Khách hàng tố đại lý Yamaha biến màu xe “đểu” thành "xịn" để bán

Công Định congdinhbck37@gmail.com

11:38 20/11/2017

Để thu lợi nhuận “khủng” chủ cửa hàng bán xe máy Yamaha đã tự ý sơn lại màu xe Exciter 150 rồi bán cho khách hàng với giá cao.

Mới đây, PV báo Người Đưa Tin liên tục nhận được phản ánh của người dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc họ bị 2 cửa hàng bán xe máy Yamaha trên địa bàn có hành vi “phù phép” màu sơn xe Exciter 150 để bán với giá cao.

Tiêu dùng & Dư luận - Khách hàng tố đại lý Yamaha biến màu xe “đểu” thành 'xịn' để bán

Lớp sơn bị bong tróc dần lộ ra màu đỏ của chiếc xe mà anh Quang mua.

Anh Nguyễn Văn Quang (18 tuổi), trú xã Vinh Phú, huyện Phú Vang cho biết, ngày 15/9, anh cùng mẹ của mình đi đến cửa hàng xe máy Thuận Tiến trên bảng hiệu thấy có gắn thêm chữ Văn Tường 5 - tên của một công ty là đại lý chính hãng của Yamaha ở tỉnh Thừa Thiên - Huế, đóng tại địa chỉ 177 Hùng Vương, TP.Huế để mua chiếc xe Exciter 150 màu đen mù do hãng Yamaha sản xuất với giá 49 triệu đồng.

Tiêu dùng & Dư luận - Khách hàng tố đại lý Yamaha biến màu xe “đểu” thành 'xịn' để bán (Hình 2).

Trong giấy biên nhận mua xe của anh Quang có ghi rõ màu xe đen mù.

Theo anh Quang, sau khi đem xe về nhà thì một số người bạn có kinh nghiệm về loại xe này cho rằng chiếc xe Exciter mà anh mới mua được sơn lại từ màu đỏ cờ sang màu đen mù.

“Nghi ngờ mình bị cửa hàng bán xe "đểu", tôi liền vào website kiểm tra đời xe của hãng xe máy Yamaha để xem thử, sau khi nhập số khung vào website nói trên, tôi nhận được thông báo chiếc xe mà mình vừa mua là xe Exciter 150 màu đỏ cờ”, anh Quang bức xúc nói.

Tiêu dùng & Dư luận - Khách hàng tố đại lý Yamaha biến màu xe “đểu” thành 'xịn' để bán (Hình 3).

Muốn kiểm tra xe màu gì chỉ cần nhập vào số khung của xe.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, ngày hôm sau, anh Quang quay trở lại cửa hàng để đổi xe vì biết được chiếc xe mình đã mua không đúng với mong muốn. Tuy nhiên anh Quang cho hay, tại đây, nhân viên của cửa hàng không chấp nhận, họ cho rằng lúc mua, mẹ anh này đã chọn chiếc xe đó thì phải chấp nhận chứ không được đổi trả (?!).

Anh Quang cho biết thêm, qua trao đổi với nhân viên của cửa hàng Thuận Tiến, người này cũng đã thừa nhận chiếc xe của anh là màu đỏ cờ và được sơn lại thành màu đen mù. Tuy vậy, khi anh Quang yêu cầu cửa hàng đổi lại chiếc xe đúng với giá trị số tiền mà anh đã mua hoặc hoàn tiền lại thì phía cửa hàng nhất quyết không chấp nhận.

Tiêu dùng & Dư luận - Khách hàng tố đại lý Yamaha biến màu xe “đểu” thành 'xịn' để bán (Hình 4).
Kết quả kiểm tra chiếc xe mà anh Quang mua là xe đỏ cờ không phải đen mù.

Để làm sáng tỏ thông tin phản ánh, PV đã đến cửa hàng Thuận Tiến để liên hệ làm việc. Tại đây, bà Phạm Thị Lan, Cửa hàng trưởng cửa hàng Thuận Tiến thừa nhận, chiếc xe mà cửa hàng bán cho anh Quang không phải chiếc Exciter 150 màu đen mù chính gốc mà là chiếc xe đã được “lên đời màu sơn”.

Khi PV đưa ra đề nghị được làm việc trực tiếp với chủ cửa hàng thì bà Lan cho rằng, chủ của mình là người ở Hà Nội và hiện đang đi dự hội nghị về xe đạp điện ở Trung Quốc.

Bà Lan cho biết, sẽ báo cáo sự việc lên chủ cửa hàng và sớm liên hệ lại với PV. Tuy nhiên, đã hơn 10 ngày trôi qua, PV vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin chính thức nào từ phía cửa hàng xe máy Thuận Tiến.

Tiêu dùng & Dư luận - Khách hàng tố đại lý Yamaha biến màu xe “đểu” thành 'xịn' để bán (Hình 5).
Công ty TNHH TM Văn Tường là đại lý Yamaha chính hãng tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Một trường hợp tương tự anh Quang là anh Hoàng Văn Linh (22 tuổi), trú xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền.

