Kiếm hiệp Kim Dung: Chuyện ít biết về môn võ công Hồng Thất Công từng luyện lúc trẻ

Kiếm hiệp Kim Dung: Chuyện ít biết về môn võ công Hồng Thất Công từng luyện lúc trẻ

Thứ 7, 27/06/2020 | 06:00
Ngoài hai môn tuyệt học là Hàng long thập bát chưởng và Đả cẩu bổng pháp, Hồng Thất Công còn sở hữu một bí kíp vô cùng uyển chuyển là Tiêu dao du.

Trong tiểu thuyết kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung, Cái Bang là bang đứng đầu (đệ nhất bang), xưng hùng cùng với Thiếu Lâm (đệ nhất phái) và Minh Giáo (đệ nhất giáo - chỉ xuất hiện trong Ỷ thiên đồ long ký). Nhiều nhân vật anh hùng trong truyện Kim Dung từng ở trong bang này như Uông Kiếm Thông, Hồng Thất Công, Tiêu Phong, Hoàng Dung (vị bang chủ nữ đầu tiên)... trong đó Hồng Thất Công là một trong số những vị bang chủ để lại được nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

TV Show - Kiếm hiệp Kim Dung: Chuyện ít biết về môn võ công Hồng Thất Công từng luyện lúc trẻ

Nhân vật Hồng Thất Công trong phim Anh hùng xạ điêu 2017.

Nhân vật Hồng Thất Công xuất hiện trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêuThần điêu đại hiệp, ông là Bang chủ đời thứ mười tám của Cái Bang, biệt hiệu Cửu Chỉ Thần Cái. Tại Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất Hồng Thất Công trở thành một trong Võ lâm ngũ bá (năm người có võ công mạnh nhất bấy giờ), được võ lâm xưng tụng là Bắc Cái cùng Đông Tà Hoàng Dược Sư, Nam Đế Đoàn Trí Hưng, Tây Độc Âu Dương Phong và Trung Thần Thông Vương Trùng Dương (người mạnh nhất).

Là nhân vật võ lâm tuyệt đỉnh được liệt vào bậc đại tông sư võ học, Hồng Thất Công nổi tiếng với hai môn tuyệt học là Hàng long thập bát chưởng và Đả cẩu bổng pháp. Tuy nhiên, ít người biết rằng ngoài hai môn tuyệt học được bang chủ đời trước truyền lại cho, Hồng Thất Công cũng còn một môn võ công nữ mà ông đã luyện tập từ hồi trẻ đó là Tiêu dao du.

TV Show - Kiếm hiệp Kim Dung: Chuyện ít biết về môn võ công Hồng Thất Công từng luyện lúc trẻ (Hình 2).

Tiêu dao du là môn quyền pháp của Hồng Thất Công luyện lúc trẻ.

Tiêu dao du là môn quyền pháp có 36 chiêu biến hóa phức tạp, linh động nhẹ nhàng, vô cùng bay bướm. Nhìn chung quyền pháp Tiêu dao du phù hợp với nữ hơn nam, do tính linh động uyển chuyển đẹp mắt và không quá tàn độc, không thiên về dụng nội công.

Hồng Thất Công đã luyện quyền pháp này từ lúc còn trẻ. Tuy nhiên hầu như ông rất ít dùng bộ quyền pháp này, vì chỉ có Hàng long thập bát chưởng, mới đủ sức tranh tài với các cao thủ võ lâm trong nhóm Võ lâm ngũ bá.

TV Show - Kiếm hiệp Kim Dung: Chuyện ít biết về môn võ công Hồng Thất Công từng luyện lúc trẻ (Hình 3).

Hồng Thất Công chấp nhận dạy Hoàng Dung quyền pháp trong Tiêu dao du.

Truyền nhân của môn võ công này là Hoàng Dung và Mục Niệm Từ. Trong Anh hùng xạ điêu Mục Niệm Từ là con nuôi của Dương Thiết Tâm (Mục Dịch), nàng cùng với cha nuôi đi khắp thiên hạ để tìm tung tích vợ ông và vợ chồng Quách Khiếu Thiên. Hơn mười năm bôn tẩu, Mục Niệm Từ có cơ duyên là đệ tử của Hồng Thất Công lúc này là đương nhiệm bang chủ Cái Bang, được ông truyền cho một bí kíp võ công là bộ quyền pháp Tiêu Dao Du trong ba ngày.

