Khẩn trương khắc phục hậu quả vụ sạt lở khiến 2 du khách tử vong ở Lâm Đồng

Nguyễn Đắc Phú

Nguyễn Đắc Phú

Thứ 4, 13/08/2025 09:57

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị các đơn vị tập trung lực lượng tìm kiếm người bị vùi lấp, sơ tán, hỗ trợ người dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Sáng 13/8, thông tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, sau khi xảy ra vụ sạt lở taluy vào chiều ngày 12/8 tại phường Xuân Trường - Đà Lạt đã làm 2 người thiệt mạng, Chủ tịch UBND tỉnh – ông Hồ Văn Mười - đã chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả do sạt lở đất và phòng chống thiên tai trên địa bàn tỉnh.

Sau vụ 2 du khách tử vong ở phường Xuân Trường – Đà Lạt: Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sạt lở khiến 2 người tử vong. (Ảnh: TL).

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ban, ngành cùng Chủ tịch UBND các xã, phường và đặc khu Phú Quý huy động tối đa lực lượng tìm kiếm người bị vùi lấp, tổ chức sơ tán và hỗ trợ người dân rời khỏi vùng nguy hiểm.

Ông nhấn mạnh, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan hay bị động trong phòng, chống thiên tai; cần thường xuyên rà soát, xác định rõ các khu vực có nguy cơ sạt lở đất hoặc sạt trượt công trình.

Đồng thời, phải chuẩn bị đầy đủ phương án, lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn, cứu trợ theo phương châm “4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng” nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản trong mùa mưa bão.

Ngoài ra, các đơn vị cần tăng cường kiểm tra công trình đang thi công (cả sử dụng vốn ngân sách và ngoài ngân sách), tuần tra các khu vực xung yếu, triển khai cảnh báo và cấm người dân vào khu vực nguy hiểm.

Sau vụ 2 du khách tử vong ở phường Xuân Trường – Đà Lạt: Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn - Ảnh 2.

Công an tỉnh Lâm Đồng có mặt tại những địa điểm bị ngập lụt để kịp thời hỗ trợ người dân. (Ảnh: Công an tỉnh Lâm Đồng).

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường khẩn trương hướng dẫn, tổ chức kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn của hệ thống hồ đập, kênh mương thủy lợi trên địa bàn, đặc biệt là các hồ chứa lớn.

Đồng thời, cần thực hiện nạo vét, bảo dưỡng và sửa chữa kịp thời để phòng ngừa ngập lụt, đảm bảo an toàn cho công trình và khu vực hạ du trong mùa mưa bão.

Công an tỉnh Lâm Đồng yêu cầu lực lượng PCCC, cứu nạn cứu hộ và Công an cơ sở chuẩn bị đầy đủ phương tiện, tăng cường trực, tiếp nhận thông tin, sẵn sàng tham gia phòng chống thiên tai, sơ tán và cứu hộ kịp thời, đảm bảo an toàn cho người dân và lực lượng tham gia.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Xây dựng rà soát, đảm bảo yêu cầu phòng chống thiên tai trong quản lý, vận hành công trình; kiểm tra, khắc phục sạt lở trên các tuyến đường trọng yếu; xử lý điểm nguy cơ sạt trượt, cắt tỉa cây dễ ngã đổ, đảm bảo an toàn và thông suốt giao thông mùa mưa bão.

Như Người Đưa Tin đã thông tin, chiều 12/8, khi du khách đang thưởng thức nước uống và ngắm cảnh tại quán cà phê Tây Hồ, hẻm Hùng Vương, phường Xuân Trường – Đà Lạt, thì bờ taluy bất ngờ đổ ập xuống đè lên 2 du khách. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã tới hiện trường, khẩn trương đào bới lớp đất đá để tìm kiếm các nạn nhân.

Sau ít phút, một nạn nhân đã được tìm thấy và được chuyển ngay tới Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu. Tuy nhiên, do chấn thương quá nặng, du khách này đã tử vong trước khi tới bệnh viện.


Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.