Khấu đuôi nướng nhồi hành nướng, món nhậu ngon miễn chê

Thứ 3, 14/05/2024 14:54

Khấu đuôi giòn ngon kết hợp với hành nướng thơm ngọt, đậm vị sẽ là món ăn vô cùng kích thích vị giác, chắc chắn anh chồng nào cũng "nghiện".

img

Nguyên liệu:

- Khấu đuôi: 800gram

- Hành lá: 300gram

- Gia vị ướp: 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê sa tế, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh sữa ông thọ, 1 thìa cà phê bột nghệ.

- Rau sống ăn kèm tuỳ sở thích.

Cách làm:

img

Bước 1: Làm sạch khấu đuôi

- Dùng 2 bát con nước mắm bóp sạch khấu đuôi, sau đó rửa dưới vòi nước sạch.

- Lấy thêm 1 nắm muối trắng và 2 quả chanh vắt nước vào phần khấu đuôi, bóp tiếp rồi rửa lại bằng nước sạch.

- Sau đó đun sôi 1 nồi nước, thêm 2 củ sả, 1 thìa bột gừng, 2 củ hành khô, chần khấu đuôi khoảng 3 phút thì vớt ra, thả vào chậu nước đá ngâm.

img

Bước 2:

- Thái phần khấu đuôi thành khúc khoảng 10cm, trút phần xốt ướp vào trộn đều cho ngấm gia vị.

img

- Phần hành lá cắt khúc dài hơn khấu đuôi để khi nhồi vào trong dễ dàng và đẹp mắt hơn. Sau đó lần lượt nhồi hành lá vào trong.

img

Bước 3: Phết 1 lớp dầu mỏng lên chảo, lần lượt cho phần khấu đuôi vào nướng chín vàng đều 2 mặt.

img

img

Bước 4: Pha xốt chấm từ bột canh, xốt me, xì dầu, tương ớt và chút tỏi băm.

img

Khấu đuôi chín cắt nhỏ cuốn cùng rau sống, chấm nước xốt đậm đà vô cùng ngon!

Thùy Linh

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.