Sau đó Hồng Thất Công trong một lần bôn tẩu giang hồ, vô tình gặp cặp tình nhân trẻ tuổi Quách Tĩnh, Hoàng Dung. Hoàng Dung nhanh chóng nhận ra đây chính là vị tiền bối Cửu chỉ thần cái lừng danh nên ra sức nấu ăn, chế ra các món ngon miệng để dẫn dụ ông, khiến ông dạy cho Quách Tĩnh trọn bộ Hàng long thập bát chưởng. Bản thân nàng cũng được ông truyền cho quyền pháp Tiêu dao du.

Video: Hồng Thất Công dạy Hoàng Dung quyền pháp trong Tiêu dao du. (Nguồn: Youtuber).

Hồng Thất Công dạy Hoàng Dung quyền pháp trong Tiêu dao du.

Quốc Tiệp (t/h)

Tam quốc diễn nghĩa: Một nhân tài đọc đến đâu thuộc đến đấy nhưng lại bị Tào Tháo coi thường vì điều này

Thứ 6, 26/06/2020 | 06:00
Trương Tùng (?–213) là một mưu sĩ của Ích Châu mục Lưu Chương cuối thời Đông Hán và đầu thời Tam quốc trong lịch sử Trung Quốc. Nhưng chỉ vì ngoại hình xấu xí nên ông bị Tào Tháo coi thường.

Sức mạnh của nhân vật phản diện từng đối đầu Châu Tinh Trì trên phim khiến Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt phải nể phục

Thứ 5, 25/06/2020 | 12:00
"Vua hài" Châu Tinh trì hiện tại không còn đóng phim mà chỉ hoạt động trên ngành điện ảnh với vai trò đạo diễn. Suốt sự nghiệp diễn xuất của mình, ông để lại không ít những siêu phẩm hài và cũng khiến những người từng hợp tác với mình trở nên nổi tiếng. Trong số đó có diễn viên Trâu Triệu Long.

Chuyện ít biết về Chân Tử Đan từng vào vai Quan Vũ và sử dụng đao rất điêu luyện

Thứ 5, 25/06/2020 | 06:30
Quan Vân Trường năm 2011 là tác phẩm điện ảnh đánh dấu bước đột phá trong sự nghiệp của ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan khi anh hóa thân vào nhân vật Quan Vũ thời Tam quốc trong lịch sử Trung Quốc. Tuy nhiên, không vì thế mà anh làm mất đi chất võ thuật đỉnh cao của mình.

Thành Long từng đối đầu với nhân vật 2 lần đắc cử chức Thống đốc bang California trên phim

Thứ 4, 24/06/2020 | 13:09
Nếu so kè về gia tài điện ảnh, Thành Long và Arnold Schwarzenegger đích thực là “kẻ tám lạng, người nửa cân”. Arnold Schwarzenegger nổi tiếng với hàng loạt tác phẩm hành động kinh điển khiến khán giả mê mẩn như Terminator (Kẻ hủy diệt), Predator, Total Recall, True Lies...

Tam quốc diễn nghĩa: Mối liên hệ ít biết giữa Quan Vũ và hoàng đế Càn Long

Thứ 4, 24/06/2020 | 12:00
Quan Vũ là một vị tướng nổi tiếng thời kỳ cuối nhà Đông Hán và thời Tam quốc trong lịch sử Trung Quốc. Hình tượng của ông đã được nhà văn La Quán Trung đưa vào tiểu thuyết Tam quốc diễn nghĩa.

Kiếm hiệp Kim Dung: Chuyện ít biết về hai vị sứ giả của Minh giáo

Thứ 5, 11/06/2020 | 06:00
Quang Minh tả sứ và hữu sứ của Minh giáo, là những nhân vật quan trọng nhất của Minh giáo, trong Minh giáo Hai vị sứ giả chỉ xếp sau giáo chủ Dương Đỉnh Thiên.
Cùng tác giả

Tin bão số 1 cập nhật mới nhất: Tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10

Thứ 7, 13/06/2020 | 09:34
Trong 24 giờ tới, bão số 1 di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25 km và có khả năng mạnh thêm.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc 2 dự án hàng không

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:02
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ Dự án sân bay phục vụ huấn luyện của e.KQ 920 tại Bình Thuận và hạ tầng, doanh trại tạm thời của e.KQ 920 tại sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa (Dự án e.920) và Dự án Cảng hàng không Phan Thiết.

