Kiếm hiệp Kim Dung: Ba trận chiến ác liệt và kinh điển nhất

Kiếm hiệp Kim Dung: Ba trận chiến ác liệt và kinh điển nhất

Thứ 7, 05/12/2020 | 07:00
Nếu đã từng đọc truyện hay theo dõi dòng phim kiếm hiệp Kim Dung, chắc hẳn không thể không nhớ đến những trận đại chiến ác liệt trong truyện.

Trận đánh tại đỉnh Quang Minh

Trong bối cảnh của Ỷ thiên đồ long ký, là cuộc đối đầu giữa chính phái và tà phái. Chính phái ở đây là Lục đại môn phái (gồm có Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga My, Côn Lôn, Hoa Sơn, Không Động), trong khi đó trên giang hồ luôn coi Minh giáo là Ma giáo nên trong nhiều năm dài, họ đã cùng nhau liên kết hợp lực nhằm muốn xóa sổ Minh giáo vĩnh viễn. 

Sự việc lên tới đỉnh điểm khi 6 môn phái này đồng nhất tổ chức một cuộc tấn công thẳng vào đỉnh Quang Minh - nơi trú ngụ của đệ tử Minh giáo. Theo cố nhà văn Kim Dung mô tả, khi cuộc chiến này diễn ra, nhân sĩ hai bên chính - tà tử thương vô số, xác người rợp đường lên đỉnh Quang Minh.

TV Show - Kiếm hiệp Kim Dung: Ba trận chiến ác liệt và kinh điển nhất

Trận đánh tại đỉnh Quang Minh.

Tại đỉnh Quang Minh, Trương Vô Kỵ đánh bại nhiều cao thủ võ lâm của 6 phái, trong đó có cả Không Tính đại sư của phái Thiếu Lâm, vợ chồng Hà Thái Xung - Ban Thục Nhàn của phái Côn Lôn, Diệt Tuyệt sư thái của phái Nga My, ngũ lão của phái Không Động, Tiên Vu Thông của phái Hoa Sơn. Chu Chỉ Nhược, lúc này đã nhận ra Vô Kỵ, có mách vài chiêu khi chàng đấu kiếm, nhưng sau vì nghe lời sư phụ nàng đã dùng Ỷ thiên kiếm đâm chàng một phát chí mạng. Sau đó khi đẩy lùi Lục đại môn phái, Vô Kỵ được tôn vinh lên làm Giáo chủ thứ 34 của Minh giáo, kế vị giáo chủ đời 33 là Dương Đỉnh Thiên.

Mặc dù sau này số phận Minh giáo được lãnh đạo dưới thời của Giáo chủ Trương Vô Kỵ mới có thể được minh oan, được thừa nhận là một phần của võ lâm trung nguyên, tuy nhiên trận chiến ở đỉnh Quang Minh năm ấy mãi mãi là tổn thất lớn nhất của môn phái này.

Trận đánh tại Tụ Hiền Trang

Trong phim Thiên long bát bộ 2003, tại đại hội anh hùng diễn ra ở Tụ Hiền Trang, tất cả các nhân sĩ võ lâm và các môn phái tập trung lại để bàn ra kế hoạch đối phó với Tiêu Phong, người được cho là chịu trách nhiệm cho một loạt các cái chết của nhân sĩ võ lâm lúc bấy giờ. Nhưng biết rằng Tiết Thần Y - người duy nhất có khả năng cứu A Châu cũng đang tại đại hội này, Tiêu Phong liều mình dẫn A Châu vào đại hội anh hùng để A Châu được cứu, dù biết nguy hiểm.

Tại Tụ Hiền Trang, các nhân sĩ võ lâm đối đầu với Tiêu Phong và tình hình leo thang thành một cuộc chiến đẫm máu sau khi Tiêu Phong lấy rượu ra uống xem như tuyệt giao với các bằng hữu trước đây. Trận chiến diễn ra, một mình Tiêu Phong chống quần hùng, Hàng long thập bát chưởng lại một lần nữa uy trấn thiên hạ, đánh bại tất cả. Mới đầu Tiêu Phong còn giữ lòng nhân nghĩa, không ra tay tuyệt tình, nhưng về sau, dưới áp lực to lớn, Tiêu Phong mất tự chủ, giết hết phân nửa người tham gia đại hội.

TV Show - Kiếm hiệp Kim Dung: Ba trận chiến ác liệt và kinh điển nhất (Hình 2).

Tiêu Phong đại chiến ở Tụ Hiền Trang.

