023 | 18:57
Hoạt động này nhằm kết nối đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực sản phẩm, dịch vụ phục vụ ngành công nghiệp hàng không giữa các nhà sản xuất.

Ngày 16/1, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về hội chợ triển lãm quốc tế mạng lưới cao cấp sản xuất, cung ứng, tiêu dùng bền vững lĩnh vực công nghiệp hàng không và diễn đàn Hàng không Việt Nam tại Hà Nội (AeroExpo Hanoi).

Theo thông tin tại họp báo, hội chợ dự kiến có quy mô hơn 120 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia. Trong đó, có khoảng 50 doanh nghiệp trong nước trưng bày sản phẩm, công nghệ, giới thiệu năng lực sản xuất, hạ tầng kỹ thuật, logistic… trong nhiều lĩnh vực của hàng không.

Đơn cử như lĩnh vực lĩnh vực sản xuất và chuỗi cung ứng điện tử, cơ khí, dệt kỹ thuật, vật liệu đặc biệt, lĩnh vực MRO (vật tư phụ tùng sửa chữa thay thế) và các dịch vụ hàng không như bảo trì, sửa chữa và thử nghiệm, thiết bị và hệ thống.

Lĩnh vực quản lý và đào tạo như vận hành sân bay, kiểm soát không lưu, công nghệ sân bay, cơ sở hạ tầng và dịch vụ sân bay, thiết bị và dịch vụ hỗ trợ mặt đất, xây dựng và lắp đặt sân bay (khu dịch vụ bay)…

Sự kiện - Kết nối chuỗi cung ứng sản phẩm dịch vụ công nghiệp hàng không
Bà Trần Thị Phương Lan - Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội thông tin về sự kiện.

Ngoài ra hội chợ còn có các hoạt động khác gồm kết nối hợp tác sản xuất đầu tư kinh doanh, diễn đàn cấp cao về phát triển ngành hàng không. Tổ chức các chuyến thăm đến các địa điểm công nghiệp, logistics, cơ sở hạ tầng, sân bay, cơ sở đào tạo nghề cao cấp trên địa bàn Hà Nội và các địa phương lân cận.

Cùng với đó là các hoạt động triển khai các giao dịch, kết nối kinh doanh, đàm phán, ký kết hợp tác "1-1" giữa các doanh nghiệp trong ngành,..

Theo bà Trần Thị Phương Lan - Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, hội chợ nằm trong chuỗi 18 sự kiện toàn cầu năm 2023, nhằm phát triển mạng lưới chuỗi sản xuất, cung ứng dịch vụ, tiêu dùng bền vững cao cấp lĩnh vực ngành công nghiệp hàng không trên thế giới.

Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, với việc quảng bá, giới thiệu nhu cầu và môi trường đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp hàng không tới hơn 160 đối tác trong chuỗi cung ứng sản phẩm dịch vụ công nghiệp hàng không toàn cầu.

"Hội chợ triển lãm quốc tế mạng lưới cao cấp sản xuất, cung ứng, tiêu dùng bền vững lĩnh vực công nghiệp hàng không 2023 sẽ thúc đẩy các hoạt động kết nối đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực sản phẩm, dịch vụ phục vụ ngành công nghiệp hàng không giữa các nhà sản xuất.

Cung ứng sản phẩm dịch vụ hàng không trên địa bàn Tp.Hà Nội với mạng lưới cao cấp sản xuất, cung ứng sản phẩm dịch vụ hàng không quốc tế, thúc đẩy hợp tác kinh doanh, mở ra cơ hội phục hồi thời kỳ sau đại dịch Covid-19", bà Lan cho biết.

Sự kiện - Kết nối chuỗi cung ứng sản phẩm dịch vụ công nghiệp hàng không (Hình 2).

Hội chợ được kỳ vọng là cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng.

Cũng tại buổi họp báo, bà Phan Bảo Thi là đại diện Công ty ABE (đơn vị phối hợp tổ chức) bày tỏ đây là lần đầu tiên một hội chợ chuyên ngành hàng không có quy mô được tổ chức tại Hà Nội.

Các hãng hàng không lớn trên thế giới như Airbus, Boeing, Safran, Thales, Mitsubishi, Parker… và khoảng 50 doanh nghiệp nước ngoài trên khắp thế giới sẽ tới tham gia, tìm kiếm đối tác phát triển chuỗi sản xuất tại thị trường Việt Nam. 

"Hiện các nhà đầu tư rất mong muốn tìm hiểu quy mô thị trường Việt Nam; từng bước chuyển dịch các nhà máy công nghiệp từ Trung Quốc, Ấn Độ sang Việt Nam thông qua việc chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực cơ khí, dây chuyền sản xuất linh phụ kiện trong lĩnh vực công nghiệp hàng không", bà Phan Bảo Thi nhấn mạnh.

Hội chợ AeroExpo Hanoi & Vietnam Aviation Forum 2023 dự kiến diễn ra vào ngày 21/3/2023 tại Trung tâm hội nghị quốc gia NCC.

Để hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp tham gia hội chợ đạt hiệu quả, ban tổ chức sẽ tăng cường thông tin, xây dựng cơ sở dữ liệu, quảng bá, hỗ chợ chi phí gian hàng (dự kiến khoảng 12 triệu đồng/gian hàng) cho các doanh nghiệp tham gia.

