Khánh Hòa tăng cường thực hiện các giải pháp về an toàn giao thông

Khánh Hòa tăng cường thực hiện các giải pháp về an toàn giao thông

Thứ 6, 15/07/2022 | 20:05
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có chỉ thị về tăng cường thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trong dịp hè và cuối năm 2022.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, trong 6 tháng đầu năm 2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát và đẩy lùi hiệu quả, đời sống xã hội trở lại trạng thái bình thường, các hoạt động vận tải trên các tuyến giao thông dần được khôi phục lại đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt.

Tuy nhiên, tình hình trật tự ATGT vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ diễn biến phức tạp, có xu hướng gia tăng tai nạn giao thông so với cùng kỳ năm 2021. Cụ thể: Toàn tỉnh xảy ra 52 vụ tai nạn giao thông, 57 người chết và 15 người bị thương. So với cùng kỳ năm ngoái, giảm 3 vụ, tăng 1 người chết và tăng 3 người bị thương.

Theo số liệu thống kê cho thấy trong 6 tháng đầu năm 2022, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh vẫn còn tăng so với cùng kỳ.

Có nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan. Trong đó có nguyên nhân do người lái xe vi phạm nồng độ cồn, xe chở quá tải trọng cho phép, các hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường họp chợ buôn bán… gây mất trật tự, mất an toàn giao thông.

Dân sinh - Khánh Hòa tăng cường thực hiện các giải pháp về an toàn giao thông

Một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Để phát huy kết quả đã đạt được trong những năm qua, đồng thời khắc phục những hạn chế trong 6 tháng đầu năm và tiếp tục phấn đấu cả năm 2022 giảm từ 5-10% trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2021, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển các thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm.

Trong đó, Ban An toàn giao thông tỉnh tập trung triển khai có hiệu quả kế hoạch công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2022 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” với tinh thần “vì sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông”.

Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh thường xuyên theo dõi, đôn đốc các địa phương, đơn vị thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2022. Đồng thời, nắm bắt diễn biến tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh để kịp thời đề xuất, tham mưu UBND tỉnh các giải pháp xử lý kịp thời.

Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng cảnh sát giao thông, công an các huyện, thị xã và thành phố triển khai thực hiện nghiêm Công điện số 488/CĐ-TTg ngày 3/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT, các vi phạm tiềm ẩn nguy cơ cao, các lỗi trực tiếp gây tai nạn giao thông như xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện mà trong máu và hơi thở có nồng độ cồn hoặc ma túy, vi phạm tốc độ; vi phạm tải trọng xe chở hàng hóa; đi không đúng làn đường, vượt sai quy định, chở quá số người quy định; dừng, đỗ xe sai quy định…

Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục về trật tự, ATGT; vận động toàn dân tham gia bảo đảm trật tự ATGT gắn với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phối hợp với Sở Giao thông vận tải, chính quyền địa phương khảo sát, kiến nghị các bất hợp lý trong tổ chức giao thông, phân luồng, nhất là theo dõi và điều chỉnh kịp thời việc phân luồng giao thông đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân đối với công trình xây dựng tại cầu Xóm Bóng.

Kiến nghị việc giải quyết các “điểm đen” tai nạn giao thông, các điểm có nguy cơ là “điểm đen” và mất an toàn giao thông; thực hiện các giải pháp khắc phục ùn tắc giao thông.

Dân sinh - Khánh Hòa tăng cường thực hiện các giải pháp về an toàn giao thông (Hình 2).

Phân luồng giao thông đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Tỉnh Khánh Hòa yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các lực lượng cảnh sát giao thông, công an địa phương thực hiện nghiêm Công điện số 488/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT, trật tự đô thị, yêu cầu người dân tháo dỡ các công trình vi phạm hành lang hoặc tái lấn chiếm gây mất ATGT.

Bên cạnh đó, xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm lòng - lề đường để họp chợ buôn bán, kinh doanh, lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ, đường sắt.

Đồng thời, có biện pháp, phương án phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan trong việc xử lý kịp thời sạt lở đất đá trong mùa mưa, lũ gây ùn tắc giao thông…

Châu Tường

Khánh Hòa: Khởi tố, bắt tạm giam tài xế gây tai nạn làm 3 người chết

Thứ 5, 14/07/2022 | 15:50
Công an huyện Vạn Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với tài xế xe tải trong vụ TNGT nghiêm trọng làm 3 người chết.

