Kích cầu du lịch lần 2: Doanh nghiệp và chính quyền cùng đoàn kết

Kích cầu du lịch lần 2: Doanh nghiệp và chính quyền cùng đoàn kết

Nguyễn Thành Nhân
Thứ 6, 23/10/2020 | 22:01
0
Với trách nhiệm đầu tàu kinh tế, TP.HCM vừa tổ chức hội nghị kích cầu để đẩy mạnh khôi phục, phát triển ngành du lịch cho địa phương và cả nước.

Đẩy mạnh du lịch nội địa

Chiều 23/10, với sự chủ trị của UBND TP.HCM và sở Du lịch Thành phố, hội nghị Kích cầu du lịch nội địa đã thu hút sự tham dự của nhiều doanh nghiệp, đại diện cơ quan quản lý du lịch các địa phương.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc sở Du lịch TP.HCM cho biết, chương trình kích cầu lần này nhận được sự hưởng ứng của gần 100 doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực như: lữ hành, vận chuyển, cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở kinh doanh ăn uống, mua sắm, cung ứng dịch vụ và các điểm tham quan trên địa bàn TP.HCM với gần 200 chương trình du lịch giảm giá từ 10 - 50%.

“Chương trình kích cầu lần này sẽ tập trung vào các sản phẩm du lịch tại chỗ với giá cả hợp lý, ưu đãi, nhiều dịch vụ hấp dẫn. Gồm nhóm các sản phẩm làm mới những điểm đến đặc trưng của TP.HCM như: Chương trình tham quan Thành phố này trong nửa ngày, một ngày, hai ngày,…”, bà Ánh Hoa cho hay.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp lữ hành cũng đã tung các các gói sản phẩm để du khách trải nghiệm những nét đẹp của chương trình du lịch liên tuyến giữa TP.HCM với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ, cùng các tour liên tuyến đến Lâm Đồng, Bình Thuận, Tây Nguyên, miền Trung các tỉnh phía Bắc với nhiều khuyến mãi hấp dẫn.

Tiêu dùng & Dư luận - Kích cầu du lịch lần 2: Doanh nghiệp và chính quyền cùng đoàn kết

Tại hội nghị, các lãnh đạo chính quyền, cơ quan quản lý du lịch và doanh nghiệp đã quyên góp tổng cộng 565 triệu đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM khẳng định, Thành phố đã phối hợp chặt chẽ với các tỉnh thành phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa nhằm hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và chương trình kích cầu nội địa “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Đây là nỗ lực nhằm góp phần khôi phục du lịch trong trạng thái mới. Các chương trình kích cầu du lịch là nhiệm vụ quan trọng của TP.HCM trong việc khôi phục nền kinh tế trong mùa dịch bệnh. 

Bởi, ngành du lịch đóng góp trên dưới 10% GRDP của thành phố, khoảng trên dưới 130 nghìn tỷ đồng mỗi năm.

Để hoạt động du lịch phục hồi nhanh chóng, lãnh đạo TP.HCM yêu cầu tiếp tục khởi động các chương trình kích cầu du lịch cuối năm.

“Tuy nhiên, để chương trình đạt hiệu quả cao, các Sở ngành cần có sự phối hợp chặt chẽ đồng bộ. Trong đó, sở Du lịch phối hợp với hiệp hội doanh nghiệp du lịch, có vai trò chủ đạo trong việc kết nối các tỉnh, các doanh nghiệp trong việc xây dựng các tour tuyến du lịch tại chỗ, tham quan thành phố; đẩy mạnh truyền thông, quảng bá”, ông Liêm nhấn mạnh.

Phát huy vai trò đầu tàu của TP.HCM

Đánh giá về chương trình của TP.HCM, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch hoan nghênh sự nhiệt tình, sáng tạo của chính quyền Thành phố này.

“Hiện nay, nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và sự nỗ lực, quyết tâm của các Bộ, ban, ngành và địa phương, tình hình dịch bệnh trên cả nước đã được kiểm soát. Hầu hết các khu, điểm du lịch đã mở cửa đón khách”, ông Khánh nhận định.

Các đường bay nội địa trở lại hoạt động bình thường, một số chuyến bay thương mại quốc tế bình thường được nối lại, nhiều doanh nghiệp du lịch sẵn sàng giới thiệu các sản phẩm mới, với những chính sách khuyến mãi hấp dẫn...

Với sự chỉ đạo của bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, hoạt động kích cầu du lịch thời gian tới sẽ mở rộng phạm vi đối tượng, không chỉ hướng tới người Việt Nam mà còn bao gồm người nước ngoài đang làm việc, sinh sống tại Việt Nam.