Theo anh Linh, ngày 22/12/2016, anh đã đến cửa hàng xe máy Văn Tường có địa chỉ tại 128 Nguyễn Trãi, TP.Huế - đây cũng là đại lý ủy quyền của Yamaha tại Thừa Thiên - Huế để mua một chiếc xe Exciter 150 màu đen mù.

Tiêu dùng & Dư luận - Khách hàng tố đại lý Yamaha biến màu xe “đểu” thành 'xịn' để bán (Hình 6).
Sau một thời gian dài sử dụng, anh Linh mới biết xe của mình là xe "đểu".

Sau khi đem xe về sử dụng, anh Linh không hề biết xe của mình là xe bị “phù phép” màu sơn nên cứ vô tư đi lại bình thường. Cho đến lúc anh Nguyễn Xuân Anh (22 tuổi), trú xã Phong Xuân, huyện Phong Điền đăng tải video tố một cửa hàng xe máy có địa chỉ tại TP.Huế gian dối thì anh Linh mới biết và kiểm tra lại xe của mình. Lúc này, anh mới phát hiện ra xe của mình có màu gốc là màu trắng chứ không phải màu đen mù.

Tiêu dùng & Dư luận - Khách hàng tố đại lý Yamaha biến màu xe “đểu” thành 'xịn' để bán (Hình 7).
Lớp sơn đen ở ngoài bong tróc để lộ ra màu sơn trắng ở bên trong chiếc xe "lên đời".

Anh Linh cho hay, khi biết mình bị lừa anh rất bức xúc nhưng chưa thể đến cửa hàng Văn Tường để phản ánh được do anh đã mang xe vào TP.Hồ Chí Minh để đi làm việc. Anh Linh mong rằng, cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ vụ việc để trả lại công bằng cho người tiêu dùng.

Tiêu dùng & Dư luận - Khách hàng tố đại lý Yamaha biến màu xe “đểu” thành 'xịn' để bán (Hình 8).
Thực tế chiếc xe mà anh Linh mua là Exciter 150 trắng chứ không phải đen mù.

Nhận được phản ánh của anh Linh, PV đã trực tiếp đến cửa hàng xe máy Văn Tường tại 128 Nguyễn Trãi, TP.Huế để liên hệ làm việc với người đại diện của cửa hàng này nhưng các nhân viên này nói “chủ đi vắng rồi” và từ chối cung cấp thông tin.

Sau đó, PV cũng đã nhiều lần liên hệ qua điện thoại với ông Trần Văn Tường, Giám đốc công ty TNHH Văn Tường để làm việc nhưng ông này nhiều lần không nghe máy. Lúc nghe máy thì ông Tường lại nói “đang ở quê chưa về, lúc về sẽ liên hệ lại”. Tuy nhiên, từ hôm đó đến nay, PV vẫn không thấy ông Tường hồi âm.

Liên quan đến vấn đề này, trả lời báo chí, ông Ngô Quốc Toản, Trưởng phòng Thanh tra pháp chế chi cục Quản lý Thị trường Thừa Thiên - Huế thông tin: “Về hàng hóa nói chung thì đại lý không được thay đổi màu sắc, mẫu mã để bán cho khách hàng. Xe máy là hàng hóa đặc biệt và việc quản lý về màu sơn và xử lý các vi phạm liên quan thuộc thẩm quyền của lực lượng công an”.

Trong khi đó, trung tá Lê Hồng Vân, Đội trưởng đội Đăng ký quản lý phương tiện, phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, tình trạng xe máy còn mới được đại lý sơn lại để bán thì liên quan đến chất lượng hàng hóa nên lực lượng CSGT không quản lý, trách nhiệm giải quyết thuộc về nhà sản xuất và các cơ quan khác.

Tuy nhiên, cũng theo bà Vân, việc đăng ký đối với xe máy được CSGT thực hiện theo màu sắc thực tế. Chủ xe có thể thay đổi màu sơn của xe đăng ký mới nhưng trong tờ đăng ký phải ghi rõ xe đăng ký mới và đổi màu sơn.

“Tình trạng xe máy được đại lý sơn lại màu để bán cho khách đi vài tháng đã bong sơn là do chất lượng sơn không đảm bảo, một số đại lý nhiều khi vì lợi nhuận mà người ta sơn lại xe qua loa đại khái. Sơn lại một chiếc xe mất tầm 1 - 2 triệu thì chất lượng không thể nào bằng sơn tại nhà máy được”, bà Vân nhận định.

Bà Vân cũng cho rằng, khách hàng khi mua xe nên đề nghị đại lý cho xem phiếu xuất xưởng để biết màu sắc gốc của xe nhằm tránh việc mua phải xe sơn lại không bảo đảm chất lượng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Bạn đang đọc bài viết Khách hàng tố đại lý Yamaha biến màu xe “đểu” thành "xịn" để bán tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục