Khởi tố, bắt giam, không vui mới lạ!

Khởi tố, bắt giam, không vui mới lạ!

Trần Quang Vũ

Trần Quang Vũ

Thứ 7, 02/09/2017 15:00 GMT+7

Một ngày trước dịp kỷ niệm 72 năm lập nước, cơ quan điều tra khởi tố 5 người và bắt tạm giam 3 người nguyên là lãnh đạo cao cấp của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN).

Đa chiều - Khởi tố, bắt giam, không vui mới lạ!

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Nguyễn Xuân Thắng, Ninh Văn Quỳnh, Vũ Khánh Trường đều nguyên là thành viên HĐTV PVN.

Trước đây, vào những dịp này, cơ quan tố tụng thường tránh việc bắt bớ, giam cầm vì đấy là việc không vui. Lần này thì khác. Khởi tố, bắt giam mấy người trên làm nhiều người vui.

Nhóm bị bắt được coi là nghi phạm và có chứng cứ về làm thất thoát 800 tỷ đồng của PVN, tức là của đất nước từ tiền bán tài nguyên. Dự đoán là không chỉ có thế.

Vui mà không lạ bởi ba lý do:

Dân Việt căm ghét tham nhũng. Căm ghét mà vẫn phải sống cùng với nó. Căm ghét mà vẫn phải thúc thủ và đôi khi vỗ tay tung hô, cổ vũ cho những kẻ tham nhũng. Biết nhục, nay có cơ được giải nhục. Không vui mới lạ!

Tham nhũng đã được coi là nguy cơ làm hỏng đất nước. Một bộ phận không nhỏ bất lực nhận ra sự hư hỏng dần, đất nước mất dần vị thế. Nay có sự hiệu triệu không chỉ bằng lời nói mà bằng hành động quyết liệt chống lại cái xấu, cái ác. Không vui mới lạ!

Dân Việt Nam nhớ lời di huấn mang tính tiên tri của Chủ tịch Hồ Chí Minh “giành chính quyền đã khó, giữ chính quyền còn khó hơn". Lần này, diệt thù trong nội bộ để giữ chính quyền. Không vui mới lạ!

*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.