Khánh Hòa: Khai trừ khỏi Đảng 7 cựu lãnh đạo sở, ngành, đơn vị

Thứ 4, 13/07/2022 | 10:53
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa tiến hành xem xét, quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với 7 cựu lãnh đạo sở, ngành, đơn vị.

Diễn biến mới nhất vụ nạn nhân trong vụ TNGT nghiêm trọng ở Khánh Hòa

Thứ 3, 12/07/2022 | 19:12
Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đến thăm các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Khánh Hòa: Xác định danh tính các nạn nhân vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng

Thứ 3, 12/07/2022 | 10:21
Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa cơ quan chức năng đã xác định được danh tính các nạn nhân.
Cùng chuyên mục

Quảng Trị: Lốc xoáy khiến 3 người bị thương, hơn 300 ngôi nhà tốc mái

Thứ 3, 27/09/2022 | 19:10
Dù bão số 4 chưa vào đất liền nhưng một trận lốc xoáy đã quét qua thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh khiến 3 người bị thường, hơn 300 ngôi nhà tốc mái.

Công an tỉnh Nghệ An huy động tối đa lực lượng để ứng phó bão Noru

Thứ 3, 27/09/2022 | 18:55
Lực lượng Công an tỉnh Nghệ An sẽ ứng trực 100% quân số để sẵn sàng hỗ trợ nhân dân ứng phó bão Noru cũng như khắc phục hậu quả do hoàn lưu bão gây ra.

Huế: Cư dân chung cư loay hoay tìm chỗ đậu ô tô tránh bão

Thứ 3, 27/09/2022 | 18:47
Hàng trăm cư dân ở chung cư tại Huế đang loay hoay tìm chỗ đậu ô tô để tránh bị ngập nước khi bão số 4 đổ bộ vào đất liền.

Bình Thuận: Tàu cá hoạt động trên biển được hướng dẫn tránh, trú bão an toàn

Thứ 3, 27/09/2022 | 13:59
Hiện, các tàu cá đều được kết nối thông tin liên lạc với các đồn Biên phòng và được thông báo thường xuyên về tình hình, diễn biến của bão.

Nghệ An chính thức cấm biển để ứng phó với bão Noru

Thứ 3, 27/09/2022 | 10:17
Nghệ An đã ra công văn cấm các loại tàu thuyền và phương tiện vận tải ra khơi kể từ 17h ngày 26/9/2022 trước diễn biến nguy hiểm của bão Noru (bão số 4).
     
Nổi bật trong ngày

Thừa Thiên-Huế hoãn đại hội tỉnh đoàn để tập trung chống bão số 4

Thứ 2, 26/09/2022 | 14:20
Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên-Huế đã quyết định hoãn việc tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XVI để tập trung chống bão.

Khánh Hòa tiếp tục công tác triển khai ứng phó với bão Noru

Thứ 2, 26/09/2022 | 11:49
Trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 4 (bão Noru), tỉnh Khánh Hòa đã và đang tiếp tục triển khai các công tác ứng phó với bão.

Tàu Trường Sa 12 hỗ trợ tàu cá tỉnh Bình Định bị mắc cạn trên biển

Thứ 2, 26/09/2022 | 16:30
Do sóng to gió lớn nên một tàu cá của ngư dân Bình Định bị dạt vào khu vực bãi cạn Ba Đầu. Các ngư dân trên tàu đã được tàu Trường Sa hỗ trợ đưa về vị trí an toàn.

Huế đảm bảo an toàn các cần cẩu trên cao trước khi bão số 4 đổ bộ

Thứ 2, 26/09/2022 | 16:16
Đoàn kiểm tra của sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên-Huế tiến hành kiểm tra, rà soát đánh giá mức độ an toàn của các dự án, công trình xây dựng trước khi bão số 4 đổ bộ.

Ứng phó bão Noru, tỉnh Bình Thuận có kế hoạch sơ tán dân

Thứ 2, 26/09/2022 | 13:09
Các tàu thuyền hoạt động trên biển hiện nay đã biết diễn biến về bão và đang được các lực lượng hướng dẫn, kêu gọi vào bờ hoặc tìm nơi tránh trú an toàn.