Thời điểm này, ngành du lịch chú trọng các sản phẩm phù hợp nhu cầu tham quan, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng ngắn ngày, chăm sóc sức khỏe, du lịch golf và du lịch MICE (hội nghị, công việc)... để phát huy vai trò của các liên minh kích cầu giữa các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp và các hãng hàng không.

Ông Khánh cũng nhấn mạnh: “Để du khách an tâm tham gia các chương trình du lịch, chúng ta cần nghiêm túc thực hiện các hướng dẫn về phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn tại các điểm đến du lịch, các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ du lịch, đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông về tiêu chí, điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh”.

Tiêu dùng & Dư luận - Kích cầu du lịch lần 2: Doanh nghiệp và chính quyền cùng đoàn kết (Hình 2).

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng tổng cục Du lịch.

Bên cạnh yếu tố an toàn, cần có sự chủ động của cơ quan quản lý, doanh nghiệp. Từ đó, hình thành sự liên kết chuỗi cung ứng dịch vụ và các sản phẩm mới với chất lượng, giá cả hấp dẫn.

Tổng cục Du lịch đánh giá cao sự chủ động, tích cực của UBND TP.HCM và sở Du lịch trong việc đẩy mạnh kích cầu du lịch nội địa, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp du lịch do ảnh hưởng của Covid-19.

“Đề nghị TP.HCM tiếp tục phát huy vai trò là trọng điểm du lịch, vừa là một điểm đến, vừa là thị trường nguồn khách quan trọng của cả nước. Sự hồi phục du lịch TP.HCM sẽ có có tác động lan tỏa, kích thích du lịch của các tỉnh, thành phố lân cận cũng như các liên minh, liên kết vùng đã hình thành”, vị Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết.

Bởi vậy, TP.HCM cần khẳng định vị thế trung tâm phân phối khách và phát huy các liên minh, liên kết du lịch an toàn, tạo ra các chuỗi sản phẩm đặc sắc góp phần quan trọng trong quá trình hồi phục du lịch Việt Nam.

Về phía mình, Tổng cục Du lịch cũng đưa ra cam kết sẽ luôn đồng hành chặt chẽ với các địa phương, điểm đến, doanh nghiệp trong kết nối phát triển du lịch, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, cũng như phối hợp với các cơ quan báo chí đẩy mạnh truyền thông kích cầu du lịch nội địa.

Cùng với đó là tiếp tục những bước chuẩn bị để du lịch Việt Nam thực sự an toàn và hấp dẫn, sẵn sàng chào đón khách quốc tế trở lại Việt Nam khi các điều kiện cho phép trong thời gian sớm nhất.

Đẩy mạnh kích cầu đợt 2, du lịch Quảng Ninh cần gì?

Thứ 6, 23/10/2020 | 12:14
Những giải pháp kích cầu du lịch quyết liệt từ chính quyền, cùng sự vào cuộc của các doanh nghiệp du lịch đang mang đến sức bật mạnh mẽ cho du lịch Quảng Ninh.

7 địa phương Đông Nam Bộ quyết tâm kích cầu du lịch lần 2

Thứ 7, 03/10/2020 | 06:39
Chiều tối 2/10 tại TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận kích cầu du lịch giữa lãnh đạo, doanh nghiệp của 7 tỉnh, thành vùng Đông Nam Bộ. Sự kiện là điểm khởi đầu cho hàng loạt hoạt động khôi phục phát triển ngành du lịch trong dịp cuối năm.

Việt Nam chuẩn bị tung ra gói kích cầu du lịch lần 2

Thứ 5, 17/09/2020 | 16:55
Chương trình kích cầu du lịch giai đoạn 2 dự kiến tiếp tục hướng đến khách du lịch nội địa, với mục tiêu xây dựng sản phẩm du lịch vừa an toàn, vừa hấp dẫn về giá và chuyến đi có thời gian phù hợp.
Cùng tác giả

Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 31 chức danh của Tp.HCM

Thứ 5, 07/12/2023 | 21:22
Kỳ họp thứ 13, HĐND Tp.HCM khóa X đã thông qua nghị quyết về xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm với 31 người giữ chức vụ do HĐND Tp.HCM bầu hoặc phê chuẩn.

Nhà thi đấu gần 2.000 tỷ đồng lãng phí: Tp.HCM sẽ tổ chức đánh giá và đề xuất phương án cho dự án

Thứ 5, 07/12/2023 | 20:40
Đối với dự án nhà thi đấu Phan Đình Phùng 4 mặt tiền tại trung tâm Tp.HCM bị bỏ hoang, Chủ tịch UBND Tp.HCM Phan Văn Mãi đã trả lời trước HĐND Tp.HCM.