Khóa chặt nguy cơ lây bệnh bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để trong nước

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:01
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Quy định giá mua điện mặt trời

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:01
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam. Trong đó, quy định giá mua điện đối với các dự án điện mặt trời nối lưới.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi vi phạm về phòng, chống COVID-19

Thứ 2, 06/04/2020 | 21:33
Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo về xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Cùng chuyên mục

NSƯT Xuân Bắc "cầm trịch" chương trình "Vua Tiếng Việt"

Thứ 6, 10/09/2021 | 19:28
NSƯT Xuân Bắc sẽ giữ vai trò dẫn dắt trong Vua Tiếng Việt, chương trình trò chơi truyền hình về tiếng Việt lần đầu tiên xuất hiện trên VTV3.

“Bánh mì nối thân thương” – để nhiều hơn những cuộc đoàn tụ

Thứ 4, 07/04/2021 | 13:30
Với sự đóng góp tương đương một ổ bánh mì mỗi tháng, chiến dịch mong muốn hướng đến sự bền vững trong công tác thiện nguyện để tạo nên nhiều hơn những cuộc đoàn tụ.

Sự thật về kiếp nạn duy nhất của Tôn Ngộ Không được Bồ Đề Tổ Sư giúp trong Tây Du Ký

Thứ 4, 24/03/2021 | 12:00
Trong kiếp nạn tại Ngũ Trang quán, sau khi đi khắp nơi tìm người có thể cứu cây nhân sâm không được, Tôn ngộ không đã phải tìm về tìm sư phụ là Bồ Đề Tổ Sử.

Triệu Vy lộ ảnh hẹn hò với thiếu gia kém 8 tuổi, khiến dư luận dậy sóng

Thứ 4, 24/03/2021 | 11:42
Triệu Vy bị truyền thông bắt gặp đi chơi cùng thiếu gia Kha Dục Danh, khiến dư luận dậy sóng.

Tại sao Gia Cát Lượng liều mạng sang Giang Đông khóc Chu Du?

Thứ 3, 23/03/2021 | 06:00
Mặc dù biết rõ quần hùng Giang Đông căm hận mình đến tận xương tủy, tuy nhiên Gia Cát Lượng vẫn sang viếng tang Chu Du, để tìm kiếm hiền tài cho Lưu Bị.
     
Nổi bật trong ngày

MC Nguyên Khang: Tân Hoa hậu xinh đẹp, thông minh, tinh tế và tiếng Anh rất tốt

Chủ nhật, 14/08/2022 | 10:31
Là MC của đêm chung kết Miss World Vietnam 2022, Nguyên Khang có cơ hội tiếp xúc với Top 3. Trò chuyện với Người Đưa Tin, MC này đã chia sẻ góc nhìn về tân Hoa hậu.

NSND Tự Long: "Xuân Bắc là người cầm cát-xê của tôi"

Chủ nhật, 14/08/2022 | 20:59
Gần 30 năm gắn bó, NSND Tự Long và NSƯT Xuân Bắc là "cặp bài trùng" của nhau khi cùng nhau đi diễn, chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống...

Hoài Lâm xuất hiện rạng rỡ bên bạn gái sau màn livestream “ngủ gật”

Chủ nhật, 14/08/2022 | 09:54
Sau những biến cố về đời tư, nam ca sĩ tạm rời showbiz, trở về quê Vĩnh Long sống bình yên, thỉnh thoảng lên livestream giao lưu cùng người hâm mộ.

Đã tìm thấy thi thể 3 mẹ con trong vụ cháy nhà ở Ninh Thuận

Chủ nhật, 14/08/2022 | 11:30
Vào lúc hơn 10h sáng 14/8, lực lượng chức năng và chó nghiệp vụ đã tìm thấy 3 mẹ con trong ngôi nhà bị cháy ở Ninh Thuận.

Con số 6177 công chức Tp.HCM nghỉ việc trong 6 tháng là chưa chính xác

Chủ nhật, 14/08/2022 | 19:09
Lãnh đạo Sở Nội vụ Tp.HCM cho biết thông tin gần 6.200 công chức, viên chức nghỉ việc trong 6 tháng, từ 1/1/2022 đến 30/6/2022 là chưa chính xác.