Khi

Khi "tử huyệt" của ĐTQG Việt Nam đã lộ rõ

Uông Đàm Linh
Thứ 2, 28/12/2020 | 20:38
0
Sau hai trận đấu giao hữu vừa qua, ĐTQG Việt Nam đã bộc lộ ra nhiều điểm yếu cần phải khắc phục nếu không muốn nó trở thành "tử huyệt" ở những giải đấu tới.

Hai trận đấu giữa ĐTQG và U22 Việt Nam đã khép lại trong niềm vui, sự mãn nhãn của NHM khi được chứng kiến những cơn mưa bàn thắng được hai đội tạo ra. Thế nhưng, trong niềm vui của NHM Bóng đá nước nhà, vẫn có một người tỏ ra lo lắng sau khi chứng kiến màn trình diễn của các cầu thủ, đặc biệt là ĐTQG. Đó là HLV Park Hang-seo.

Ở hai trận đấu đã qua, ĐTQG Việt Nam có được 5 bàn thắng đến từ nhiều vị trí khác nhau. Đây là điều vị chiến lược gia người Hàn Quốc cảm thấy tạm hài lòng. Tuy nhiên, dù sở hữu số lượng bàn thắng tốt nhưng ĐTQG Việt Nam cũng phải đón nhận đến 4 bàn thua chỉ sau 2 trận.

Ở trận đấu đầu tiên trên SVĐ Cẩm Phả (Quảng Ninh), Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng được HLV Park cho nghỉ ngơi tạo điều kiện cho những trung vệ mới là Minh Tùng, Văn Hào và Văn Việt. Đây đều là những cầu thủ mới, lần đầu có cơ hội ra sân ngay từ đầu hoặc lần đầu được lên tuyển.

Chính vì vậy, sự phối hợp của họ là không tốt. Ở hai bàn thua của ĐTQG ở trận đấu này, bộ ba trung vệ thi đấu không thực sự tập trung, khả năng bọc lót cho nhau không tốt và thường xuyên để các đàn em U22 tung ra những đường chọc khe "chết người".

Thể thao - Khi 'tử huyệt' của ĐTQG Việt Nam đã lộ rõ

HLV Park Hang-seo còn rất nhiều việc phải làm khi ĐTQG còn bộc lộ khá nhiều "tử huyệt".

Ở trận đấu "lượt về" trên SVĐ Việt Trì (Phú Thọ), ĐTQG Việt Nam dù thi đấu lấn lướt hơn nhưng họ vẫn để những người đàn em của mình chọc thủng lưới 2 bàn. Cả 4 bàn thua mà ĐTQG phải nhận đều đến từ từ những sai lầm trong việc giữ cự ly đội hình cũng như theo kèm người.

Điều này cho thấy, sự thiếu vắng những nhân tố chủ chốt nơi hàng phòng ngự như Duy Mạnh, Đình Trọng, Văn Hậu vì chấn thương ảnh hưởng rất lớn đến khả năng phòng ngự của ĐTQG. 

Ngoài ra, hàng công của ĐTQG cũng thi đấu không tốt. Những Công Phượng, Tiến Linh, Văn Toàn hay Đức Chinh vẫn chưa tận dụng được khoảng trống, sự phối hợp của họ với các đồng đội vẫn chưa thuần thục, chính xác. Ở hai trận đấu đã qua, hàng tiền vệ thi đấu khá ổn khi họ có nhiều tình huống thu hồi bóng hay đưa ra những đường chuyền chất lượng.

Thế nhưng, các tiền đạo khi có bóng lại tỏ ra lúng túng trong phối hợp cũng như tìm cách đưa được bóng vào lưới U22 Việt Nam. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết, dù những tiền đạo trên thi đấu khiến ông chưa hài lòng nhưng ông lại chưa thể tìm ra tiền đạo nào tốt hơn họ.

Mặt khác, ĐTQG Việt Nam tỏ ra lúng túng và gặp nhiều khó khăn khi phải từ bỏ lối chơi phòng ngự, phản công quen thuộc nếu gặp phải đối thủ có khả năng phòng ngự hay. Vì vậy, HLV Park Hang-seo cần phải có những điều chỉnh về mọi mặt trong thời gian ngắn tới đây. Bởi lẽ, những giải đấu quan trong của ĐTQG sẽ diễn ra trong năm 2021. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng, HLV Park Hang-seo và các học trò nhiều khả năng sẽ không có được kết quả như mong đợi, dù luôn được kỳ vọng.