Hai anh em Du Thị bị Tiêu Phong đánh bại và vũ khí của họ (cũng là vật gia truyền của gia đình) bị gãy. Họ tự tử vì xấu hổ, Du Thản Chi (hay Trang Tụ Hiền) là thiếu trang chủ Tụ Hiền Trang, con trai của Du Ký, tận mắt chứng kiến sự việc, từ lúc đó y chỉ có tâm niệm là tìm cách báo thù cho gia đình.

Còn Tiêu Phong sau khi giết quá nhiều nhân sĩ võ lâm, y cảm thấy hối hận và xót thương, không muốn giết thêm người vô tội, lại kiệt lực thiếu sức, định tự vẫn để tạ tội. Trong lúc đó có một người mặc áo đen nhảy ra cứu Tiêu Phong.

Trận chiến tại Hắc Mộc Nhai

Cũng giống như Minh giáo trong bộ Ỷ thiên đồ long ký, Nhật Nguyệt thần giáo trong tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ cũng luôn bị nhân sĩ võ lâm coi là Ma giáo, chuyên đi làm những chuyện thất đức hại người. Giáo phái này ban đầu được lãnh đạo bởi một đại ác nhân tên Nhậm Ngã Hành, tuy nhiên về sau lại bị chiếm quyền bởi Đông Phương Bất Bại - một cao thủ hàng đầu lúc bấy giờ.

TV Show - Kiếm hiệp Kim Dung: Ba trận chiến ác liệt và kinh điển nhất (Hình 3).

Đông Phương Bất Bại một mình đại chiến với các cao thủ tại Hắc Mộc Nhai.

Trong Tiếu ngạo giang hồ, sau khi Nhậm Ngã Hành vô tình được Lệnh Hồ Xung cứu, đã điên cuồng tìm mọi cách để trả thù Đông Phương Bất Bại, khi nhận thấy đủ binh lực để kéo lên Hắc Mộc Nhai đánh bại Đông Phương, lấy lại ngôi vị giáo chủ của phái, Nhậm Ngã Hành đã cùng Lệnh Hồ Xung, Nhậm Doanh Doanh và Hướng Vấn Thiên có một trận đồ sát sinh tử với các đệ tử của Nhật Nguyệt thần giáo trung thành với Đông Phương Bất Bại. Và cũng như trận chiến ở đỉnh Quang Minh năm xưa, mục tiêu của họ đạt được, nhưng thương vong vô cùng lớn.

Ngoài 3 trận đại chiến ác liệt và kinh điển trên, còn có những lần các môn phái lớn trên võ lâm sẵn sàng quay lưng tàn sát lẫn nhau chỉ vì những ân án tư thù, những lần tranh đoạt bảo vật, bí kíp võ công hiếm có.

Còn tiếp…

Quốc Tiệp (t/h)

Na Tra lóc xương trả cha, lóc thịt trả mẹ để làm gì?

Thứ 6, 04/12/2020 | 12:00
Sau khi Na Tra gây ra họa lớn khiến gia đình bị Tứ Hải Long Vương giữ lại để hỏi tội. Ông đã chấp nhận lóc xương trả cha, lóc thịt trả mẹ để cứu gia đình mình.

Kiếm hiệp Kim Dung: 2 bí kiếp vô địch khó luyện, khó tìm truyền nhân

Thứ 6, 04/12/2020 | 08:00
Tiên thiên công của Vương Trùng Dương và Ảm nhiên tiêu hồn chưởng của Dương Quá là những môn võ công vô cùng khó luyện, trong thế giới kiếm hiệp Kim Dung.

Lý do Tư Mã Ý không cho phép trồng cây xung quanh mộ của mình

Thứ 6, 04/12/2020 | 07:00
Tư Mã Ý dành cả cuộc đời để mưu tính, ngay cả về cái chết, ông cũng đã sắp xếp ổn thỏa chuyện hậu sự của bản thân.  

Nhờ phép thuật này Tôn Ngộ Không có thể dễ dàng nhấc được gậy Như ý nặng 13.500kg

Thứ 5, 03/12/2020 | 12:00
Nhờ biết được phép Đại Lực, giúp cho cơ thể sẽ trở nên cực kỳ khỏe và có sức mạnh hơn người nên Tôn Ngộ Không có thể dễ dàng sử dụng gậy Như ý nặng 13.500kg.