Để đạt được hiệu quả, các doanh nghiệp trong nước cũng cần có sự chuẩn bị kỹ càng để có thể tận dụng các cơ hội tiếp cận các khách hàng lớn, tầm cỡ thế giới, qua đó nắm bắt được xu hướng phát triển công nghệ trên thế giới, áp dụng được các thành tựu khoa học công nghệ mới vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình.

Hàng không Mỹ lại gặp sự cố, hơn 4.000 chuyến bay bị hoãn, hủy

Thứ 4, 11/01/2023 | 21:45
Trước 8h30 tối (giờ Việt Nam), các chuyến bay ở Mỹ dần bắt đầu khởi hành trở lại sau sự cố máy tính của Cục Hàng không Liên bang (FAA).

FPT Telecom tiên phong bứt phá băng thông không giới hạn với gói cước mới cho khách hàng

Thứ 4, 04/01/2023 | 07:52
Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) chính thức ra mắt 03 gói cước dịch vụ cáp quang FTTH mở băng thông không giới hạn cho khách hàng.
Cùng tác giả

Ngành logistics ngày càng yêu cầu cao về số lượng, chất lượng nhân lực

Thứ 2, 20/03/2023 | 22:28
Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, ngành logistics đang có yêu cầu cao cả về số lượng và chất lượng nguồn nhân lực.

Hơn 3 triệu ô tô được giãn chu kỳ kiểm định khi có thông tư mới

Thứ 2, 20/03/2023 | 14:54
Dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16 của Bộ GTVT đã có nhiều thay đổi trong đó miễn kiểm định lần đầu cho xe mới, điều chỉnh chu kỳ kiểm định với xe ô tô.

Đề xuất Thanh tra Chính phủ gỡ khó vật liệu cho cao tốc Bắc - Nam

Chủ nhật, 19/03/2023 | 14:49
Thanh tra Chính phủ đang thực hiện thanh tra việc cấp phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường cho dự án giao thông quan trọng quốc gia.

Tạo cơ chế, thu hút đầu tư của doanh nghiệp vào khu công nghiệp

Thứ 7, 18/03/2023 | 09:00
Khung khổ pháp lý về đất đai hoàn chỉnh sẽ là động lực cho doanh nghiêp dễ dàng tiếp cận, đầu tư tại các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu công nghệ cao.

Trao quyết định bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Thứ 6, 17/03/2023 | 18:58
Chiều 17/3, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho ông Đỗ Thành Trung.
Cùng chuyên mục

Tuyên dương 12 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc

Thứ 3, 21/03/2023 | 18:28
Ngày 21/3, Công an Tp.Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương 12 Gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2022

Hà Nội cần tập trung phát triển nguồn lực không gian sáng tạo

Thứ 3, 21/03/2023 | 14:35
Thành phố cần có chính sách đặc thù để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp sáng tạo nói chung và không gian sáng tạo nói riêng.

"Hà Nội cần có chính sách đặc biệt để hội tụ tài năng"

Thứ 3, 21/03/2023 | 14:29
Các nhà khoa học, chuyên gia nhận định Hà Nội là nơi “bốn phương hội tụ” của văn hóa với nguồn lực văn hóa giàu có, đa dạng, phong phú nhưng vẫn ở dạng tiềm năng.

Bí thư Hà Nội: Văn hoá là động lực, nguồn lực phát triển Thủ đô

Thứ 3, 21/03/2023 | 10:47
Mỗi người dân Hà Nội luôn tự hào về Thủ đô yêu dấu, luôn ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ góp phần xây dựng và phát triển Thủ đô "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".

Ngành logistics ngày càng yêu cầu cao về số lượng, chất lượng nhân lực

Thứ 2, 20/03/2023 | 22:28
Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, ngành logistics đang có yêu cầu cao cả về số lượng và chất lượng nguồn nhân lực.
     
Nổi bật trong ngày

Hơn 3 triệu ô tô được giãn chu kỳ kiểm định khi có thông tư mới

Thứ 2, 20/03/2023 | 14:54
Dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16 của Bộ GTVT đã có nhiều thay đổi trong đó miễn kiểm định lần đầu cho xe mới, điều chỉnh chu kỳ kiểm định với xe ô tô.

Hình ảnh kiểm định viên quân sự chi viện cho các trung tâm đăng kiểm

Thứ 2, 20/03/2023 | 17:06
Các kiểm định viên quân sự ngay lập tức bắt tay vào công việc sau khi được chi viện cho các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội.

Top 5 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, Phần Lan vẫn đứng đầu

Thứ 3, 21/03/2023 | 14:14
Các nước châu Âu đã thống trị danh sách xếp hạng quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm nay, trong khi New Zealand đánh bại Australia để giành vị trí trong top 10.

Nhận thức sâu sắc, đầy đủ về nhiệm vụ xây dựng lực lượng CAND

Thứ 2, 20/03/2023 | 20:48
Bà Trương Thị Mai nhấn mạnh việc xây dựng lực lượng CAND là trách nhiệm của các cấp uỷ, tổ chức Đảng, chính quyền, của từng cơ quan, đơn vị và của nhân dân.

Ngành logistics ngày càng yêu cầu cao về số lượng, chất lượng nhân lực

Thứ 2, 20/03/2023 | 22:28
Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, ngành logistics đang có yêu cầu cao cả về số lượng và chất lượng nguồn nhân lực.