Kết thúc tuần lễ

Kết thúc tuần lễ "Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp" tại TP.HCM

Nguyễn Thành Nhân
Chủ nhật, 29/10/2017 | 16:50
0
Sự kiện hội nghị "Khởi nghiệp HATCH! FAIR the Fifth TP.HCM" cùng với tuần lễ "Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp" do UBND TP.HCM và Đại sứ quán Phần Lan tổ chức vừa kết thúc.

Tuần lễ "Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp" TP.HCM năm 2017 (WHISE 2017) diễn ra từ ngày 23/10 đến 28/10.

Đây là sự kiện lớn nhất trong năm nay về lĩnh vực đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ và khởi nghiệp nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn TP.

Xã hội - Kết thúc tuần lễ 'Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp' tại TP.HCM

Tuần lễ được UBND TP.HCM phối hợp thực hiện với các đại sứ quán, công ty khởi nghiệp.

WHISE 2017 là hoạt động lớn nhất năm của TP.HCM liên quan đến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tuần lễ bao gồm nhiều sự kiện như: Chuỗi hội thảo, tọa đàm chuyên đề trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; lễ tổng kết các hoạt động của cuộc thi.

Riêng trong 2 ngày 27 và 28/10, sự kiện "HATCH! FAIR", triển lãm và hội nghị khởi nghiệp đã được tổ chức. Đây là sự kiện thường niên mang tầm quốc tế từ năm 2013 đến nay nhằm nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái Khởi nghiệp tại Việt Nam và khu vực.

Xã hội - Kết thúc tuần lễ 'Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp' tại TP.HCM (Hình 2).

Chương trình được các đối tác nước ngoài đánh giá cao.

"HATCH! FAIR" có nội dung bao gồm hội nghị Khởi nghiệp thiết kế riêng cho khu vực TP.HCM, triển lãm công nghệ với sự tham gia của hơn 120 công ty khởi nghiệp và vòng chung kết chuỗi cuộc thi "Khởi nghiệp của HATCH! Competition Series 2017".

Năm nay, chương trình đã tạo nên không gian đối thoại đa chiều với nhiều chuyên gia như: Bà Phạm Chi Lan (chuyên gia Kinh tế), ông Phạm Hồng Quất (cục Phát triển thị trường & doanh nghiệp KHCN), ông Đỗ Nam Trung (sở KH&CN TP.HCM) cùng nhiều diễn giả khác về các cơ hội và thách thức trong thúc đẩy vai trò của mỗi doanh nghiệp đối với phát triển bền vững.

Xã hội - Kết thúc tuần lễ 'Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp' tại TP.HCM (Hình 3).

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan tại triển lãm.

Năm 2017, theo công bố báo cáo về xếp hạng chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2017, Việt Nam được xếp hạng 47 trên 127 quốc gia và nền kinh tế, tăng 12 bậc so với năm 2016, xếp thứ ba trong khu vực ASEAN. Đây là thứ hạng cao nhất mà Việt Nam từng đạt được từ trước tới nay.

Xã hội - Kết thúc tuần lễ 'Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp' tại TP.HCM (Hình 4).

Giới trẻ TP.HCM say mê khổi nghiệp.

Bước tiến đáng kể này có sự đóng góp rất lớn từ những nỗ lực của TP.HCM trong suốt thời gian qua. Đây là một trong những địa phương đi đầu trong việc khuyến khích, tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp.

Ông Hoàng Khải rút khỏi chương trình truyền cảm hứng khởi nghiệp

Thứ 7, 28/10/2017 | 11:19
Theo thông báo mới nhất, ông Hoàng Khải đã không còn góp mặt tronh danh sách khách mời của Shark Tank Việt Nam - chương trình truyền cảm hứng cho doanh nhân khởi nghiệp.

Ra mắt chương trình ‘Quốc gia khởi nghiệp’ dành cho giới trẻ Việt

Thứ 3, 04/04/2017 | 10:15
Chương trình truyền hình “Quốc gia khởi nghiệp”, một sân chơi cho những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp sẽ chính thức lên sóng Đài Truyền hình Việt Nam vào giữa tháng Tư.

Ba sinh viên khởi nghiệp với quán Cafe âm 10 độ giữa Sài Gòn

Thứ 7, 24/12/2016 | 23:19
Xuất phát từ những đam mê khi đang học ngành kiến trúc, ba cô, cậu sinh viên đã quyết tâm xây dựng một quán cafe làm bằng băng giữa Sài Gòn.
Cùng tác giả

Tp.HCM: Livestream bán hàng cho chợ truyền thống tiếp cận khách hàng

Chủ nhật, 03/03/2024 | 11:42
Việc Tp.HCM hỗ trợ tiểu thương chợ truyền thống livetream bán hàng cho thấy xu hướng hình thức bán lẻ hiện đại đang được đánh giá cao.

Sầu riêng được mùa giá cao, chú trọng đảm bảo chất lượng

Chủ nhật, 03/03/2024 | 11:35
Trong năm 2024, sản lượng sầu riêng tăng cao, được cấp thêm mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói đủ điều kiện xuất khẩu với kỳ vọng nâng cao kim ngạch xuất khẩu.

Tp.HCM: Vướng thủ tục nhà đất vì quy hoạch, vấn đề ở huyện Bình Chánh

Thứ 7, 02/03/2024 | 14:22
Đầu tháng 3, đại diện UBND huyện Bình Chánh trao đổi với Người Đưa Tin về việc người dân gặp khó khi làm giấy tờ nhà đất do vướng quy hoạch đất nông nghiệp dự trữ.

Tận dụng nhu cầu thị trường, giá hồ tiêu Việt Nam bật tăng

Thứ 7, 02/03/2024 | 11:06
Xu hướng tăng của giá hồ tiêu được dự báo vẫn tiếp tục khi nhu cầu thế giới neo cao, còn nguồn cung của Việt Nam có hạn.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đẩy nhanh xây dựng 3 bệnh viện cửa ngõ, giảm quá tải y tế

Thứ 7, 02/03/2024 | 11:01
Trong số 3 bệnh viện cửa ngõ tại thành phố Hồ Chí Minh, 2 bệnh viện sẽ hoạt động vào cuối năm nay và một bệnh viện đi vào hoạt động vào đầu năm 2025.