Đại biểu HĐND băn khoăn việc kiểm tra nồng độ cồn cả ngày lẫn đêm: Công an Tp.HCM lên tiếng

Thứ 5, 07/12/2023 | 16:42
Giải trình trước HĐND Tp.HCM, lãnh đạo Công an đã thông tin về việc kiểm tra nồng độ cồn thời gian qua khi người dân băn khoăn xáo trộn đời sống.

"Quy hoạch treo" nhiều năm, Giám đốc Sở QH-KT Tp.HCM mong được chia sẻ

Thứ 5, 07/12/2023 | 16:07
Giải trình trước HĐND Tp.HCM, lãnh đạo Sở QH-KT Tp.HCM thừa nhận, tính khả thi của quy hoạch chưa cao nên đã ảnh hưởng quyền lợi người dân.

Bí thư Tp.HCM: "Đánh giá khách quan người được lấy phiếu tín nhiệm"

Thứ 4, 06/12/2023 | 15:21
Sáng 6/12, tham dự phiên khai mạc kỳ họp thứ 13 của HĐND Tp.HCM khóa X, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Tp.HCM Nguyễn Văn Nên đã có bài phát biểu chỉ đạo.
Cùng chuyên mục

Loạt công trình trọng điểm ở Đà Nẵng thực hiện đến đâu?

Thứ 7, 09/12/2023 | 21:15
Những ngày cuối năm, chính quyền thành phố Đà Nẵng yêu cầu các chủ đầu tư thúc đẩy nhà thầu tăng ca thực hiện các công trình trọng điểm.

Thanh Hóa: Tìm đơn vị tổ chức đấu giá khu đất xây đại siêu thị

Thứ 7, 09/12/2023 | 11:12
Thanh Hóa vừa có thông báo lựa chọn đơn vị tổ chức thực hiện đấu giá khu đất vàng tại Tp.Thanh Hóa đã được quy hoạch xây dựng siêu thị quy mô lớn.

Khách quốc tế tìm kiếm điểm du lịch ở Việt Nam tăng gần 300%

Thứ 6, 08/12/2023 | 11:58
Tại Việt Nam, các điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất bởi du khách Việt là Tp.HCM, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Hà Nội, Đà Lạt…

Đà Nẵng thu hút thị trường du lịch Philippines bằng đường bay mới

Thứ 5, 07/12/2023 | 22:48
Tối 7/12, chuyến bay đầu tiên từ Manila, Philippines đã hạ cánh sân bay quốc tế Đà Nẵng, đưa 177 hành khách đến tham quan, trải nghiệm du lịch tại Tp.Đà Nẵng.

Bắt giữ lô hàng lậu số lượng lớn tại tỉnh Kon Tum

Thứ 5, 07/12/2023 | 20:29
Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum đã phát hiện và bắt giữ 2 lô hàng lậu số lượng rất lớn, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
     
Nổi bật trong ngày

Mùa cam “đắng” ở Vĩnh Long khi giá giảm sâu chỉ còn 2.000 đồng/kg

Thứ 7, 09/12/2023 | 08:00
2 năm trở lại đây cam sành ở ĐBSCL liên tiếp gặp cảnh rớt giá. Có lẽ đây không chỉ là câu chuyện của quả cam mà là nỗi lo đầu ra của nhiều loại nông sản ở ĐBSCL.

Giá vàng 9/12: Kim loại quý lao dốc mạnh

Thứ 7, 09/12/2023 | 09:30
Cuối tuần, kim loại quý đang ở mức 2.005,5 USD/ounce, giảm 25 USD so với hôm qua.

Xuất khẩu viên nén gỗ khó đạt mục tiêu 1 tỷ USD

Thứ 7, 09/12/2023 | 10:00
Xuất khẩu viên nén gỗ năm 2023 dự báo chỉ đạt khoảng 650 triệu USD trong khi mục tiêu mà Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (VIFOREST) đề ra đầu năm là 1 tỷ USD.

Thanh Hóa: Tìm đơn vị tổ chức đấu giá khu đất xây đại siêu thị

Thứ 7, 09/12/2023 | 11:12
Thanh Hóa vừa có thông báo lựa chọn đơn vị tổ chức thực hiện đấu giá khu đất vàng tại Tp.Thanh Hóa đã được quy hoạch xây dựng siêu thị quy mô lớn.

Giá tôm xuất khẩu dự báo tăng dịp Giáng sinh và Tết Nguyên đán

Thứ 7, 09/12/2023 | 16:00
Theo VASEP, nhu cầu tôm ở Đông Nam Á và Viễn Đông dự kiến sẽ cải thiện vào cuối năm. Giá sẽ tăng trong giai đoạn này khi tổng sản lượng thấp theo mùa.