Chuyện ít biết về chủ nhân ngôi mộ chứa đầy của cải bị Tào Tháo trộm

Thứ 5, 03/12/2020 | 12:00
Ngôi mộ từng giúp Tào Tháo vớ bẫm hơn cả, chính là nơi an nghỉ của Lương Hiếu vương Lưu Vũ.
Cùng tác giả

Tin bão số 1 cập nhật mới nhất: Tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10

Thứ 7, 13/06/2020 | 09:34
Trong 24 giờ tới, bão số 1 di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25 km và có khả năng mạnh thêm.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc 2 dự án hàng không

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:02
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ Dự án sân bay phục vụ huấn luyện của e.KQ 920 tại Bình Thuận và hạ tầng, doanh trại tạm thời của e.KQ 920 tại sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa (Dự án e.920) và Dự án Cảng hàng không Phan Thiết.

Khóa chặt nguy cơ lây bệnh bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để trong nước

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:01
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Quy định giá mua điện mặt trời

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:01
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam. Trong đó, quy định giá mua điện đối với các dự án điện mặt trời nối lưới.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi vi phạm về phòng, chống COVID-19

Thứ 2, 06/04/2020 | 21:33
Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo về xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Cùng chuyên mục

NSƯT Xuân Bắc "cầm trịch" chương trình "Vua Tiếng Việt"

Thứ 6, 10/09/2021 | 19:28
NSƯT Xuân Bắc sẽ giữ vai trò dẫn dắt trong Vua Tiếng Việt, chương trình trò chơi truyền hình về tiếng Việt lần đầu tiên xuất hiện trên VTV3.

“Bánh mì nối thân thương” – để nhiều hơn những cuộc đoàn tụ

Thứ 4, 07/04/2021 | 13:30
Với sự đóng góp tương đương một ổ bánh mì mỗi tháng, chiến dịch mong muốn hướng đến sự bền vững trong công tác thiện nguyện để tạo nên nhiều hơn những cuộc đoàn tụ.

Sự thật về kiếp nạn duy nhất của Tôn Ngộ Không được Bồ Đề Tổ Sư giúp trong Tây Du Ký

Thứ 4, 24/03/2021 | 12:00
Trong kiếp nạn tại Ngũ Trang quán, sau khi đi khắp nơi tìm người có thể cứu cây nhân sâm không được, Tôn ngộ không đã phải tìm về tìm sư phụ là Bồ Đề Tổ Sử.

Triệu Vy lộ ảnh hẹn hò với thiếu gia kém 8 tuổi, khiến dư luận dậy sóng

Thứ 4, 24/03/2021 | 11:42
Triệu Vy bị truyền thông bắt gặp đi chơi cùng thiếu gia Kha Dục Danh, khiến dư luận dậy sóng.

Tại sao Gia Cát Lượng liều mạng sang Giang Đông khóc Chu Du?

Thứ 3, 23/03/2021 | 06:00
Mặc dù biết rõ quần hùng Giang Đông căm hận mình đến tận xương tủy, tuy nhiên Gia Cát Lượng vẫn sang viếng tang Chu Du, để tìm kiếm hiền tài cho Lưu Bị.
     
Nổi bật trong ngày

Dự báo thời tiết ngày 11/8/2022: Ảnh hưởng bão số 2 mưa rất to

Thứ 5, 11/08/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (11/8). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

HH Nông Thuý Hằng: “Tôi tự nhận mình là Hoa Hậu quốc dân"

Thứ 5, 11/08/2022 | 09:44
Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Nông Thuý Hằng đã lên tiếng về việc chưa tốt nghiệp Đại học và cuộc sống của mình sau 1 tháng đăng quang ngôi vị cao nhất...

Đàm Vĩnh Hưng mời diva Hồng Nhung hát chung

Thứ 5, 11/08/2022 | 10:15
Trong Live Concert tới đây của Đàm Vĩnh Hưng sẽ có sự góp mặt của diva Hồng Nhung, ca sĩ Uyên Linh.

Bão số 2 suy yếu nhưng vẫn gây mưa xối xả nhiều nơi

Thứ 5, 11/08/2022 | 11:10
Mặc dù bão số 2 đã suy yếu nhưng ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão, miền Bắc tiếp diễn mưa lớn ngày 11-12/8 kèm nguy cơ gió giật mạnh.

Diễn viên Trương Bá Chi chia sẻ về cuộc sống làm mẹ đơn thân

Thứ 5, 11/08/2022 | 06:00
Sau khi Trương Bá Chi ly hôn Tạ Đình Phong năm 2012, nữ diễn viên giành quyền nuôi dưỡng hai con.