HLV Park Hang-seo nói gì về kết quả trận "nội chiến" U22 với ĐTQG?

Chủ nhật, 27/12/2020 | 19:58
HLV Park Hang-seo cho biết cả hai đội tuyển cần phải thay đổi nhiều hơn.

Tái đấu trên sân Việt Trì: U22 có lội ngược dòng đánh bại ĐTQG?

Chủ nhật, 27/12/2020 | 14:52
Sau trận đấu lượt đi không thực sự ấn tượng, ĐTQG Việt Nam sẽ sử dụng đội hình mạnh nhất hay vẫn tiếp tục thử nghiệm đội hình mới?
Cùng tác giả

Sinh con một bề, kinh tế có trì trệ?

Thứ 5, 18/03/2021 | 14:54
“Sinh con một bề không quan trọng bằng việc những đứa trẻ ấy có trở thành công dân tốt, thành những người có ích cho xã hội hay không”, GS.TS Lê Thị Quý bày tỏ.

Hàng trăm công nhân bỏ chạy khỏi nhà máy là lỗi của đơn vị sản xuất

Thứ 5, 18/03/2021 | 14:52
Ông Lưu Văn Bản, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết việc các công nhân của công ty EASTECH bỏ về khi nghe tin đoàn công tác, kiểm tra Covid-19 đến là vi phạm

Hồi âm bài loạt quán bia bất chấp giãn cách ngồi đông như hội

Thứ 6, 26/02/2021 | 15:12
Đại diện phường Dịch Vọng cho biết phường đang nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 và khẳng định sẽ xử lý những hàng quán vi phạm yêu cầu giãn cách quán ăn với khoảng cách 2m và 1m khi có vách ngăn.

Cao Văn Triền có thể tỏa sáng ở Nhật Bản vì không phải ngôi sao

Thứ 6, 26/02/2021 | 08:00
Không gặp quá nhiều áp lực bởi cái mác "ngôi sao" như những đồng nghiệp khác nên Cao Văn Triền hoàn toàn có thể thành công tại J. League 2 trong thời gian tới.

Không điều gì có thể cản bước ĐTQG Việt Nam

Thứ 4, 24/02/2021 | 10:05
ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể phải đối mặt với một thách thức không hề nhỏ nếu những trận đấu còn lại của vòng loại WC 2022 phải thi đấu tập trung tại UAE.
Cùng chuyên mục

Hà Nội FC thua trận thứ 3 ở mùa giải năm nay

Chủ nhật, 03/12/2023 | 21:30
Đội bóng Thủ đô vẫn chưa thoát được giai đoạn khủng hoảng khi nhận thất bại thứ 3 ở mùa giải năm nay, đối thủ lần này là CLB Bình Định

TP.HCM thắng Thể Công - Viettel sau lùm xùm nợ lương

Chủ nhật, 03/12/2023 | 21:16
CLB TP.HCM vừa có chiến thắng 2-0 trước Viettel tại vòng đấu thứ 4 V.League 2023/24

HAGL tiếp tục lún sâu ở đáy bảng xếp hạng

Chủ nhật, 03/12/2023 | 18:54
Chỉ có 1 điểm trong cuộc tiếp đón B.Bình Dương, CLB HAGL tiếp tục xếp chót BXH V.League 2023/24 với chỉ 2 điểm sau 4 vòng

Liên tục lập công, Văn Toàn giảm nỗi lo hàng công cho HLV Troussier

Chủ nhật, 03/12/2023 | 18:51
Việc Văn Toàn liên tục “nổ súng” trong màu áo CLB Nam giúp HLV Troussier giải tỏa một phần áp lực cho hàng công của ĐT Việt Nam

Nghiêm Phạm Holdings vô địch VSC-S3 sau loạt luân lưu cân não

Chủ nhật, 03/12/2023 | 10:00
Vượt qua Bamboo trên loạt penalty cân não, Nghiêm Phạm Holdings trở thành nhà tân vô địch Cúp bóng đá 7 người quốc gia 2023 – Khu vực miền Nam